Tớ chỉ là Ristan

Cqy_iErVUAAkPum.jpg

#160828 #Sưng_Ni_về_đêm

Cái này tớ định viết cho chuyên mục đó, nhưng tớ nghĩ rằng ở nơi công cộng tớ không nên thể hiện cảm xúc cá nhân của mình nữa, cái này tớ đã rút kinh nghiệm vô cùng nhiều lần rồi. ( Mà thật ra ngay cả tài khoản cá nhân của tớ có làm gì người ta cũng sẽ gim . Nhưng mà tớ chẳng sợ gì cả. Vì tớ tự hào tớ là Ristan. Tớ chưa bao giờ tự nhận mình là VIP chân chính vì cậu biết đấy tớ chỉ yêu có mỗi cậu thôi. Tớ yêu cả các anh vì các anh yêu cậu. Nhưng không phải lúc nào tớ cũng đồng tình với cách họ cư xử với cậu. Ngay cả cậu cũng có lúc phàn nàn mà phải không? Nên đây là blog cá nhân của tớ. Và tớ nói trên cương vị Ristan. Đừng ai gọi tớ là VIP!
SeungRi ah, tớ thực sự không biết tụi con trai nghĩ gì?

Tớ cũng không biết về chuyện “yêu nhau lắm cắn nhau đau” hay càng yêu thì càng “trêu chọc nhau” tới mức “đôi lúc vô tình có thể gây tổn thương” Tất nhiên tớ cũng có những người bạn thân và tụi tớ vẫn trêu đùa nhau. Nhưng trêu đùa nên có duyên một chút và cũng có chừng mực, mức độ. Đôi khi những lời nói đó vô tình làm tổn thương đối phương lắm biết không?

SeungRi ah, tớ thực sự không biết liệu cậu có buồn vì những câu nói đó không? Liệu có không nhỉ? Cậu nói cũng quen rồi, và cậu nói đó là cách các hyung thể hiện tình yêu dành cho cậu. Tớ hiểu, hiểu lắm, cực kì hiểu. Nhưng tớ vẫn buồn, tớ buồn tới mức chỉ muốn hét lên rằng “Đừng có làm như thế với cậu ấy, đừng có mang cậu ấy ra trêu đùa nữa” Liệu tớ có cả nghĩ quá không? Hay liệu là tớ không hiểu mối quan hệ giữa các anh em với nhau, hay là tớ không hiểu nổi kiểu yêu thương đó!

SeungRi ah, tớ nhớ có lần cậu nói rằng ban đầu khi nghe những lời đó cậu cũng buồn lắm, cũng tức giận lắm. Nhưng giờ cậu cũng coi nó là trò đùa. Ừ thì cứ cho là nó là trò đùa đi…hãy cứ coi là đùa đi. Nhưng đau lòng vẫn là việc của đau lòng vì nó là cảm xúc làm sao có thể ngăn được…Những gì cậu đã trải qua, cậu ít khi chia sẻ và kể lể lắm, những gì cậu làm mọi người làm sao hiểu được. Mọi người làm sao hiểu được cảm xúc của một đứa Ristan như tớ suốt ngày phải nghe những lời như “ủa tưởng BB có 4 người, SeungRi là ai? SeungRi bất tài, SeungRi chỉ biết gây chuyện, SeungRi tốt nhất đừng ở trong BIGBANG nữa..và còn nhiều từ kinh khủng hơn thế nữa..” Liệu những người không phải là Ristan có hiểu cảm giác này hay không? Rồi cậu khóc người ta bảo cậu giả tạo, cậu đau chân người ta bảo cậu làm màu. Cậu làm tất cả những chuyện mất mặt trước ống kính chỉ để cho fan vui. Trời ơi tới đoạn này là tớ muốn phát điên lên được. SeungRi của tớ đã phải làm những gì để vừa lòng tất cả. Cậu ấy đã cố gắng như thế nào? Ai nói tớ ích kỷ cũng được, ai nói tớ nhạy cảm cũng được, nhưng cái cảm giác thấy người mình yêu quý như vậy, nó giống như con mèo xù lông để bảo vệ đứa con. Hay vì là tớ yêu cậu nhiều quá tới mức ích kỷ chỉ muốn cậu được vui, cậu được hạnh phúc?

Tuy tớ là Ristan nhưng tớ yêu cả 5 người, và 5 người mãi mãi là 1. Cậu cũng nói rằng cậu muốn là 5 người cho đến cuối cùng. Cậu yêu các anh và các anh cũng yêu cậu. Tớ biết thế, nhưng trên hết tớ là Ristan và tớ yêu thương cậu vô cùng nhiều. Tớ cũng yêu các anh giống như cậu yêu, cậu biết mà, ai cũng biết mà. Nhìn cậu một mình chạy hết chỗ này tới chỗ kia, nhìn cậu mệt mỏi trên trường quay, nhìn cậu vì lịch trình mà không có thời gian tham gia cùng nhóm tớ lại càng đau lòng hơn. Mỗi lần nghe tụi netizen nói rằng “SEUNGRI LÀ NGƯỜI THỪA TRONG BIGBANG” “BIGBANG KHÔNG CÓ SEUNGRI VẪN ỔN” tớ lại điên hết cả lên. Nhưng đến các hyung cũng đem câu đó ra đùa, không chỉ một lần mà nhiều lần, những lúc cậu ở đó. Tớ biết họ chỉ đùa thôi, tớ biết mà. Nhưng trò đùa đó không vui. Nếu là một hai lần thì tớ hiểu, đừng lặp đi lặp lại nhiều lần, những lúc không có cậu, không thấy cậu đứng cùng 4 hyung đã thiếu sót thế nào rồi mà còn đùa thêm câu đó. Vì vậy làm ơn, đừng bao giờ lặp lại trò đùa đó nữa. Các anh có biết rằng có những thành phần sẽ vin vào đó nói rằng cậu ấy là người thừa không? Nói rằng cậu ấy bất tài và không xứng đáng. Hãy đùa theo kiểu khác được không? Hãy cứ trêu Ri, hãy cứ chọc Ri, hãy cứ lấy cậu ấy làm burger, nhưng hãy đùa trò khác hay hơn đi ạ. Nếu lấy lý do đùa cho fan vui, thì hãy làm một trò đùa mà TẤT CẢ FAN ĐỀU THẤY VUI VÀ HẠNH PHÚC MÃN NGUYỆN. Chứ đừng đùa một trò mà không phải chỉ một, mà rất nhiều người buồn.
Trò đó không còn vui nữa!

*Dành cho các bạn nói rằng đùa ấy mà, tớ đồng ý là đùa, dành cho các bạn nói rằng các hyung yêu Ri mà, các hyung nhớ Ri mà, tớ cũng đồng ý là thế, nhưng các hyung đùa kiểu không vui một chút nào cả. Dành cho các bạn nói rằng mấy ổng muốn làm fan vui thôi mà, tớ thấy chả vui gì hết! Vì vậy hãy chuyển sang trò đùa khác có tâm hơn*

Dưới đây là một vài comment và phản ứng của fan trên IG của GD sau post #4BANG. Có 3 luồng ý kiến. 1 là ủng hộ 4BANG. 2 là nói không muốn. 3 là cảm thấy tức giận khi GD nói 4BANG

01.png

 

Về chuyện daldal comment trên tw, từ tối qua tới giờ không biết bao nhiêu người vin vào 1 cái hình cap mà đòi “daldal giải thích đi” Thực sự thấy mệt quá 🙂

