Thích một người không thích mình…

Dạo này Dal lại bị tâm trạng, thực ra người đa sầu đa cảm lúc nào cũng có tâm trạng hết. Nhân dịp đọc được một bài trên mạng nên tự làm bài này luôn, tổng hợp từ Nhật kí bí mật của Dal. Crush, như chúng mình đều hiểu là người mà mình thích nhưng có thể người ta chẳng hề thích mình… Vậy thì cảm giác đó như thế nào đây? Cả nhà đã từng đơn phương ai chưa? Kể cho Dal nghe với nhé…

1. Chính là bản thân tự nhủ cả triệu lần không được thích người ta nữa nhưng chẳng thể thực hiện.  “Tôi đã không muốn thích cậu nữa , vậy tại sao hôm nay cậu lại mặc áo đáng yêu đến thế?

2. “Hoá ra có một thứ tình yêu như thế.Thứ tình yêu không chỉ là lo lắng cho nhau, ôm nhau vào lòng, muốn được ở cùng nhau, mà là thứ tình yêu chính là phải cố kìm nén thật chặt ở trong lòng….”

Dạo này tớ muốn tránh xa cậu nên chọn cách đọc sách. Tớ vẫn luôn thích đọc sách, chỉ là không có thời gian mà thôi. Đọc sách làm những thời gian rảnh hoặc tớ nghỉ ngơi kín lấp bằng dòng chữ, bằng những câu chuyện, làm tớ giữ mình không liếc mắt sang cậu, giữ mình không đắm đuối nhìn cậu như con ngốc, để cậu biết, lại quay sang vạc rằng “Nhìn cái gì?” Chẳng lẽ lúc đó tớ lại nói rằng “Tớ đang ngắm cậu” hay “Nhìn thì đã sao đồ hâm” Nên tớ chọn cách đọc sách để giữ mình đấy nhé.

Nhưng này, cậu không nhìn tớ sao biết tớ lén nhìn cậu! Cậu có mắt bên cạnh à hay cậu có mắt xoay 180* hả hả? Hay cậu cũng cảm nhận được, hay chính cậu cũng là kẻ hay nhìn trộm tớ chứ gì?

3. “Thích một ai đó mà bạn nhất định “không được phép” , bạn tự cho mình kìm nén tình cảm hay dằn vặt bản thân và tự nhủ phải dừng lại. Nhưng tôi nghĩ, làm khổ bản thân không phải quá đáng sao? Bạn cứ thích, cứ nói chuyện, cứ ngắm nhìn, cứ mơ mộng. Như vậy là đủ cho trái tim đơn phương rồi! Không việc gì phải kìm nén hay giấu chặt nó đâu. Tình cảm không có lỗi!”

Tớ đổi lại rồi, tớ không muốn che giấu tình cảm của tớ nữa. Tớ là kẻ nghĩ gì nói nấy, nói còn nhanh hon nghĩ, làm cũng nhanh hơn nghĩ. Tớ chậm chạp lắm, tớ bảo tớ phức tạp nhưng kì thực lại đơn giản. Tớ thích ai thì tớ sẽ nói, tớ thích ai ánh mắt và con tim tớ chẳng thể che dấu đâu. Nên là cứ kệ đi thôi!

“Tớ thích cậu”

4. “Tớ cảm giác lồng ngực như vỡ tung và tớ không thể thở được…”

5. “Con trai chính là rất sợ và ghét con gái khóc. Nên nhất định không được khóc trước người con trai mình thích. Nhất định không được. Ngay cả trong lòng đau như muốn chết đi, ngay cả nước mắt muốn như tuôn ra. Nhất định phải vững vàng, mỉm cười rồi quay đi. Lúc ấy, bạn có thể khóc!”

