Khi bạn sắp 28 và idol của bạn cũng sắp 29…?

SeungRi đã không còn là cậu nhóc mười sáu tuổi từ GwangJu lần đầu chân ướt chân ráo lên Seoul nữa….

——————————

Khi bạn sắp hai mươi tám và idol của bạn cũng sắp sửa hai mươi chín tuổi.

Khi bạn sắp hai mươi tám, bạn vẫn lông bông ở một phương trời rất xa, tương lai mù mịt một màu xám nhẹ, bạn vẫn bay bổng theo những giấc mơ của bản thân trong khi lần lượt bạn bè thời cấp hai, cấp ba đã kết hôn, thậm chí cả những đứa em ngày nào vẫn còn chạy lăng xăng theo bạn, mặt lấm lem bùn đất mồ hôi cũng đã là ông bố bà mẹ trẻ.

Khi bạn sắp hai mươi tám và idol của bạn đã có tận gần mười hai năm thâm niên trong nghề, đã có một sự nghiệp vững chắc, đã ra tới tận mini album solo thứ ba và sắp sửa có tour diễn solo đầu tiên.

Khi bạn sắp hai mươi tám và idol của bạn đã nắm trong tay tiền tỷ, bạn chẳng còn lo idol của bạn nghèo, bạn chẳng còn lo idol của bạn đói, bạn chẳng còn lo idol của bạn bị bóc lột sức lao động hay đối xử thiếu công bằng vì số tiền mà cậu ấy có đủ để lập hẳn một công ty sản xuất nhạc, và cậu ấy có hẳn studio thật.

Khi bạn sắp hai mươi tám, bạn đã trải qua vài mối tình, bạn cũng đi club, cũng hút shisa, thử vài điếu cần, cũng hít bóng cười như ai và chẳng còn trinh trắng. Bạn còn đang lo mình không thể có con và giục anh người yêu cưới luôn kẻo muộn.

Khi bạn sắp hai mươi tám, bạn khao khát được mặc chiếc váy cưới màu trắng muốt, bạn muốn được là cô dâu đẹp nhất.

Khi bạn sắp hai mươi tám, tình một đêm hay những app hẹn hò Tinder, Happn đã không còn quá lạ lẫm.

Khi bạn sắp hai mươi tám, bạn không còn nhìn nhận idol của bạn là đứa trẻ nữa, bạn biết những sóng gió bạn gặp phải chưa là gì so với idol của bạn. Bạn bị vứt vào đời năm mười tám tuổi hoặc có thể sớm hơn, vẫn còn được bao bọc bởi gia đình cho tới tận lúc cầm trên tay tấm bằng đại học. Bạn bật khóc trong những tháng đầu tiên đi làm khi bạn hai mươi tư tuổi vì bị đối xử không công bằng hay cạnh tranh trong môi trường làm việc. Trong khi idol của bạn hai mươi tư tuổi đã có một chỗ đứng vững chắc trong giới showbiz, idol của bạn đã không còn khóc vùi như những ngày đầu. Idol của bạn vững vàng hơn bạn rất nhiều.

Khi bạn sắp hai mươi tám tuổi bạn hiểu rằng ai cũng cần được yêu, bạn không thể ích kỷ giữ idol cho riêng bạn, bạn nhận ra rằng chỉ cần người đó hạnh phúc bạn cũng hạnh phúc.

Khi bạn sắp hai mươi tám tuổi và idol của bạn sắp hai mươi chín, bạn không còn sôi lên khi nghe tin anh đang hẹn hò với ai đó. Vì bạn hiểu tình yêu đẹp và ngọt ngào như thế nào? Sao có thể giận anh và người anh yêu thương trong khi anh chọn hạnh phúc?

Khi bạn sắp hai mươi tám tuổi và idol của bạn sắp hai mươi chín tuổi, bạn bật cười khi có những người đòi idol của bạn phải giữ gìn bản thân như thầy tu, bạn bật cười khi idol của bạn bị chỉ trích chỉ vì qua đêm với “con gái độc thân” và “hai bên tự nguyện” Vì khi bạn sắp hai mươi tám tuổi, bạn hiểu rằng sex cũng chỉ là một nhu cầu rất bình thường của con người và không cứ phải con trai mới có nhu cầu cao hơn, bạn tự nhận ra rằng bạn còn ham muốn chẳng kém anh người yêu.