 1. Vì sao daldal tw vậy? Vì lúc đó đọc tin mấy lão trêu đùa lại còn hashtag #4BANG. Lửa bốc hết lên đầu :))) Tính daldal khá nóng nảy, nên đã làm 1 tràng dài post luôn
 2. Cap thế gây hiểu lầm bash BB? Người cap và lan truyền là seyo, mà mọi người biết em ấy không ưa daldal thế nào rồi đấy, đăng trên fb cá nhân giọng rất chợ búa, daldal cũng k muốn so đo hay war gì với em cả. Chỉ là nếu ghét chị thì né chị ra, đừng quan tâm rồi rình chị nữa! Em còn trẻ, cuộc đời sẽ dạy em phải như thế nào. Ngoài ra cap hình mà cap thiếu. Nguyên văn câu nói của daldal là “Mong ước của GD thành hiện thực. Mang SeungRi ra khỏi BIGBANG đi. Trò đùa đó chả vui chút nào. Dừng cái trò đùa đó lại đi”
 3. Ngoài ra đó là tw của daldal, CHẢ LẼ GIỜ TỚI TÀI KHOẢN CÁ NHÂN CŨNG PHẢI GIỮ THỂ DIỆN?
 4. Có người nói daldal là nỗi nhục của Ristan, cần phải xin lỗi chỉ vì câu tw của daldal. Vậy sao? daldal là nỗi nhục của Ristan cơ à? Nghĩ tới đoạn này chợt nghĩ năm nay mình cũng hơn 25 tuổi rồi, daldal cũng có cuộc sống riêng của mình, có mục đích riêng của mình. Rồi sẽ có 1 ngày daldal rời đi như Mike, Mike viết fic rồi Mike cũng rời đi vì chúng ta cuối cùng vẫn phải đối mặt với cuộc sống thực. daldal không biết mình còn duy trì page hay blog cá nhân này tới bao giờ nữa. Tới khi nào daldal không còn yêu Ri hay tới khi nào daldal phải dứt bước đi theo con đường của mình. Chắc cũng không còn lâu nữa đâu..Cuộc vui nào chẳng có lúc tàn. Nhưng daldal sẽ chỉ đi khi nào bản thân không muốn nữa. Chẳng ai bắt ép được!
 5. Daldal làm page, làm blog, trans, viết bài, làm sub, viết fic vì SeungRi, tất cả là vì SeungRi. KHÔNG VÌ FANDOM HAY TẬP THỂ NÀO CẢ. Nên đừng mang danh fandom ra hù dọa. Tấm lòng của daldal thế nào, con người ngay thẳng ra sao, yêu Ri như thế nào yêu theo dõi thì đều biết. daldal sẽ chẳng khi nào thấy hổ thẹn với lương tâm đâu!

Cảm ơn những người đã theo dõi và ủng hộ daldal tới lúc này ^^ Không có mọi người chắc chắn daldal không thể có động lực để tiếp tục. Xin cảm ơn rất nhiều!

#tự_dặn_lòng_là_đùa_nhưng_vẫn_đau_lòng
#Gấu_nhỏ_ah_giờ_cậu_đang_ở_đâu
——————–
#daldal

Advertisements

78 thoughts on “Tớ chỉ là Ristan

 1. Daldal ah! Đừng buồn nữa, mình nghĩ nếu ai yêu thương Ri thì cũng sẽ hiểu được tấm lòng của bạn mà. Hãy luôn vui vẻ, cố gắng và yêu thương Ri nhé! Fighting!!! >_<

  Liked by 3 people

 2. Ủng hộ Daldal. Nhiều khi muốn Ri ra solo vì Ri đủ khả năng làm việc đó, cảm thấy Ri bị chèn ép khá nhiều và lời nói của các thành viên khác chọc Ri kiểu đó thấy rất buồn và giận lắm.
  Mình chỉ quan tâm mỗi Ri nên cũng kệ các thành viên khác chỉ đọc cái nào liên quan tới Ri thôi. Mình cũng hay đọc của daldal khác nhiều thông tin của Ri. Cảm ơn ad nhiều ^^
  P/s: mình cùng ngày sinh nhật (dương lịch) với Ri ^^

  Liked by 2 people

  1. Tấm lòng của Ristan nhiều lúc cực ức chế ấy, mình cũng nhiều lần mong Ri tách riêng ra solo vì Ri thừa khả năng làm thế. Nhưng cuối cùng, chỉ vì yêu nhau mà vẫn ở lại. Nếu đó là lựa chọn của cậu ấy thì chúng ta đành ủng hộ. Thương thì thương đấy nhưng cũng k biết phải làm sao nữa :”<

   Liked by 1 person

   1. ^^ đã vì Ri thì cứ tiếp tục vì Ri nha daldal. Chừng nào Ri còn hoạt động thì daldal cũng zị nha ^^ Ri đạp lên dư luận mà tiếp tục thì daldal cũng như Ri nha.

    Liked by 2 people

   2. Hình như có rất nhiều người mong daldal flop ấy :”< Nhưng dal giống SeungRi mà, cậu ấy đã đạp lên dư luận mà sống bao nhiêu lâu rồi. Ngay cả bây giờ cũng vậy. Không thể thua Ri được. Fighting!!!!

    Liked by 1 person

 3. Chuyên sẽ k đi xa đến mức này nếu 2 bên chịu hiểu cho nhau một chút. Thât sự thì bài đăng trên tw của c đụng chạm tới rat rât nhiêu vip, k có ý trách c nhưg lúc nhìn thây bài đây e đã có chút thât vọg. Nhưg e cũg hiểu 1 phần nào đó vì c vôn dĩ là rítan, là người yêu ri như vậy, câu đây có lẽ viêt ra trong lúc k kiềm chê đc cxuc chư e ngi bản thân c hoàn toàn k có ý đó. Dù sao đi nữa thì vi tât cả đêu thương ri, chuyên cũg kêt thúc r hy vọg sẽ k xảy ra lần nào nữa, nên là vẫn ủng hô bài viêt của c. Fightinggg!!!

  Liked by 1 person

  1. Câu chuyện ở đây đó là tw cá nhân của ss và ss đối đáp với các bạn đăng bài, mọi ng không hiểu trước và sau câu chuyện, chỉ vin vào 1 mình cap mà bắt daldal phải giải thích hay xin lỗi. Page không có liên quan gì trong chuyện nảy cả! Cảm ơn e ^^

   Liked by 2 people

 4. Daldal ah! Đừng buồn nhé, mình nghĩ nếu ai yêu thương Ri thì sẽ hiểu được tấm lòng của bạn mà. Có lẽ Ri sẽ rất vui khi biết có một người yêu bạn nhỏ như bạn vậy. Cảm ơn bạn vì đã có nhiều bài viết về Ri hay như vậy, hãy luôn vui vẻ, cố gắng và yêu thương Ri nhé! Fighting!!! >_<

  Liked by 3 people

 5. Daldal à, lần này mình ủng hộ daldal. Mình thực sự ngưỡng mộ tình cảm của ad dành cho Seungri. Mình cũng yêu Seungri nhưng lại không được như Daldal.
  Cuộc sống này làm mình quay cuồng với nó, mình chỉ có thể update tình hình của Ri qua fanpage. Ri và fanpage giống như là nơi để mình giải tỏa căng thẳng, chán chường vậy. Mình chưa làm gì được cho cậu ấy cả.
  Daldal cũng có cs của riêng mình, nhưng phần lớn Daldal đã sử dụng nó cho Ri rồi. Bởi vậy mình mới nói mình yêu Ri nhưng ko bằng Daldal.
  Nhưng chỉ cần nghĩ tới một ngày mình ko còn yêu Ri nữa, mình thấy rất buồn, vì có lẽ Ri là trải nghiệm đầu tiên và duy nhất của mình yêu một thần tượng. Trước khi biết Ri, mình chưa bh từng và chưa bh nghĩ mình như vậy được. Nên lúc Daldal bảo sẽ rời đi, mình cũng cảm thấy buồn. Dù biết tất yếu là sẽ như vậy thôi.
  Nên bây giờ, Daldal cứ hãy là admin, cứ yêu Ri trước khi rời đi nhé. Mình cũng vậy, dù yêu một người như cậu ấy là một tình yêu viễn vông, không có lời đáp trả.
  Không biết với Daldal thì sao, nhưng với mình, mình nghĩ mình yêu Ri ko phải như 1 idol, mà là như 1 người con trai. Là tình yêu đơn phương của mình.

