Câu chuyện bột bánh

Hay câu chuyện duyên nợ với đường, bơ, sữa..

Không biết từ bao giờ tôi rơi vào con đường bột, đường, bơ, sữa. Nhưng hẳn là ngay từ nhỏ tôi đã thích nấu ăn. Hồi đó chưa có lò nướng, cũng chưa biết làm những chiếc bánh Âu nhiều màu sắc hay những cuốn sách làm bánh sặc sỡ. Tôi đơn giản chỉ nghĩ ra những chiếc bánh sử dụng dầu ăn và chảo. Như thế cũng có thể gọi là bắt đầu bước chân vào con đường bánh trái.

Khi tôi lên cấp 3. Trường học cách xa nhà khoảng 7km. Mỗi ngày đi học về, đi qua phố huyện với những cửa hàng bánh ngọt tôi đã bị thu hút rất nhiều. Thỉnh thoảng lấy tiền tiết kiệm cùng cô bạn thân ghé và mua một miếng bánh nhỏ.

Khi tôi học đại học, thật may mắn khi tôi có một cô bạn thân cùng lớp có đam mê về bánh ngọt. Mới đầu chỉ là những chiếc bánh cookie đơn giản, muffin, su kem, đến chiếc bánh gauto cô ấy làm cho tôi. Từ bao giờ tôi đã yêu mùi thơm từ bơ, từ chiếc lò quyến rũ. Cùng lúc đó tôi thay điện thoại và bắt đầu sử dụng instagram và bị đắm chìm vào những IGer với những hình ảnh bánh và đồ ăn đẹp tới ngỡ ngàng.

Vậy đấy, tôi đã dành tiền kiếm được sau khi ra trường để sắm cho mình chiếc lò đầu tiên.

Bắt đầu trở thành cô gái yêu làm bánh từ đó! Chỉ có một ước muốn nho nhỏ là được tự xuất bản một cuốn sách nấu ăn và làm bánh của riêng mình. Tự đưa ra những công thức từ kinh nghiệm của bản thân, tự set up chụp và tự design moij thứ từ A-Z. Thật may mắn khi tôi đang làm nghề liên quan nhiều tới design.

Tôi không biết tới khi nào mình mới thực hiện được nó, nhưng chúng ta còn trẻ mà phải không? Vậy hãy cứ mơ ước và từ từ thực hiện nó phải không nào?

Pic: Hình ảnh được chụp cho một bộ lookbook về bánh Donut do tôi thực hiện vai trò Chef + Foodstylist

Photographer : Đức Bùi

Hà Nội. 29.10.2015

-daldal-

IMG_20150818_101016
“Niềm vui khi thấy những mảng bột rớt từ rây lọc.. <3”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s