Khi bạn sắp hai mươi tám tuổi, bạn biết rằng trên đời không chỉ có hai giới tính nam và nữ, bạn có cả tá bạn LGBT, họ chân thật, họ vui tính và tình yêu của họ cũng đẹp không kém gì tình yêu nam nữ bình thường. Nhưng idol của bạn có phải LGBT không bạn không thể biết được vì bạn hiểu, bạn hiểu nên bạn im lặng. Dù người ấy như thế nào bạn vẫn chấp nhận, chấp nhận nhưng không phải gán ghép. Nếu người ấy yêu một cô gái, bạn không thấy buồn, bạn thấy vui vì người ấy có thể sinh con đẻ cái, bạn muốn nhìn thấy một cô cậu bé mang khuôn mặt y chang người ấy nhiều năm sau. Nếu người ấy yêu một chàng trai, bạn ủng hộ, vì bạn biết khó khăn thế nào mới đến được với nhau.

Khi bạn sắp hai mươi tám tuổi và idol của bạn sắp hai mươi chín tuổi, bạn không còn thấy buồn hay vui khi đọc những bài báo người ấy hẹn hò. Vì bạn hiểu cô đơn khổ sở thế nào, vì bạn hiểu tình yêu như dãy đèn lấp lánh trước cửa quán cafe, lung linh đầy sắc màu.

Tình yêu không phải là tín ngưỡng, tình yêu cũng không có đúng hay sai, tình yêu không phải là sự áp đặt. Bạn phát điên lên khi tình yêu của bạn bị bố mẹ phản đối, vậy vì đừng phản đối tình yêu của idol. Đừng như thế. Có thể bạn không hiểu lúc này vì bạn đang độc thân và chẳng có mối tình vắt vai nào, nhưng khi bạn yêu một ai đó sâu đậm, bạn sẽ hiểu.

Có bạn hỏi tôi rằng chị có tin vào Nyongtory không? Tin chứ, vì nó là sự thật, sự thật hiển nhiên mà người trong cuộc đều thừa nhận. Sự thật như Trái Đất vẫn quay, như gió vẫn thổi. Bạn chẳng cần chứng minh, bạn chẳng cần tranh cãi. Đôi khi tôi thấy phiền khi chuyện tình cảm bản thân bị chú ý quá nhiều, tôi bất giác nghĩ tới cậu ấy và nghĩ tới ai đó, liệu họ có thoải mái khi tình yêu của mình là đề tài bị đem ra bàn tán, tranh luận hay không? Nên tôi chọn im lặng, tôi chọn đứng ở một góc khuất, sống thật tốt cuộc sống của mình. Tôi vẫn lướt mạng xã hội, vẫn xem cậu ấy sống như thế nào, vẫn âm thầm ủng hộ sự nghiệp của cậu ấy, vẫn gõ những dòng yêu thương hay dựng lên một thế giới trong đó tôi đặt cậu vào nhân vật mà tôi muốn với tình yêu mộng tưởng của bản thân. Thế là đủ rồi ấy.
Dfnlsj0VAAERcL-
Một ngày bình yên rất lạ. 

Cô gái sắp hai mươi tám..

Milan. 06.2018


17 thoughts on “Khi bạn sắp 28 và idol của bạn cũng sắp 29…?

   1. còn khoảng 2000 vé cho interfans, nhưng mà có 2000 vé thôi, VIP Hàn ko còn ko đủ, dễ sợ thật..huhu

    Like

 1. Lâu lắm mới lại thấy ss đăng bài mới. E thì hơi cố chấp một tí, e sẽ chỉ chấp nhận khi nào bản thân chính chủ công khai, còn không thì tất cả đều chỉ là tin đồn…

  Liked by 1 person

  1. :3 không có ý gì đâu cơ mà dạo này ss vẫn bực mãi vụ GD đi nghĩa vụ rồi mà có tờ báo nào đó cứ gắn title “bạn gái GD” các thứ. Rồi còn cho ra một bài báo Ri có bạn gái chả có chứng cớ hình ảnh quái j. đúng lũ rảnh

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s