  Đôi dòng như thế để thể hiện ủng hộ cũng như muốn tâm sự vậy thôi.

  Liked by 3 people

  1. Thực sự cuộc sống rồi sẽ có lúc phải đối diện với thực tế thôi ^^ Hiện giờ dal vẫn sẽ yêu Ri. Và sẽ cố gắng làm tất cả nhiều chuyện nữa để mọi ng hiểu và yêu Ri nhiều hơn, tới lúc ấy mới yên tâm để quay lại cuộc sống của mình. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ daldal nha ❤

   Liked by 3 people

 6. Daldal ah! Đừng buồn nhé, mình nghĩ ai cũng có quyền bình luận cá nhân cả, nếu ai yêu thương Ri thì sẽ hiểu được tấm lòng của bạn mà. Có lẽ Ri sẽ rất vui khi biết có một người yêu bạn nhỏ như bạn vậy. Cảm ơn bạn vì đã có nhiều bài viết về Ri hay như vậy, hãy luôn vui vẻ, cố gắng và yêu thương Ri nhé! Fighting!!! >_<

  Liked by 3 people

 7. Ngày hôm qua từ fb G-Dragon Vietnam cho tới pg CTYSRVDK em vẫn luôn tỏ thái độ không thích trò đùa của TY và DS. Dù biết là đùa, nhưng rất là nhiều lần rồi. Mỡ của em cũng có lòng tự ái, Mỡ cũng biết giận. Hôm qua em còn cãi nhau với cả VIP. Họ nói fan only đáng sợ này nọ, nhưng phải là Ristan, phải hiểu cậu ấy nỗ lực ntn để trở thành 1 mẩu của BB, phải mệt mỏi thế nào mà để hôm trước khóc nức nở. Để rồi bị đùa cợt kiểu BB ft SR. 10 năm qua Mỡ luôn là người đc ít công nhận nhất trong nhóm, mặc dù với em cậu ấy là người nỗ lực nhiều nhất. YG có thể lấp liếm scandal của thành viên khác nhưng lại ngó lơ với Mỡ. VIP nói chỉ đùa thôi, nhưng em ức tới phát khóc. Em vẫn lên IG của TY và GD, cmt mong đừng tổn thương cậu ấy dù cho chỉ là lời nói đùa. Em biết Mỡ sẽ không giận lâu đâu, em Nhân Mã em cũng vậy mà. Nhưng Mỡ sẽ để ý, cậu sẽ buồn. Đừng làm Mỡ thêm mệt mỏi nữa. Chiến tranh giữa VIP là điều ko ai muốn, nhưng để bảo vệ Mỡ thì em cũng làm, mong muốn không ai làm tổn thương cậu ấy. Chỉ vậy thôi. Em luôn ủng hộ daldal. Vì hôm qua em cũng bực lắm. Em không rõ chuyện của daldal nhưng hôm qua có thấy 1 chị đăng lên nói fan Việt lên tw làm loạn gì đó. Hôm nay em mới biết. Daldal cố lên, bên chị vẫn còn Ristan như bọn em.

  Liked by 2 people

  1. Đúng là chỉ có Ristan mới hiểu nhau. Mọi người làm sao hiểu tâm trạng của chúng ta khi nghe nonfan nói “BIGBANG tưởng chỉ có 4ng” “SeungRi là người thừa” Rồi tới mấy ổng cũng hùa vào đùa nữa. Đau lòng lắm luôn ấy!!! Chỉ ghét là tại sao LÀ RI? TẠI SAO CHỈ LÀ SEUNGRI BỊ ĐEM RA LÀM TRÒ ĐÓ!!!! Lúc TOP đóng phim, thì mấy ng chỉ đùa là “Không có TOP hyung vẫn vui lắm” Chứ không bảo là “BIGBANG4” rồi nói KHÔNG CHO RI TRONG BB nữa. Nhiều lần lắm rồi ấy.
   Còn cái tw trên tw của ss chẳng có gì là to tát cả, tự nhiên bị thổi phồng lên là VVIP làm loạn là sao? ss cũng k quan tâm lắm nên ko đọc. Chỉ muốn nói rằng đó là tk cá nhân của ss. Mà đã là cá nhân thì ss có quyền nói những gì ss muốn và cảm nhận. Và ss chỉ là một Ristan nhỏ bé 🙂 Có gì mà gọi là làm loạn? Một câu tw đó gọi là làm loạn? ss chỉ thấy VVIP mình tự cãi nhau thôi.
   Cảm ơn em đã ủng hộ. Sau tất cả, ss chỉ nhận mình là Ristan thôi ^^

   Liked by 2 people

 8. Đúng là chỉ có Ristan mới hiểu Daldal à… Đọc đến dòng hashtag dưới cùng của bạn t lại muốn rơi nước mắt. Có lẽ bây giờ Ri vẫn đang phải quay phim, thực sự chỉ mong Gấu được nghỉ ngơi sớm. Nhìn Ri thôi cũng thấy mệt mỏi thay cậu ấy.
  Qua nay t cũng lội cmt ở IG của GD và Bae xem mọi ng cmt những gì. Caption của GD là 1 câu hỏi, mà đã là câu hỏi thì luôn có câu trả lời, câu trả lời sẽ có tích cực và tiêu cực. Không phải tất cả followers của GD đều yêu thương Ri, chẳng lẽ ông ý k nghĩ đến 1 số cmt của haters có thể tổn thương Ri sao? Qua giờ t cũng bực lắm. Nhìn Ri khóc đã đau lòng, lại thêm trò đùa ngu xuẩn kia.
  Chỉ Ristan mới hiểu tình cảm của Ristan, yêu thương Gấu là được rồi, để bù đắp lại những uất ức cậu ấy phải chịu.

  Liked by 1 person

 9. nói thật là lúc thấy cái cap trên tw của ss e cũng cảm thấy hơi buồn hoang mang nhưng bây giờ đọc dc bài này lại cảm giác nhẹ cả người. Sau tất cả ss vẫn là người yêu thương Ri nhất, e vẫn sẽ luôn ủng hộ các bài viết của ss

  Liked by 2 people

 10. Ah, tớ có đọc 1 cmt trên IG dưới ảnh của Bae, 1 bạn bảo hôm A Nation Bae đã hỏi fan liệu BB sẽ tốt hơn nếu k có Ri chứ, cả sân vận động đột nhiên im lặng, bạn ý dùng từ “death quiet”, sau đó 1 fan hét lên “No!”. Bạn ý bảo đó là một “awkward moment”. Thật sự… ANation đâu chỉ có VIP tham gia đâu, còn có bao nhiêu fan nhóm khác, thậm chí haters…

  Liked by 1 person

  1. BB OT5 là 1 gia đình, mình vẫn tin là vậy. Vẫn luông mong 5 con người ấy có thể gắn bó với nhau lâu hơn nữa. Ri vẫn mãi mà maknae đáng yêu nhất. Nhưng nếu có 1 ngày cậu ấy mệt mỏi muốn buông xuôi thì mình vẫn ủng hộ cậu ấy, như trò đùa tối qua, thực sự có ý nghĩ ích kỷ, mong gấu rời bỏ cho họ biết tầm quan trọng của gấu trong BB. :(((((((((((. Đúng là suy nghĩ tiêu cực mà.

   Liked by 1 person

 11. Mình cũng mới biết mọi chuyện sáng nay, mình chỉ thương mình Ri thôi nên không nhận là V.I.P. Không chỉ mình Daldal đâu Ristan nào cũng thấy không vui vì kiểu đùa đó cả, mình cũng vậy, không phải một lần mà nhiều lần rồi. Mình vẫn biết là các thành viên khác không có ý gì nhưng vẫn thấy khó chịu.Khi đọc phần đối đáp của các thành viên mình đã nghĩ Lee SeungRi thì sẽ ổn đấy nhưng không biết Lee Seung Hyun có buồn không……..

