TIMELINE TỔNG HỢP

Từ tranh cãi vụ Burning Sun đến quyết định SeungRi rút khỏi BIGBANG

IMG_9759

Vậy là ngày này cũng đã đến, ngày mà SeungRi từ bỏ cái tên SEUNGRI trở lại là Lee Seung Hyun. Mình tôn trọng quyết định của cậu. Nghề gì cũng đến lúc phải nghỉ hưu, làm việc mãi cũng đến lúc mệt mỏi, nếu ở ẩn làm cậu thấy thanh thản hơn, nếu ở ẩn làm cậu thấy bớt tội lỗi với bản thân, với gia đình, với những người yêu mến cậu thì chúng ta hãy ủng hộ quyết định ấy. Nếu chúng ta cứ níu kéo, nếu chúng ta cứ bắt cậu ấy ra đứng trước công chúng mà không phải tất cả những con người ấy đều yêu mến chờ đợi cậu, thôi cứ để mọi chuyện như thế này, để cậu không còn phải nghe những lời chửi rủa lăng mạ ấy nữa.

Việc của chúng mình bây giờ chỉ có thể cầu mong cho mọi việc qua đi, cầu mong cho cậu sống một đời an nhiên, hạnh phúc, bình yên. Chả phải đó là ước nguyện của chúng ta khi bắt đầu việc yêu mến cậu ấy hay sao. Nên Ristan à, đừng quá buồn nhé. Nếu cậu SAI, chúng mình không quay lưng với cậu, chúng mình ở đây cùng cậu sửa sai. “Người xấu không phải sinh ra đã xấu, người tốt không phải sinh ra đã tốt”. Mười ba năm sự nghiệp của cậu đã đem lại niềm vui, niềm tin, là liều thuốc cứu cánh cho rất nhiều người, trong đó có mình. Nên ai đó chửi mắng mình NGU NGỐC, nói mình NÃO TÀN khi vẫn đứng cùng chiến tuyến với cậu, mình chỉ cười nhẹ và nói rằng “Các người sẽ mãi mãi không thể hiểu được”. Điều cậu đem đến cho chúng mình hơn cả âm nhạc, là sự nghị lực, là sự cố gắng, là niềm vui trong mỗi lần cậu xuất hiện. Cậu SAI, đã có sự trừng trị của PHÁP LUẬT, nếu không đến mức có trách nhiệm hình sự thì hẳn tòa án lương tâm trong cậu cũng không tha thứ cho bản thân vì đã để mình mắc sai lầm, đã để mình nhúng chàm tới mức hủy hoại cả sự nghiệp cậu gây dựng bấy lâu nay. Mình không giận cậu, con người mà, ai cũng có lúc để tiền bạc làm mờ mắt, nhưng điều mình tin là SEUNGRI VỐN LÀ NGƯỜI CÓ NHÂN CÁCH TỐT. Ít ra cậu ấy không giả tạo, sống thật với sở thích và con người mình.

Vì xảy ra quá nhiều chuyện trong hơn một tháng qua, lại qua nhiều nguồn không uy tín, dal quyết định dịch bài này từ trang của SBS, gần như là nơi bắt đầu mọi chuyện, nên tin tức ở đây có thể tin được. Hãy đọc một cách cẩn thận để nhận ra rằng, SeungRi đã sai chỗ nào, SeungRi KHÔNG LIÊN QUAN tới việc gì. Giờ thì mọi tội lỗi đều bị đổ lên đầu cậu, gán cho những tội danh thực ra cậu không làm. Mình nghĩ viết ra để ít nhất những người còn ở lại với cậu sẽ hiểu.

IMG_9765.JPG

👉Ngày 28/1
– News Desk đã phát sóng bản tin về một người đàn ông họ Kim, người này nói rằng anh ta đã bị nhân viên club Burning Sun tấn công vào ngày 24/11/2018, trong khi cố giúp một phụ nữ bị quấy rối tình dục. Khi cảnh sát đến, anh ta bị bắt làm kẻ tấn công.
– Được biết, BIGBANG Seungri có liên quan đến việc quản lý tại Burning Sun và đã có mặt tại địa điểm tối hôm đó.
– Cảnh quay camera quan sát từ club cũng tiết lộ một sự cố khác cùng lúc, một người phụ nữ cho thấy bị kéo xuống hành lang câu lạc bộ. Người phụ nữ này sau đó đã báo cáo vụ tấn công với cảnh sát nhưng được báo cáo rằng Burning Sun đã xóa đoạn phim.