6. “Tớ, thực ra là chỉ thích cậu chút thôi, nên không có cậu cuộc sống của tớ vẫn đầy sắc màu và tươi vui”

7. Cậu biết thích một người không thích mình là như nào không? Chính là muốn đi chơi cùng cậu ấy, muốn đi xem phim, muốn nắm tay, muốn đi ăn cùng nhau mà không được. Chính là nhớ cậu ấy mà không dám gọi, không dám nhắn tin, không dám hỏi thăm một lời. Tớ thấy mình đáng thương. Tớ thấy mình đáng lẽ ra không phải chịu những chuyện như vậy. Tớ thấy mình đáng lẽ ra không nên dành tình cảm cho cậu. Tớ không phải cô gái tốt hay sao? Tớ có gì không được? Tớ có nên ích kỷ hay không? Tớ phải làm sao với tình cảm của mình đây? Tớ vờ như mình không biết, tớ vờ như mình mạnh mẽ, tớ vờ như mình không nhớ cậu, tớ vờ như mình vui vẻ, tớ vờ như mình hạnh phúc.

8. ‘Tớ chỉ muốn nói là tớ đã quyết định sẽ KHÔNG THÍCH cậu nữa! “

Có lẽ cậu sẽ chỉ nhún vai kiểu “Okay, fine” Giống như lần tớ nói rằng “Tại sao tớ phải nói với cậu, tại sao cậu phải quan tâm tớ làm gì” Và cậu cũng phản ứng y chang thế. Nên tớ không thanh minh, không giải thích, không biện dẫn lý do. Chỉ ghi ra như vậy thôi.

Nó giống như là, tớ quyết định làm gì thì tớ sẽ không làm thế nữa , hay một sáng thức dậy tớ nhận ra là Tớ không nên kéo dài tình cảm này nữa. Tớ là đứa nhanh thích nhanh chán mà, tớ không biết vấn để ở đâu hay là gì nhưng tớ không có khả năng duy trì một mối quan hệ hay một tình cảm lâu dài. Cậu hãy cảm thấy thoải mái đi nhé. Nhưng đừng tốt với tớ nữa, đừng làm tớ Hi vọng gì nữa. Ah mà không, tớ đã không còn Hi vọng gì nữa rồi!

9. Tớ thích mùi hương trên người cậu… Nhưng tớ vẫn sẽ không thích cậu nữa !

10. Okay tớ thú thực là ngày một ngày hai không thể thôi thích cậu ngay được, nếu cậu cứ nhoài người sang chỗ tớ để mặt cậu cách mặt tớ có một chút thôi.. Tớ thề nếu ở đó chỉ có hai đứa tớ đã Hôn cậu một cái rồi!

Tớ thích mùi lưng của cậu… 

Cực kì thích..

Làm thế nào đây?

Tớ làm sao ngừng thích cậu được đây? 

Tớ chắc chắn sẽ hôn cậu trước khi tớ rời khỏi chỗ này. Thật đấy, không nói xạo đâu …

11. Thật ra thì tớ nghĩ là cậu chẳng quan tâm chút nào đến tớ đâu. Nên vậy đi nhé!

12. Đột nhiên tớ tự hỏi, cậu trông như thế nào nhỉ? Này, tớ nghĩ tớ sắp quên mất cậu trông như thế nào rồi …

13. Tớ có lòng tự trọng của tớ và tớ rất kiêu hãnh. Ngoài ra 100% là cậu không phải mẫu con trai lý tưởng của tớ, thế nên là!! Tớ thề không thích cậu nữa!! Thực sự đó!

Okay, i don’t give a shit! 

I don’t care, crush một người còn không quan tâm, không để ý tới mình thực sự là chẳng đáng chút nào cả. Okay, cho rằng trước đây cậu có quan tâm đi, nhưng tớ sẽ không quan tâm nữa. Thật đấy!