  Liked by 3 people

  1. :”< Thôi từ h chỗ nào công cộng có VIP thì né né ra, dal cũng ghét đi war lắm! Ristan mình lúc nào cũng hiền và bị đóng vai BẮT PHẢI LÉP VÉ. Thực sự nhiều lúc bực lắm!

   Liked by 1 person

 12. E thấy ri ko hào hứng IG dạo này… E cũng chỉ hy vọng ri vui vẻ vì ri đã phải cố gắng rất nhiều để đc như bâyh. Ko ai muốn mình bận rộn vs lịch trình dày đặc như vậy. Họ những ng quá khắt khe vs ri thật ác 😦

  Liked by 2 people

 13. :)))))) thiệt tình thì mình chả hiểu sao việc Daldal post lên twt lại gây ảnh hưởng tới bạn Seyo nữa ~ nói thẳng ra là ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng.
  Nói thiệt, trước h mình chỉ thích mỗi Ri, support BB cũng chỉ vì có Ri trong đó, mà giờ lại đùa 4Bang, đùa kiểu đó, xin lỗi chứ mình ghét. Ghét cay ghét đắng, trong một nhóm bạn mà cứ bị đùa cho ra rìa, thì dù được yêu thương bao nhiêu thì cũng không làm họ bớt buồn đâu. Ri thì suy nghĩ của nó sao mà mình biết được, nó buồn hay nó vui nó cũng che giấu hết. Nó diễn xuất giỏi lắm, che giấu được nỗi đau của mình mà. Thì làm sao mà mấy bạn biết được nó buồn hay nó vui khi bị đùa như thế?
  “Vàng thì mãi là vàng, đất thì mãi là đất” – câu nói duy nhất mình nhớ trong Made Movie. Coi như là theo kịch bản đi, nhưng mình đang khóc mướn cho nó đó. Nó không đau, thì đây mình đau dùm, nó không buồn, thì mình buồn cho. Chỉ cần nó vui là đủ. Thế nên lần này mình thích ý kiến của Daldal. Với mình, Ri vui là đủ.

  Liked by 3 people

  1. Những bạn chỉ là VIP đơn thuần hoặc không support Ri thì sẽ không bao giờ hiểu đc cảm giác của Ristan chúng ta đâu. Không phải vô cớ mà 1 nhóm có 5 thành viên nhưng Ristan luôn gay gắt nhất trong những chuyện liên quan tới Ri. Vụ của daldal là do mấy bạn nhận là VIP nhưng là GDstan :)) Mà GD stan hung hãn thế nào chúng ta đều biết mà. “Vàng thì mãi là vàng, đất thì mãi là đất” Xem xong MADE MOVIE thực sự không có gì để nói ngoài việc thương Ri 😥

   Liked by 1 person

   1. :)) Mỗi người một cảm nhận, một cách yêu riêng, đến cả chị em sinh đôi còn khác nhau mà. Bởi vậy, cứ yêu Ri theo cách của mình thôi. Miễn sao bạn ý vui là được gòi :)))))))) Chỉ hi vọng sau này mị có đi FMT thì Ri hãy kêu mị :)) hí hí

    Liked by 2 people

 14. trời ơi, con mắm nào dám nói chị như vậy thế hả. Khi đọc những dòng suy nghĩ của chị, em cảm thấy như được an ủi phần nào, em cũng có ý nghĩ giống như chị vậy, em cũng tức giận điên cả người nhưng lại chẳng dám nói ra vì đi đâu ai cũng bảo các anh giỡn, có lần em cũng lên tiếng mà bị dập cho tới tấp luôn. Em thật sự cảm ơn chị đã dám lên tiếng thay cho rất nhiều người như em. Điều thứ 2 là em cực kì yêu page này,em yêu chị lắm luôn. Page có những cái rất khác biệt vs những page khác…Những điều chị làm quả thật tuyệt vời, nếu không có team của chị liệu có ai xem girlfighting một cách trọn vẹn và thưởng thức nó. hay những talk show nước ngoài được vsub cho chúng ta xem, họ không biết những công đoạn đó cực khổ như thế nào.Họ chỉ biết thừa hưởng chúng như một lẽ phải. Ngay cả những hình R post dù sớm tinh mơ hay khuya lắc khuya lơ. chị đều cập nhật ngay và liền cho tất cả mọi người. Không lẽ, họ không hiểu được tấm lòng của chị hay sao mà nói chị không xứng làm 1 ristan chân chính. Những người tự xưng là ristan chân chính chính là vào page người ta thừa hưởng công lao của người ta mà không một tiếng cám ơn, đã thế còn lợi dụng cơ hội vào táp rồi còn gây war sao. khi nghe ai nói là V.I.P chân chính là phải thích hết tất cả 5 người. Nhưng làm sao đây khi chúng ta chỉ có thể dành tình cảm lớn nhất cho một người, đó là cảm xúc chứ không phải một nội quy để đem ra áp dụng lên tất cả mọi người. Em có thể hiểu những tâm sự của chị lúc này và em chị muốn nói là “DalDal fighting” em sẽ luôn theo dõi và ủng hộ chị cho đến khi chị rời đi thật sự, nhưng dù thế thì em vẫn sẽ luôn theo dõi chị ở bất cứ đâu và sẽ luôn như thế.

  Liked by 3 people

  1. Tự nhận là VIP rồi đi chửi Ristan đó em :”< Chẳng hiểu sao cuộc chiến giữa những người tự nhận là VIP nhưng không thương Ri và Ristan mãi là một cuộc chiến không hồi kết từ xưa đến nay rồi. Dù sao họ cũng ghét ss từ trước rồi, nên giờ lúc nào cũng canh để bốc phốt :)) Buồn cười lắm í. Thực sự cảm động lắm khi còn nhiều người thương Ri và đồng cảm với ss ❤ Cảm ơn em nha!

   Liked by 1 person

 15. Nói trắng ra em Ristan và em ko thích kiểu đùa này. Vip nước ngoài em ko nói. Nhưng chẳng lẽ các Vip Việt quên vụ cái nickname trời đánh các bạn ấy đặt cho Ri bảo là đặt “yêu” là Ri d*m, đã bị tụi haters dùng để chửi Ri hay s???
  Em Ristan 5 năm rồi, nghe tụi Knat chửi Ri bất tài, rồi ko đáng là thành viên của BB đến mòn tai rồi. Bh cứ nghe đến mấy kiểu đùa này là tim em đau ko tả nổi luôn. Thiệt ai mà ở trc mặt em lúc đó chắc em cào nát mặt chứ chẳng đùa 😥
  Cái gì cũng có giới hạn của nó chứ.
  Nhân vụ đụng độ của daldal, fan “hơi già” (cũng hăm rồi) như em cũng chia sẻ là dạo gần đây em cũng hơi sợ mấy bạn shippers hay fan mới, cảm giác họ đến với Ri chỉ vì cái thuyền Nyongtory vậy. Em ship thuyền đó vì G đối xử với Ri của em rất tốt, chứ thật sự thì hôm trc G đăng cái hình mà em muốn lật thuyền. Chung quy là em ích kỷ chỉ muốn Ri của em hp thôi, nên em sợ mấy bạn cứ áp đặt Ri phải thế này thế kia lắm. Ri ko phải là bao cát, Ri ko phải là người để các anh troll. Ri là Ri, Ri là để yêu thương.