👉Ngày 29/1
– Giám đốc điều hành của Burning Sun, Lee Sung Hyun và Lee Moon Ho đưa ra tuyên bố và xin lỗi về vụ tấn công của ông Kim, và lên kế hoạch hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra. Họ có hành động kỷ luật đối với các nhân viên trong club .
– Các giám đốc điều hành cung cấp thêm cảnh quay camera quan sát từ vụ việc thứ hai và nói rằng người phụ nữ trong vụ việc tố ngày 28/1 đã bị lôi ra khỏi bàn VIP vì đã gây xáo trộn và sau đó tấn công nhân viên của họ. Người phụ nữ này đã xin lỗi và kết thúc vụ việc.
– Các CEO nói rằng Seungri không ở câu lạc bộ vào ngày xảy ra vụ việc, và anh ấy là người mà họ không thường xuyên gặp. -> VÌ THẾ VỤ HÀNH HUNG NÀY SEUNGRI VÔ CAN

👉Ngày 30/1
– Một đại diện của Burning Sun nói với Kyunghyan Shinmun rằng Seungri quản lý Burning Sun nhưng không thực sự là chủ sở hữu.
– KBS News báo cáo rằng Seungri đã từng là giám đốc marketting của câu lạc bộ nhưng đã từ chức từ một tuần trước đó.
– KBS News cũng báo cáo lời khai từ một cựu nhân viên của Burning Sun về cảnh quay camera quan sát trong phòng VIP đã bị virus, cho thấy một người phụ nữ bị một người đàn ông tấn công tình dục. Nhân viên này cũng cho rằng sử dụng ma túy bất hợp pháp xảy ra trong phòng VIP. CHÚ Ý ĐÂY LÀ NHÂN VIÊN BS, KHÔNG PHẢI SEUNGRI!

👉Ngày 1/2
– Giám đốc điều hành của YG Entertainment, Yang Hyun Suk, xác nhận rằng Seungri không còn là giám đốc của Burning Sun, và anh sẽ từ chức khỏi tất cả các vai trò kinh doanh hiện tại khi anh chuẩn bị vào quân đội.
– Báo cáo thấy rằng Seungri đã ở Burning Sun cho đến 3 giờ sáng ngày 24 tháng 11 và vụ việc liên quan đến ông Kim diễn ra vào lúc 6 giờ sáng.
– Ông Kim bị buộc tội nói dối bởi người phụ nữ mà ông được cho là cứu. Cô nói rằng anh ta đang quấy rối tình dục cô. Ông Kim bị cảnh sát thẩm vấn.

👉Ngày 2/2
– Seungri chia sẻ tuyên bố về sự cố của Burning Sun thông qua Instagram của mình. Ri nói rằng mình đã không ở đó khi nó xảy ra nhưng đã nghe về nó vài ngày sau đó. Anh ấy đã bị sốc bởi các cảnh quay và không tha thứ cho bất kỳ hành động bạo lực nào. SeungRi nói rằng anh từng là giám đốc điều hành phụ trách các chương trình quảng cáo tại câu lạc bộ, nhưng việc điều hành và quản lý câu lạc bộ không phải là vai trò của SeungRi.

– Dispatch tiết lộ các cuộc trò chuyện nhóm giữa các nhân viên của Burning Sun, nơi họ thảo luận về chiến thuật đưa các cô gái vào phòng VIP, tìm kiếm phụ nữ say xỉn là mục tiêu dễ dàng và xem các khách hàng VIP tham gia vào quan hệ tình dục qua camera quan sát. -> SEUNGRI KHÔNG LIÊN QUAN GÌ VÀ KHÔNG CÓ MẶT TRONG ĐOẠN TRÒ CHUYỆN NÀY.