The end! End end end

14. “Nếu không thích tớ hay không thể đến với tớ thì xin hãy đừng nói chuyện với tớ, đừng cười với tớ, đừng đùa với tớ, đừng chạm vào tớ, đừng nói những lời làm tớ Hi vọng, đừng làm những điều làm tớ đau lòng”

Nếu không thích tớ thì ngừng hết những chuyện cậu cho là bình thường với cậu đi. Nếu không thích tớ thì cứ coi tớ là người xa lạ, cứ đối xử tệ với tớ, đừng có làm thế nữa. Đùa cợt với tớ thú vị lắm sao? Vì tớ có buồn có đau có làm sao cậu cũng đâu biết có đâu quan tâm.

Thế nên dừng mọi việc ở đây đi. Tớ đầu hàng. Tớ mệt mỏi rồi. Có quá nhiều chuyện cá nhân của tớ , tớ không muốn sống như thế này nữa. Thích cậu là chuyện ngu ngốc nhất mà tớ rơi vào! Vậy đấy!

15. TÔI GHÉT CẬU 

Vì cậu mà tôi đang trở nên tồi tệ xấu xa. Lỗi là do cậu!

 

“Chúng ta sinh ra trên đời để tìm kiếm một tình yêu, một người sẽ nắm tay cùng nhau đi tới cuối cuộc đời. Điều đó khó khăn lắm sao?”

HN. 06.09.2017 

#daldal


9 thoughts on “Thích một người không thích mình…

 1. Thực ra ngoại trừ Sưng Ni ra. Em vẫn crush một người. Cũng na ná Sưng Ni lắm. Mông to, tay hơi ngắn mà người thì mũm mĩm. Cậu ấy nói nhiều và hay cười. Em còn thích sờ ti cậu ấy nữa cơ. Nghe có vẻ biến thái thật. =)))))). Bọn em cũng ít nc lắm. Nhưng khi say cậu ấy như người khác ý. Thân thiết với em hơn bình thường. Em có đang hoang tưởng cậu ấy cũng thích em không nhỉ??? T.T

  Liked by 2 people

 2. Quen biết 6 năm, đơn phương 2 năm, vừa định từ bỏ tập trung học hành thì đúng lúc bị bong gân, tay phải không hoạt động được nửa tháng. 2 lớp cạnh nhau, ra chơi bạn kia vừa nhìn thấy tay bó thành một cục thì cuống lên cầm xoa nắn các kiểu ngay trước mặt cô CN với bạn cùng lớp. Em (trong ảo giác) cũng cảm thấy bạn kia đối xử với em đặc biệt. Nhưng cuối cùng chẳng ai nói gì, cứ lằng nhằng mãi không dứt được 😶

  Liked by 1 person

 3. Em cũng đang thích 1 bạn, không lụy lắm, chắc là vậy. “Ra coi, t đứng với Như”, “Đổi chỗ à, ờ miễn ngồi cạnh Như là được” , “Sao không nói chuyện với tao? Hết giận tao thì tao mới cho mày mượn tập”. Trong gr chat, tụi bạn đặt em là “Vợ chú T**” , bạn đó là “Chồng cô Như” , em thì phản đối, bạn đó thì không? Lâu lâu em chỉ gọi tên chơi chơi, cơ mà cũng làm mặt nghiêm túc “Sao Như? Sao vậy?”
  Dạo này vẫn vậy nhưng có lẽ vì em để ý quá nên cảm thấy ghét bạn đó, bạn đó chơi thân với con bạn em hơn!?!?!? Em điên rồi daldal ạ 😭 hôm nay em khó chịu lắm.

  Like

  1. ” Sao mày vậy với thằng H mà không như vậy với tao?” , “Sao hồi nãy m không làm như vậy với tao?” , “Chở gì, sao m không tự đi về đi, sao Đ chở mày về?” Dạo này còn hay có cái tính suy bì. Nhưng có phải chỉ là em ảo giác, mộng tưởng? Em chỉ muốn chạy thẳng đến trước mặt nó, hỏi “Rốt cuộc mày có tính tao không? Để tao còn đi thích thằng khác nữa”

   Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s