  Liked by 3 people

  1. Mình cũng chỉ là Ristan được 2 năm, mình biết Ri vì Nyongtory quá dễ thương. Mình thích cả 2 nhưng bias Ri hơn, vì cậu ấy dễ thương nói nhiều vui tính. Càng tìm hiểu về cậu càng yêu hơn. Mình cũng tin tưởng Gri lắm, nhưng dạo gần đây thuyền gặp quá nhiều sóng gió, tin ct cãi nhau này nọ. Rồi GD còn đăng ảnh 4BANG làm mình cũng tức điên lên. Vài shipper bảo em yêu Ri thì nên yêu luôn người Ri yêu là Gờ, nhưng mình cũng giống bạn, hạnh phúc của Ri quan trọng hơn nhiều. Chỉ cần Mỡ luôn vui vẻ là được rồi.

   Liked by 2 people

  2. TT^TT ss cũng y chang em đó. Giận mấy lão lắm luôn. Biết là thương Ri nhưng đừng đem Ri ra làm bao cát, ngay cả mấy vụ đè lên em nhỏ đã không thích rồi. Tối ngày đem em ra làm trò đùa, ss vẫn nhớ vô cùng nhiều lần Ri giận, vụ TOP TOP TOP RI cũng rất giận đó. Nên giờ chẳng dám nhận là VIP nữa :))) nhiều ng đáng sợ lắm, chúng ta chỉ là Ristan thôi, ích kỉ cũng được, bảo chúng ta nhạy cảm cũng được. Để biết rằng vẫn có nhiều người yêu thương Ri vô cùng 😡

   Liked by 1 person

 16. Mình đã đọc, đã xem rất nhiều bài của bạn. Mình cũng chỉ là Ristan, không phải VIP nên mình đã hạnh phúc thật sự với thành công của Ri. Mình đã đau với những nỗ lực và đau khổ của Ri.
  Mình cũng đã nhiều lần vào IG của GD va Taeyong để comment về trò đùa của họ.
  Mình không thấy trò đùa đó vui và thú vị chút nào cả.
  Mình luôn cảm thấy mỗi lần Ri bên bạn bè của cậu ấy thì cậu ấy sẽ vui vẻ và hạnh phúc hơn thì phải. Chẳng thế mà trong các cuộc PV cac thành viên khác có nói trong giờ nghỉ họ không thất Ri ở cùng họ, trong các cuộc nói chuyện Ri cũng thích im lặng nhìn họ đùa cợt với nhau.
  Minh nhắc lại: Mình chỉ là Ristan, không phải VIP nên không thấy trò đùa của họ thú vị chút nào hết.
  Yêu thương, thể hiện tình yêu thương có rất nhiều kiều, nhưng đừng đi quá xa sự chịu đựng.
  Cảm ơn tình yêu của bạn với Ri. Love u

  Liked by 2 people

 17. làm sao đấy cô gái? :< vừa lượn vào wordpress thấy có tận 2 bài mới e giật cả mình
  mấy câu đùa gây rắc rối biết bao nhiêu năm qua mà sao mãi GDYB vẫn ko rút kinh nghiệm nhở? hay kiểu cố ý nói vì còn có lí do khác :3 ai chả biết là đùa nhưng đùa quá trớn. bây h nếu có ai nói BB tốt hơn nếu ko có GD hay TY thì các anh sẽ thấy thế nào? có còn muốn đùa ko? các anh phải nghĩ đến cảm nhận của bạn út chứ. sao lúc BB làm ct ko có TOP mọi ng ko nói ko có TOP tốt hơn. lúc nào cũng là Ri? tại sao luc nào Ri cũng là ng bị mang ra mua vui cho thiên hạ. cứ thế thì bảo sao fan của Ri ko khó chịu cho dc
  nhưng mà chuyện daldal nói Ri nên tách ra solo thì e ko đồng ý :< cái j ra cái đấy, ko thể vì mấy câu nói vớ vẩn của 2 anh kia mà nói Ri nên đi tiếp without BB. đương nhiên cả 5 ng đều thừa khả năng solo nhưng lúc nào cũng cần nhau cả, ko thể tách ra đâu 😥
  e chỉ muốn Ri nói rõ ràng vs mấy anh 1 lần, mấy anh đừng đùa như v nữa, làm e buồn đó !! nói thẳng ra thì khó nhưng chỉ co cách đó mới giải quyết dc vấn đề thoi gấu mỡ ah … thương gấu, thương cô gái của e ❤

  Liked by 1 person

  1. TT^TT Thì có ai nói Ri tách ra solo đâu. Nghe mấy ổng lại mang trò đó ra đùa tăng xông quá kêu là oh để Ri đi đê, tức nói vầy chớ có muốn vầy đâu. Chỉ muốn mấy ổng ngừng ngay trò đó lại ấy. Riết chả hiểu nghĩ j nữa. Ri dạo này còn ko update j về BB, toàn up về GF vs phim mới thôi. Ảnh trên IG cũng ko like nữa! Lại giận j ko biết!

   Liked by 1 person

   1. Ri cứ phải ở tít bên TQ làm j có hình vs BB đâu mà up hả daldal :< bạn í dạo này bận thấy thương quá T.T cũng may GF xong rồi, đỡ dc phần nào hay phần đấy. ng j đâu ham công tiếc việc quá vừa đi hát, đóng phim, tham gia tv show, lại còn làm business, chạy ngược chạy xuôi. còn BB vs cả nyongtori dạo này e cứ thấy có j đó sai sai chs nhưng có thoi có nghĩ nhiều cũng chả dc j. chỉ mong Ri xong việc sớm, còn về ăn cơm mẹ nấu T.T

    Liked by 1 person

 18. Thưa chị Daldal, chị chỉ là Ri-stans thế những người như chúng em đây là ai? =))) là Ji-stans, là VIPs, vâng ạ
  Chị xót SR vì bị neitez đì, à vâng, là VIPs đây, hâm mộ cả 5 nên đừng bảo em kb xót..Nhưng cái kiểu của chị ấy mà, ngoài nỗi đau của Ri thì biết nỗi đau của ai nữa đâu =))) Em khỏi kể neitez người ta rủa các thành viên khác thế nào vì có rủa thì trong mắt chị nó cũng chả là gì rồi :))))) cho em hỏi chị 1 câu?K-POP ấy mà, nếu ra đây 1 cái tên không bị neitez đè xem nào?Làm gì mà vài lời của anti rồi cứ la lối như trời sập thế chị gái =))) Thế này chắc lúc GD bị người ta biểu tình ép chết ngoài đường chắc em phải đi đánh người cho khỏi bức xúc quá nhỉ =)))
  Chuyện chị post lên tw, nó không ảnh hưởng đến seyo, cứ cho là vậy đi. Ngày trước chị đì đọt nó thế nào, bây giờ nó làm lại lại la lối lên rằng liên quan gì tới chị?! =))) Mà cái chữ we love VVIP to đùng như thế, chị phát ngôn 1 câu như vậy trên cái nơi đông fans quốc tế như twitter, người ta sẽ nghĩ gì? Ôi ném đá còn sai sao =))) Chị nói GD-stans và seyo dựng, thế cái câu :”It’s not funny, it’s not a joke” dịch ra là không đáng để đùa à?wow
  Chuyện GDYB đem Ri làm trò đùa, bản thân câu trên của chị đã nói chị không hiểu được đám con trai thì xin bớt phán đi :))) Bản thân Seung Ri cũng từng “kể xấu” các hyungs của anh khá nhiều và giữa họ hoàn toàn coi đó là 1 trò đùa vui vẻ. Idol chưa kêu fans khóc mướn cái gì vậy?! 4 người cũng chả phải mặt dày gì mà Ri khó chịu, Ri cảnh cáo họ tận nơi họ vẫn làm nhé. Thưa chị, với đám con trai, không trêu chọc nhau mới là vấn đề đấy
  Chị nói Ri rời khỏi Big Bang. Đừng tự ảo tưởng cố gắng của Ri suốt 10 năm qua chỉ là của mình Ri…Xin hỏi chị, lúc Seung Ri đói ăn, ai ăn cơm trắng nhường Ri miếng thit?Ai quỳ xuống xin lỗi thay cho Ri lúc Ri gặp scandals?Ai bên Ri động viên khi Ri bị loại…?Là Ri-stans các chị chăng? =))) thật nực cười, các chị chỉ biết luôn miệng yêu Ri nhưng chả làm được cái quái gì cho em ấy cả ngoài việc ở trên page và nói xéo các thành viên khác. Các chị thốt ra 1 câu nhẹ bẫng muốn Seung Ri rời khỏi Big Bang mà không cần biết Ri yêu BB đến thế nào, công sức em ấy cố gắng vì BB các chị nói bỏ đi như không :-j Ri-stans?Chỉ là 1 cái cơ bao bọc cho sự ích kỉ đến đáng sợ của các chị
  Ngày trước chị nói xéo GD nhiều trên fanpage của chị, bao nhiêu người nín lặng bỏ qua, bây giờ, chị viết bài này thì cũng chả tẩy trắng cho việc chị đã làm là đả động đến OT5 đâu
  Còn tiếp tục cứ nghe anti xỉa xói mà xót kiểu đó thì cứ việc, chị nên xót cả cái K-POP này đi là vừa nhá
  Đừng có xóa cmt, nhé =))) Thân chị