👉Ngày 4/2
– Giám đốc điều hành của Burning Sun, Lee Moon Ho đưa ra một tuyên bố trong đó anh ta xin lỗi Seungri vì đã để cậu dính vào rắc rối. Anh ta nói rằng Seungri chỉ giúp đỡ như một nhà tư vấn và hỗ trợ liên lạc với các DJ nước ngoài. Lee Moon Ho xác nhận Burning Sun sẽ loại bỏ các phòng VIP và tăng camera quan sát. (SEUNGRI CHỈ CHIẾM 20% CỔ PHẦN)

👉Ngày 15/2
– Cảnh sát đột kích Burning Sun và đơn vị cảnh sát quận Yeoksam. Họ tịch thu các chương trình liên quan đến cáo buộc thông đồng của cảnh sát cũng như cảnh quay CCTV. Tại Burning Sun, họ lấy các dữ liệu cần thiết để điều tra về những nghi ngờ về ma túy, tội phạm tình dục và thông đồng tại câu lạc bộ.

👉 Ngày 16/2
– Tại buổi hòa nhạc solo của ở Seoul, Seungri xin lỗi người hâm mộ nói rằng, “tôi rất xin lỗi tất cả những người quan tâm đến tôi. Tôi xin lỗi vì đã gây thất vọng cho rất nhiều người, và tôi đang suy nghĩ về những gì đã xảy ra.”

👉Ngày 17/2
– Burning Sun ngừng hoạt động khi cuộc điều tra về buôn bán ma túy mở rộng ra nhiều câu lạc bộ trong khu vực Gangnam. Vụ này rất to và liên quan tới nhiều quan chức cũng như các đại gia Hàn Quốc!

👉Ngày 18/2
– Nạn nhân của vụ tấn công Burning Sun, ông Kim bị nghi ngờ là kẻ tấn công tình dục thứ ba khi cảnh sát xem xét các bản ghi hình CCTV. Ông đã bị buộc tội hai tội danh.

👉Ngày 20/2
Được biết, cảnh sát đang điều tra các giám đốc điều hành của Burning Sun, bao gồm cả Seungri. Cảnh sát triệu tập các nhân viên để đưa ra tuyên bố về vai trò của Seungri tại câu lạc bộ.

-> SEUNGRI KHÔNG LIÊN QUAN GÌ TỚI CÁC CÁO BUỘC HÀNH HUNG, BUÔN BÁN MA TUY

👉 Ngày 26/2 (Bắt đầu rắc rối từ đây)
– SBS funE phát hành tin nhắn văn bản được cho là chia sẻ giữa Seungri, CEO Yoo của Yuri Holdings và một nhân viên vào năm 2015. Nội dung ngụ ý rằng họ đang thuê dịch vụ tình dục tại Club Arena cho các nhà đầu tư nước ngoài.
– Vài giờ sau khi báo cáo, YG đưa ra một tuyên bố rằng các văn bản là bịa đặt và không đúng sự thật. Yuri Holdings đưa ra một tuyên bố tương tự, nói rằng họ tin rằng ai đó có ý đồ xấu đối với Seungri đã bịa đặt chuyện này.
– Sở cảnh sát Seoul xác nhận rằng họ đã mở một cuộc điều tra về các yêu cầu dịch vụ hộ tống được báo chí đưa tin.

👉Ngày 27/2 ( Nghĩa là chỉ sau 1 ngày khi tin nhắn bị leak ra, SeungRi tự nguyện hợp tác với cảnh sát)
– Nhà báo Kang Kyung Yoon của SBS funE trả lời các cáo buộc bịa đặt và nói: Không có lý do gì để bịa đặt hoặc chỉnh sửa các tin nhắn được báo cáo. “Nếu nhận được yêu cầu từ cơ quan điều tra, tôi sẽ tích cực hợp tác.  ” -> Nhưng vụ này về sau Pv Kang thừa nhận mình chỉnh sửa, tổng hợp chứ ko phải tin nhắn gốc. Loạt tin nhắn gốc tới giờ vẫn chưa được công bố.
– Seungri tuyên bố thông qua YG Entertainment rằng anh ấy muốn làm bài kiểm tra ma túy cũng như hợp tác với các cuộc điều tra liên quan đến các cáo buộc xung quanh anh ấy.
– Seungri đã đến đồn cảnh sát để thẩm vấn tối hôm đó và được thả ra 8,5 giờ sau đó. SeungRi nộp bài kiểm tra nước tiểu và nang trứng, và trả lời các câu hỏi về cáo buộc về ma túy và tình dục. Anh yêu cầu mọi người chờ kết quả điều tra.