  Like

  1. Chào em, chị là Ristan và chị chẳng có gì phải che giấu hay bao biện về chuyện này. Việc từng có mong muốn Ri rời BB cũng chẳng phải là không có. Những lúc Ri bị trêu đùa quá đà, những lúc Ri bị đem ra nói, bị đem ra xỉa xói mà chính VIP còn hùa vào. Đơn cử là việc VIP gọi Ri bằng những cái tên như “Ri dâm” làm màu, thực sự lúc đó chị chẳng có chút nào gọi là tôn trọng cái gọi là fandom VIP. VIP mà bash Ri? Nực cười. Còn việc các em là VIP hay như nào chị không quan tâm. Bọn chị ích kỷ như vậy đó. Cũng giống như em yêu cả 5 thì em ích kỷ muốn họ là 5. Còn bọn chị yêu Ri nếu Ri bị tổn hại, việc tốt nhất là rời BB thì bọn chị cũng support luôn không ngần ngại!
   Không hiểu chị đá xéo GD lần nào nhỉ? Viết nhiều quá cũng chả nhớ nữa, nhưng có vẻ GDstan rất không ưa Ristan thì phải.
   Chị chẳng việc gì phải tẩy trắng. Bằng chứng là chị còn không xóa tw cơ mà. Đó là tw của chị. Okay? Chị muốn nói gì là quyền của chị. Đừng đụng tới page. Vì page chẳng đăng bất kì thông tin nào về chuyện bash thành viên khác.
   Về seyo, chẳng hiểu chị đụng chạm gì tới em ấy nhỉ? Em nói chị đọt seyo? Kì vậy, trước giờ chị chẳng thèm gây war với bất kì ai. Em nghĩ seyo là đúng à? Em nghĩ seyo ăn nói và với tư tưởng GRi bash tất cả các shipper khác là đúng à? Nếu em cho là thế thì chị chẳng còn lời nào muốn nói với em nữa!
   CÒN VIỆC ĐẢ ĐỘNG TỚI OT5, VẬY NHỮNG VIỆC NHÂN DANH VIP BASH RI THÌ TÍNH SAO ĐÂY?
   Càng nghĩ càng giận!
   Những lần GDTY đùa quá đáng nghĩ rằng lần nào SR cũng vui à? Em nghĩ lần nào SR cũng vui à?? SR là cái bao cát hay cứ gán cho SR cái vụ thích bị ngược. Thực chất SR không hề thích thế! Okay? Chẳng hiểu em hiểu Ri được bao nhiêu mà phát ngôn ra câu đó. Nếu cần chị có thể trích dẫn cho em vô cùng nhiều lần các hyung kể xấu Ri và Ri không thích chuyện đó!
   Ah đúng rồi, lúc trước chị nghĩ mình là VIP, vì quả thực chị cũng yêu cả 5 người và yêu cả 5 khi họ ở cạnh nhau, nhưng dần qua thời gian chị nhận ra rằng hóa ra mình chi là Ristan thôi. Cái VVIP trên tw nó là VVIP= SeungRi, nó là kí hiệu của SeungRi, chẳng phải chị nhận là VIP Việt. Okay? Cũng đổi lại luôn rồi, vì chị chẳng muốn mình là VIP đâu!
   Ngoài ra page của bọn chị là page CHÚNG TÔI YÊU SEUNGRI VÔ ĐIỀU KIỆN? Vì thế nó chỉ là dành cho SeungRi thôi. SeungRi đối với bọn chị là duy nhất, là tốt nhất. Nếu em không thích em có thể đi chỗ khác. Nếu em là VIP em thấy không vừa mắt em có thể sang chỗ khác. Page chỉ dành cho những người yêu SeungRi hoàn toàn!
   Cảm ơn em đã chăm chỉ đọc hết!
   Thân!

   Liked by 1 person

 19. hahaha
  Vẫn là cái lí lẽ Ri-stans che đậy cho cái tính ích kỉ đến đáng sợ của các chị
  Xót Ri à?Này, tụi em cũng là VIPs nên khỏi hỏi tụi em có xót Ri như chị không nhé Daldal?Ôi, mới tí thế đã lu loa như trời sâp. Vậy lúc GD và Dae Sung ngta ép các anh tự vẫn, “thằng nghiện ngập”, thằng giết người…tụi em đánh người cho đủ phải không?Lôi ra đây 1 cái tên k bị K-net đì ở cái K-POP này cái ))) mà thôi, với các chị nó vô ích lắm, ngoài Ri các chị có biết đến ai nữa đâu
  Việc seyo cap ảnh các chị, ôi buồn cười, ngày xưa chị phốt con bé, giờ nó đáp lại thôi tỏ vẻ vô tội à?wow, thôi cứ cho ân oán cá nhân, em k có quyền tham gia. Nhưng cái tw của chị ấy,chữ VVVIP nó to lắm kiaf bao nhiêu fans quốc tế người ta dòm vào, chị nghĩ người ta sẽ nghĩ thế nào chưa?Ngta ném đá chị còn k đúng ấy hả
  Chị biết bản thân chị không hiểu con trai thì hãy ngưng phán, với con trai, bình bình k trêu đùa là có vấn đề nặng đó ạ. Bnả thân SR cũng “kể xấu” hyungs rất nhiều, và họ hoàn toàn vui vẻ. Idol chưa kêu, fans khóc mướn à?Chị làm sao biết SR buồn?Nói chuyện à?Hay tất cả là cảm nhận chủ quan của chị?
  Mấy chị ở trên, muốn lật thuyền, em mời, xin đừng nhắc đến cái tên Nyongtory hay GD nữa càng sớm càng tốt. Tụi em không chấp nhận leader bị đá xéo cái kiểu đó đâu, phí sức bias bọn em cố gắng vì BB và SR lắm
  10 năm, các chị luôn nghĩ các chị thương Ri nhất..Lúc Ri đau, ai chắm sóc. Ri đói, ai nhường miếng thịt để bản thân ăn cơm trắng cho Ri. Ai quỳ xuống để Ri được chấp nhận 1 lần nữa?Ai bên Ri, vố Ri an ủi khi Ri bị loại…Ri-stans các chị chăng? :-j Cuối cùng, các chị chả có gì ngoài cào bàn phím
  Thân, lần đầu cũng như lần cuối em cmt ở cái nơi toàn thánh ích kỉ các chị. Ngày trước khi các chị hay xéo đểu GD, bao người đã nhắm mắt bỏ qua, bây giờ, các chị xúc phạm đến cái OT5 của VIPs, các chị chỉ biết để ý cảm giác các chị, chứ k hề nghĩ Ri sẽ thế nào khi nhìn “Ri-stans” chống đối lại những người ảnh thương.Các chị không nghĩ VIPs ra sao khi đọc những lời thế này của các chị
  tạm biệt, không hẹn gặp lại, ONLY-RI :-j

  Like

  1. Bọn chị cũng chẳng thèm phủ nhận chuyện ích kỷ. Cũng không phủ nhận mình là Only. Okay? Bọn chị cào bàn phím, không phải em cũng đang cào bàn phím thì là gì? Hay em đang cào mặt để viết những dòng đấy cho chị? Các em nói Ristan không làm được gì cho Ri, ah vậy thì VIP các em làm được nhiều sao? Chỉ thấy fansite mang tên SeungRi, nào thấy ai mang danh VIP làm được gì cho SeungRi?
   Chị chẳng thèm chấp nhặt gì seyo :)) Chị cũng chẳng thèm giở cái trò cap hình. Đây là nơi dành cho SeungRi. Tiễn em!

   Like

 20. hahaha
  Vẫn là cái lí lẽ Ri-stans che đậy cho cái tính ích kỉ đến đáng sợ của các chị
  Xót Ri à?Này, tụi em cũng là VIPs nên khỏi hỏi tụi em có xót Ri như chị không nhé Daldal?Ôi, mới tí thế đã lu loa như trời sâp. Vậy lúc GD và Dae Sung ngta ép các anh tự vẫn, “thằng nghiện ngập”, thằng giết người…tụi em đánh người cho đủ phải không?Lôi ra đây 1 cái tên k bị K-net đì ở cái K-POP này cái ))) mà thôi, với các chị nó vô ích lắm, ngoài Ri các chị có biết đến ai nữa đâu
  Việc seyo cap ảnh các chị, ôi buồn cười, ngày xưa chị phốt con bé, giờ nó đáp lại thôi tỏ vẻ vô tội à?wow, thôi cứ cho ân oán cá nhân, em k có quyền tham gia. Nhưng cái tw của chị ấy,chữ VVVIP nó to lắm kiaf bao nhiêu fans quốc tế người ta dòm vào, chị nghĩ người ta sẽ nghĩ thế nào chưa?Ngta ném đá chị còn k đúng ấy hả
  Chị biết bản thân chị không hiểu con trai thì hãy ngưng phán, với con trai, bình bình k trêu đùa là có vấn đề nặng đó ạ. Bnả thân SR cũng “kể xấu” hyungs rất nhiều, và họ hoàn toàn vui vẻ. Idol chưa kêu, fans khóc mướn à?Chị làm sao biết SR buồn?Nói chuyện à?Hay tất cả là cảm nhận chủ quan của chị?
  Mấy chị ở trên, muốn lật thuyền, em mời, xin đừng nhắc đến cái tên Nyongtory hay GD nữa càng sớm càng tốt. Tụi em không chấp nhận leader bị đá xéo cái kiểu đó đâu, phí sức bias bọn em cố gắng vì BB và SR lắm
  10 năm, các chị luôn nghĩ các chị thương Ri nhất..Lúc Ri đau, ai chắm sóc. Ri đói, ai nhường miếng thịt để bản thân ăn cơm trắng cho Ri. Ai quỳ xuống để Ri được chấp nhận 1 lần nữa?Ai bên Ri, vố Ri an ủi khi Ri bị loại…Ri-stans các chị chăng? :-j Cuối cùng, các chị chả có gì ngoài cào bàn phím
  Thân, lần đầu cũng như lần cuối em cmt ở cái nơi toàn thánh ích kỉ các chị. Ngày trước khi các chị hay xéo đểu GD, bao người đã nhắm mắt bỏ qua, bây giờ, các chị xúc phạm đến cái OT5 của VIPs, các chị chỉ biết để ý cảm giác các chị, chứ k hề nghĩ Ri sẽ thế nào khi nhìn “Ri-stans” chống đối lại những người ảnh thương.Các chị không nghĩ VIPs ra sao khi đọc những lời thế này của các chị
  tạm biệt, không hẹn gặp lại, ONLY-RI :-j

  Like

  1. Mình có góp ý xíu. Bạn có chắc con trai thích đùa kiểu đó không? Xin lỗi bạn, Ri kể “xấu” là kể những chuyện dễ thương còn đây, trong một nhóm bạn, bạn bị coi là bất tài (dù các bạn trong nhóm đều công nhận bạn tài năng đầy mình), hay bị đùa là bạn không nên có mặt trong nhóm, thì chính bạn có bị tổn thương không? Mình không lấy tư cách là 1 bias Ri, chỉ là muốn hỏi bạn thử đặt mình trong hoàn cảnh đó chưa. Nếu bạn hỏi lại mình đã từng ở trong hoàn cảnh đó hay không, mình xin nói là mình bị rồi, và đến khi mình thật sự tức giận, thì các bạn của mình mới thôi. Nếu bạn không lâm vào hoàn cảnh vậy, thì xin hãy thử một lần để biết nhé. Thân.

   Liked by 3 people

 21. thế cái tên pae của chị sao không để chúng tôi only SR vô điều kiện đi cho vừa vậy chị gái? =))) chị để cái tên như thế thì ai mà biết cái động của chị toàn kiểu only SR đây =))))
  Thế em hỏi lại lần nữa, chị dựa vào cái gì biết Ri buồn, Ri tổn thương, Ri nói chuyện với chị à?HAY LÀ CẢM NHẬN CHỦ QUAN =)))
  Ri dâm, đúng rồi, VIPs từng gọi thế nhưng sau này còn bao người gọi nữa =))) nó đếm đầu ngón tay ấy hả?C vào mấy fp lớn xem còn có ai
  Chị nói, chị only Ri là việc của chị, ok, thế bây giờ, việc 4BANG là của những người chỉ thích 4 thành viên, ngta đòi loại Ri cũng vì thích 4 thành viên, các chị kêu cái gì? =))) Tụi em cũng thế, bực mình khi thấy 1 người vì 1 cá nhân đòi phá 1 tập thể, và như vậy thì cộng đồng VIPs ném đá chị cũng không ngần ngại cũng chả có gì sai, oke =)))
  Còn chị muốn nhận chị là VIPs hay không là việc của chị, đừng lôi tình cảm cá nhân của chị vào mà chỉ trích GDYB hay bất kì thành viên nào công khai trên cái trang như twitter, về ib nhau mà tự chỉ trích cũng chả có cái để mà chửi nhau ha
  Thôi, tạm biệt chị =)))

  Like

  1. Em chả cấm được chị làm gì trên những trang cá nhân của chị. Okay?
   Em nói SR không cảm thấy tổn thương? Ha ha . EM BIẾT LÀ SEUNGRI KHÔNG CẢM THẤY TỔN THƯƠNG? Hay là em cũng đoán mò? Hay em cũng theo chủ quan của em?
   Em nghĩ cái vụ gọi Ri như vậy giờ không còn nữa là công lao của VIP các em hết đó hả? Hay là chính VIP các em là người bày ra cái đó, rồi bị bash kinh quá nên phải bỏ?
   Chị chẳng ngại bị VIP ném đá, và chị sẵn sàng nói chị là Ristan đó, các em còn muốn gì nữa? Muốn Ristan support những trò đùa đó sao? Oh, đừng hòng!
   Thân, tạm biệt em! Chán cãi nhau với VIP lắm rồi!