👉Ngày 28/2
– Các xét nghiệm ma túy của Seungri, chứng minh âm tính, loại bỏ các xét nghiệm nang lông mất nhiều thời gian hơn để xác nhận.
– Seungri hủy bỏ tất cả các hoạt động theo lịch trình, bao gồm các buổi hòa nhạc sắp tới ở Osaka và Jakarta.
-> NGỪNG NÓI SEUNGRI DÙNG VÀ BUÔN MA TUÝ!

👉Ngày 1/3
– SBS funE báo cáo rằng một người tố giác đã gửi tin nhắn văn bản của Seungri yêu cầu các dịch vụ tình dục đến Ủy ban chống tham nhũng và dân quyền vào ngày 22/2. Nguồn tin cho biết họ đã gửi tới Ủy ban vì các tin nhắn cho thấy mối liên hệ sâu sắc với cảnh sát.
– Nguồn tin từ cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul ban đầu tuyên bố: Chúng tôi vẫn chưa nhận được bản gốc của các tin nhắn. Chúng tôi đang liên hệ với mọi người [những người bị ràng buộc với các tin nhắn] để xác nhận [sự tồn tại của bản gốc] … Chúng tôi không chỉ không xác nhận sự tồn tại của nó, mà chúng tôi còn nhận được một bằng chứng rằng những tin nhắn đó không tồn tại .
– Giám đốc điều hành của Burning Sun, Lee Sung Hyun thừa nhận đã hối lộ một cảnh sát với 20 triệu won trong khi bị điều tra về khả năng đưa một trẻ vị thành niên vào câu lạc bộ.

👉Ngày 4/3
– Báo cáo tin tức tiết lộ rằng Sở cảnh sát Seoul đã biết về bản sao gốc của Ủy ban văn bản tin nhắn vào ngày 1 tháng 3. Cảnh sát chính thức yêu cầu tổ chức hợp tác với họ về các tài liệu. ( các tài liệu này được gửi dưới dạng Excel trong một chiếc USB)

👉Ngày 6/3
– Được biết, Seungri đã quảng bá một câu lạc bộ ở Hongdae trong quá khứ, thuộc sở hữu của YG và hiện bị nghi ngờ trốn thuế. Thêm ba câu lạc bộ liên quan đến tranh cãi trốn thuế, với hai người sống trong một tòa nhà thuộc sở hữu của Yang Hyun Suk.
KHÔNG LIÊN QUAN SEUNGRI TIẾP!

👉 Ngày 8/3
– Seungri xác nhận anh sẽ nhập ngũ với tư cách là một người lính nghĩa vụ tích cực vào ngày 25 tháng 3.
– MBC News chia sẻ các tài liệu nội bộ của Burning Sun cho thấy Seungri đã đầu tư 225 triệu won vào câu lạc bộ và liệt kê anh ấy là người quảng bá cho công ty. Anh cũng được liệt kê là một trong bốn giám đốc điều hành cùng với Lee Sung Hyun, Lee Moon Ho và một cá nhân được gọi là Kang.
– Danh sách cổ đông của Burning Sun, bao gồm Yuri Holdings với 20% cổ phần, trong đó Seungri là đồng CEO.

👉Ngày 9/3
– Những người hâm mộ BIGBANG trên DC Gallery kiến ​​nghị về việc Seungri sẽ bị xóa khỏi nhóm và đội hình của YG. 🙂 Các bạn thành công rồi đó các bạn!!

👉Ngày 10/3
– Cảnh sát bắt đầu lục soát Club Arena. Được biết, họ tìm thấy bằng chứng về những cáo buộc nhưng không có xác nhận nào về người có liên quan. Arena cũng bị điều tra vì nghi ngờ trốn thuế. ( Nhắc lại Arena không liên quan gì tới SeungRi)
– Cảnh sát xác nhận tin nhắn tháng 12 năm 2015 không bịa đặt.
– Seungri bị cảnh sát đưa vào danh sách nghi phạm vấn về tội vi phạm Đạo luật Hàn Quốc về hành vi lén lút và mại dâm và các hình phạt của nó. SeungRi hiện được coi là nghi phạm đang chờ điều tra thêm. Ba đến bốn người khác trong nhóm trò chuyện cũng được gọi để điều tra khi cần.
– Kết quả xét nghiệm thuốc Seungri chứng minh âm tính.

👉Ngày 11/3
– SBS funE báo cáo về một phòng chat KakaoTalk, nơi các cảnh quay và hình ảnh được giấu kín được chia sẻ giữa Seungri, hai nam ca sĩ, CEO Yoo của Yuri Holdings, hai công dân thường xuyên và ông Kim – một người quen của Seungri, người đã giúp anh điều hành công việc kinh doanh nhà hàng của mình và cũng làm việc tại Club Arena. Theo các văn bản, ông Kim đã đăng những bức ảnh và video camera ẩn trái phép, mà Seungri và những người khác đã phản hồi. ( Đọc kĩ đoạn này , Ri chỉ rep lại 2 câu)
– Cảnh sát nói rằng họ biết về các cáo buộc của phòng chat và đang điều tra.
– Seungri tuyên bố từ giã ngành công nghiệp giải trí trong một bài đăng trên Instagram. SeungRi nói rằng muốn bảo vệ danh dự của YG và BIGBANG trong đó.
– Cảnh sát cấm Seungri rời khỏi đất nước để phục vụ điều tra!
– SBS News đưa tin rằng một trong những người nổi tiếng trong phòng chat KakaoTalk là ngôi sao tạp kỹ Jung Joon Young. Báo cáo nói rằng anh ta đã tải lên các cảnh quay camera ẩn bất hợp pháp để trò chuyện nhiều lần, một số cho thấy anh ta có quan hệ tình dục với phụ nữ và quay lại mà không có sự đồng ý. Ít nhất 10 nạn nhân được xác nhận.

👉 Ngày 12/3
– Đại diện của Jung Joon Young, trả lời các cáo buộc giấu camera, nói rằng họ không thể xác định được sự thật vào lúc này nhưng nghệ sĩ đang trở về Hàn Quốc hợp tác với cảnh sát điều tra.
– Jung Joon Young bị xóa khỏi 4 chương trình tạo kỹ. Anh ấy sẽ được chỉnh sửa trong các tập đã được quay nhưng chưa được phát sóng.
– Cảnh sát triệu tập Jung Joon Young về Hàn Quốc và cấm anh ta rời khỏi đất nước.

👉 Ngày 13/3
– Jung Joon Young thừa nhận tội ác camera giấu kín trong thư xin lỗi. Các cuộc điều tra sẽ bắt đầu vào ngày 14 tháng 3.
– MAKEUS Entertainment chấm dứt hợp đồng với Jung Joon Young.
– YG Entertainment xác nhận rằng họ đã chấm dứt hợp đồng của Seungri với công ty quản lý, đồng ý với quyết định của cậu.
– Một số bằng chứng cáo buộc liên quan tới hối lộ cảnh sát từ Monkey Museum được đưa ra vào buổi họp báo ngày hôm nay. Lộ diện một bộ máy tham nhũng lớn phía sau. Tuy nhiên Monkey Museum đã bác bỏ và nói rằng vụ việc đã được xử phạt nên không có chuyện hối lộ.

– YTN CHO RẰNG Choi Jong Hoon- FTISLAND đã sử dụng các kết nối của mình với cảnh sát để che giấu sự cố lái xe khi say rượu từ tháng 2 năm 2016. Người ta CHO RẰNG anh ta đã chia sẻ thông tin về vụ việc trong phòng chat của nhóm bao gồm Jung Joon Young và Seungri.
– SBS 8 O’Clock News báo cáo rằng một cảnh sát phụ trách vụ án quay phim bất hợp pháp năm 2016 của Jung Joon Young đã yêu cầu công ty pháp y kỹ thuật số nói rằng dữ liệu không thể được khôi phục trên điện thoại của Jung Joon Young, bằng chứng quan trọng trong vụ án. Cảnh sát đã đóng cuộc điều tra trước khi nhận được dữ liệu.
– SBS 8 O’Clock News báo cáo về các tin nhắn văn bản bị cáo buộc giữa Choi Jong Hoon, Jung Joon Young, Seungri và những người không nổi tiếng khác, thảo luận về việc thanh toán cho cảnh sát để che giấu tai nạn lái xe khi say rượu của Choi. -> Tự hỏi các tin nhắn này từ đâu ra? Ai là người giữ và tung nó?
– Cựu Tổng ủy viên cảnh sát Hàn Quốc, Kang Shin Myung, phủ nhận cáo buộc rằng ông gắn liền với phòng chat bao gồm cả ba thần tượng.
– Tổng ủy viên hiện tại, Min Gap Ryong, tổ chức một cuộc họp báo thừa nhận khả năng các sĩ quan cao cấp lạm dụng quyền lực của họ trong quá khứ để bảo vệ những người nổi tiếng. Ông nói rằng ông sẽ điều tra thêm. -> Cả một bộ máy thối nát của chính quyền Hàn Quốc!
– Tuyên bố chia sẻ của FNC Entertainment xác nhận Choi Jong Hoon bị bắt gặp lái xe khi say rượu vào tháng 2 năm 2016. Anh PHỦ NHẬN mọi cáo buộc với cảnh sát. Anh ta tạm dừng tất cả các hoạt động liên quan đến solo và FTISLAND trong khi bị điều tra.
👉Ngày 14/3
– DC FTISLAND yêu cầu Choi Jong Hoon rút khỏi ban nhạc.
– Yong Junhyung tuyên bố rời khỏi HIGHLIGHT, sau khi tiết lộ anh ấy đã biết về cảnh quay camera ẩn của Jung Joon Young và đã thảo luận về nó trong các cuộc trò chuyện MỘT ĐỐI MỘT. Anh ta nói rằng anh ta không phải là một phần của bất kỳ cuộc trò chuyện nhóm nào. -> Đoạn này không liên quan SEUNGRI!
– Tổng ủy viên Min Gap Ryong tuyên bố kế hoạch điều tra tham nhũng trong lực lượng cảnh sát, cũng như điều tra các câu lạc bộ trên toàn quốc của Hàn Quốc, xem xét ma túy, tấn công tình dục, quay phim và phân phối các video camera ẩn và kết nối cảnh sát. ĐIỀU TRA HẾT ĐI Ạ!
– Seungri, Jung Joon Young và ông Yoo báo cáo với Cơ quan cảnh sát Seoul để bắt đầu thẩm vấn
– Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul tiếp nhận vụ án từ cảnh sát
– Choi Jong Hoon tuyên bố rời khỏi ngành giải trí và rời khỏi FTISLAND
– Tạp chí Sisa đã chia sẻ tin nhắn từ năm 2014 của Seungri cung cấp dịch vụ tình dục cho đối tác kinh doanh của mình. Anh cũng được tiết lộ đã đánh bạc ở nước ngoài – một hành động bất hợp pháp đối với công dân Hàn Quốc. -> TÔI TỰ HỎI TIN NHẮN NÀY TỪ ĐÂU RA? Tin nhắn riêng của Ri sao lại có trong điện thoại của JJY? Vì nguồn leak là điện thoại JJY? 🙂 Tạp chí này lấy nguồn từ đâu khi mà CẢNH SÁT người cầm các bằng chứng còn chưa công bố một lời nào?
– SBS 8 O’Clock News tường thuật các tin nhắn Lee Jong Hyun của CNBLUE với Jung Joon Young trong phòng chat MỘT ĐỐI MỘT, bao gồm cả việc chia sẻ các video cam ẩn bất hợp pháp. Được biết Lee Jong Hyun cũng đã quay phim phụ nữ mà không có sự đồng ý của họ. -> CHỖ NÀY KHÔNG LIÊN QUAN SEUNGRI!
👉Ngày 15/3
– Jung Joon Young hoàn thành thẩm vấn với cảnh sát sau 21 giờ
– Seungri hoàn thành thẩm vấn của cảnh sát sau 16 tiếng làm việc và nói rằng anh sẽ yêu cầu quân đội trì hoãn ngày nhập ngũ để anh có thể hoàn thành cuộc điều tra.
– Quân đội nói rằng họ khó có thể trì hoãn việc nhập ngũ của Seungri, nhưng nếu anh đưa ra yêu cầu, họ sẽ xem xét lý do của anh ta trước ngày 25 tháng 3, khi anh ta chuẩn bị nhập ngũ.
– Yuri Holdings thay thế CEO, ông Yoo từ chức.
– Tuyên bố vấn đề của FNC Entertainment xác nhận Lee Jong Hyun đã xem các đoạn phim được giấu kín gửi cho anh qua KakaoTalk và có những cuộc trò chuyện không phù hợp với phụ nữ.
– Thêm tin nữa là SeungRi XÁC NHẬN ĐÃ NỘP ĐIỆN THOẠI, TRẢ LỜI TRỰC TIẾP VỚI PHÓNG VIÊN! Ngoài ra luật sư bào chữa cho SeungRi cũng đã trả lời các cáo buộc về SeungRi nhưng có vẻ chưa có báo nào chịu đăng tin này!

Những gì SeungRi làm, chúng ta hiểu và đợi kết luận của cảnh sát, nếu có phiên toà thì sẽ đợi từ toà án! Gửi tới lần nữa tới các bạn đang hô hào chúng tôi bỏ rơi SeungRi. Chúng tôi không bỏ, nên đừng phí lời nữa ạ! Cảm ơn các bạn! Dành thêm cho các bạn nói rằng “sắp ngồi tù”, chúng tôi biết rất rõ pháp luật của Hàn Quốc và mức độ nghiêm trọng của từng tội. Joo Ji Hoon từng ngồi tù vì sử dụng ma tuý vẫn có thể đứng dậy mạnh mẽ và đóng phim trở lại sau scandal. Còn chúng tôi ở đây, SeungRi vẫn được chờ quay lại cho các sản phẩm âm nhạc, có thể 5-10 năm 20 năm nữa, chúng tôi vẫn ở đây!

IMG_9767.JPG

Nguồn : sbs.com

https://www.sbs.com.au/popasia/blog/2019/03/12/timeline-burning-sun-controversy-seungris-retirement

#daldal


2 thoughts on “TIMELINE TỔNG HỢP

  1. Ở VN đã là 2h a.m r ạ, nhưng thực sự ko thể nào dễ chịu để đi vào giấc ngủ những ngày này. Ngta nói Ristan toàn là những kẻ kb trân trọng phụ nữ, kb phải trái đúng sai, ngu xuẩn và rồi thì tiếp tay cho tội ác. Kỳ cục thật, em cx là nữ và đương nhiên luôn ủng hộ nữ quyền. Cả em và chị cùng rất nhiều Ristan khác đều đã tốt nghiệp hoặc đi làm, đủ trưởng thành và kiến thức để hiểu về luật pháp và quan trọng nhất là để ko bị vài tít báo lá cải đánh lừa khi lúc nào ngta cx dùng cái cụm “Nhóm chat của Seungri”. Nếu như đủ bằng chứng để đưa ra phán quyết cuối cùng là anh sai, thì fan ko được phép chối cãi, nhưng còn tiếp tục ủng hộ và yêu thương người đó hay ko là lựa chọn của fan, ko ai được phép bắt ép. Và cũng càng sai lầm nghiêm trọng khi đánh đồng việc support anh là gián tiếp nhục mạ và ko tôn trọng phụ nữ. Trên đời này chẳng lẽ còn có cái luật rằng ai phạm lỗi thì ko bao h được yêu thương nữa sao ?? Đến những người đi tù thì vẫn còn có ng nhà tới thăm nom quan tâm nữa, thì huống chi cta dù là fan nhưng đã bên anh đủ lâu và gắn bó như gia đình vs anh rồi.
    Từ bỏ cái tên Seungri là anh đã mất rất nhiều thứ, đây là bài học cho sự sai lầm của anh. Nhưng sẽ vẫn còn Ristan ở đây để cùng anh gây dựng lại từ đầu. Thật mong rằng anh sẽ mạnh mẽ, để khép lại quá khứ và đứng lên sau thất bại

    Liked by 2 people

  2. Cảm ơn vẫn còn ở lại, mình cũng vậy, sẽ chờ đợi tới cuối cùng, dù kết quả có thế nào đi chăng nữa. Gần 10 năm làm fan của Ri, cũng Ri trải qua bao nhiêu chuyện, không thể đơn giản bỏ là bỏ, mình biết khi bạn hay nhìu fan nói vẫn luôn đứng về phía Ri thì có rất nhìu comment ác ý nhắm vào, nhưng mình rất tự hào vì chúng ta vẫn chưa bỏ cuộc. Quá nhiều lời đồn đoán, quá nhiều thông tin sai lệch, cả nước gần như ghét bỏ Ri nhưng anh vẫn tiếp tục chiến đấu. Hãy đi đến cuối con đường vậy

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s