   Like

 22. Không ai cấm được thì chấp nhận có người đọc được thì người ném đá, okay =))) kp tỏ vẻ
  Ok, em cũng theo chủ quan đấy, nhưng em éo như chị, tư cái chủ quan của mình đi viết bài lên án người khác trên cái trang đông fans quốc tế như twitter, rồi tấy trắng
  Oh, chả ai nói là công lao của VIPs. chị éo thấy ngta tôn trọng nhưng BB chả ai thoát khỏi mấy cái tên kì cục, chỉ có Ri-stans các chị quá nhạy cảm mà ra cả thôi =))) này các stans nhà khác cũng loạn lên khi bị gọi, “mụ đánh đá< "chí ghẻ,", lùn…thế cơ =))) :<
  Vâng, chị yên tâm vì chị toàn làm mấy trò ngứa mắt quá rồi tỏ vẻ như không biết chuyện gì nên e khso chịu cmt, khỏi cần chị tiễn và đáp lại nhá Daldal =)) Ri-stans k lố như chị đâu, chỉ có only thôi, nhé, bye

  Like

  1. chào bạn. mình có chút góp ý thế này, là chuyện đặt tên của fan í. mọi ng gọi Ri là đụt là mỡ thì ai cũng cười xuề xòa vui cả làng có gì đâu. nhưng chả như gọi Ri d-m thì giống như gọi JiYong là nghiện ngập và Daesung là kẻ giết người. những cái tên có dính tới scandal mình ko tin fan của JY và DS có thể xem như trò đùa vui dc, thì fan của Ri cũng thế. mỗi người có bias riêng và ai cũng quan tâm cho bias của mình nhất đó là điều dễ hiểu. bạn cảm thấy Ri bị gọi là d-m chỉ là đùa chả có gì nghiêm trọng vì bias của bạn ko phải Ri, nhưng đối vs Ri stan thì nó rất có gì. 1 ví dụ nhỏ để thấy ko cùng bias thì khó hiểu cảm nhận của nhau. tình cảm giữa các anh trong BB ko ai phủ nhận, nói là chỉ nói những câu đùa ko đầu ko cuối kia thoi, thay vì đùa BB ko có SeungRi vẫn tốt thì nói gì đó tình cảm hơn chẳng phải tất cả mọi người đều vui vẻ hơn sao? daldal có lúc nóng nảy của daldal nhưng bạn ko cần gay gắt như thế. có nhiều cách để góp ý nhưng xỉa xói chả phải cách

   Liked by 1 person

 23. Hi Daldal 🙂
  Tớ có đôi lời muốn nói với cậu, nên để lại đây vài dòng.
  Tớ là người hâm mộ BIGBANG, không dài lâu như các cậu để có thể hiểu được câu chuyện tích tụ lại lâu ngày trong lòng mọi người như nào. Đọc bài viết của cậu, tớ hiểu cậu thương Gấu em và xúc động vì tình cảm đấy, tuy nhiên tớ lại không đồng tình với suy nghĩ đó.
  Khi mà tớ đọc dc dòng retwitter của cậu trên acc của Marie, tớ rất shock-đau lòng.
  Nhưng suy cho cùng mọi chuyện nên dừng lại tại đây thôi, vì tớ nghĩ không ai mệt mỏi bằng cậu. Những tâm sự của cậu, mệt mỏi của mọi người những ngày qua dù thế nào cũng không thể thay đổi được tình cảm của các bạn dành cho BIGBANG. Tuy nhiên, chúng ta chỉ là fan, và fan thì chỉ có thể ủng hộ idol, chứ không thể nào thay đổi được điều gì khác cả. BIGBANG hiểu rõ nhau hơn ai hết, và khoảng thời gian 10 năm đó không ngắn không dài cũng chứng minh tình cảm của họ dành cho nhau một phần nào đó rất thật. Xin đừng cho rằng các thành viên còn lại không thương yêu Gấu em, chúng ta làm sao biết rõ được điều đó ngoại trừ họ. Gấu em luôn giới thiệu mình là BIGBANG SEUNGRI – cậu ấy rất tự hào vì điều đó.
  Tớ không phản bác cậu, chỉ là không đồng tình, vì ai cũng có ý kiến riêng cả. Dù vậy, cũng mong cậu mở lòng mình ra nhẹ nhàng hơn, vì chúng ta còn có cuộc sống thực tế phũ phàng, vậy thì tại sao chốn bình yên này lại mệt mỏi đến thế phải không?!
  Là fan những ai đã đến với BIGBANG đều cũng thương yêu, đều trân trọng.

  Liked by 1 person

  1. daldal rất bình thường, đều yêu thương cả 5 người, ngay cả những quan điểm cũng rất rõ ràng. Những bài dal trans về cả 5 người, bảo vệ cả 5 người. Chỉ vì lúc tức giận tw một cậu mà bị ném đá rằng Only ích kỷ. Tớ không phủ nhận chuyện lúc đó tớ rất giận, nó tích tụ nhiều lần rồi chứ không phải một lần. Và lúc đó tớ ích kỷ. Nhưng nó không đáng để thổi lên một cuộc chiến kiểu như này. Tớ không muốn war hay gì hết. Tớ cũng chả buồn tẩy trắng hay giải thích. Mệt mỏi lắm.
   Nếu VIP nào cũng có thể nói chuyện nhẹ nhàng như này thì tụi tớ đã không phải xù lông lên. Không phải tranh cãi về chuyện họ yêu thương nhau như thế nào. Mấy người đó nghĩ rằng tớ không biết sao? Tay tớ trans, tay tớ viết những điều đó mà bản thân tớ lại không biết à? Vậy mà họ nhảy lên nói rằng bọn tớ ích kỷ, bọn tớ làm xấu mặt nọ kia, bọn tớ không phải không có nguyên do để làm vậy!
   Sau tất cả bọn tớ chẳng có mong muốn gì hơn ngoài chuyện ngừng trò trêu chọc Ri kiểu đó đi! Chỉ có vậy thôi!

   Like

   1. Tớ -những ngoài vòng xoáy thị phi mấy ngày qua -rất đau lòng khi phải chứng kiến mọi việc xảy ra như thế, không ai mong muốn cả.
    Tuy nhiên nhiều bạn fan có vẻ không kềm chế được mà có những lời khó nghe với các thành viên khác, tớ thấy lại không hay, Daldal đồng ý chứ.
    Xuất phát đều vì yêu thương BIGBANG mới biết đến nhau, mong mọi người có thể nhẹ lòng ^^

    Like

   2. dal cũng đau lòng không kém, dal không bao giờ có ý kích war và bash ai cả. Mong muốn cuối cùng chỉ là mong các hyung có thể yêu thương Ri theo cách đừng troll Ri nữa thôi!

    Like

 24. Em là V.I.P, và e bias Gờ. Em yêu thương cả 5 người, tất nhiên e cx vô cùng yêu thương Ri.
  Em đã theo dõi blog của dal một thời gian, e rất quý chị, e cảm nhận dc tình cảm chị dành cho Ri, e bt chị thương Ri nhiều thế nào. Ri đã rất nhiều lần bị anti ns rằng a là người thừa trg BB, k có anh BB vẫn ổn, vậy nên những câu nói đùa của TY và DS vô tình đã chạm đến nỗi đau của những Ri-stan. Vì thế, chị nhạy cảm, chị buồn, chị tổn thương, chị thấy giận các thành viên còn lại, đó cx là điều khá bình thường, e hoàn toàn hiểu và thông cảm. Nhưng e xin chị, đừng mong Ri rời khỏi BB. Cho đến hiện tại, Ri đã giành gần một nửa cuộc đời mình cho BB, Ri cố gắng nỗ lực là vì BB, Ri chịu đựng sự cô đơn trên đất nhật và trung cx là vì BB, Ri cùng BB trải qua biết bao khó khăn, bao scandal để 5 người bọn họ vẫn có thể hát cùng nhau, cùng nhau đứng trên sân khấu và cháy hết mình. BB cx chính là bệ phóng giúp Ri thành công như ngày hm nay. K ai muốn điều đó xảy ra đâu chị à. V.I.P k muốn, các huyngs k muốn, và Ri chắc chắn cx k muốn, e tin điều đó. E cx giống như chị, e mong các huyngs đừng đưa ra những lời ns đùa như vậy nữa, fan Ri sẽ cảm thấy tổn thương, nhưng e mãi tin tưởng tc mà họ dành cho Ri và Ri dành cho họ.
  Còn lời của anti, hãy kệ họ đi ạ, dù cho k có bài Ig của GD, họ vẫn sẽ ns vậy thôi. Hater gonna hate mà, chỉ cần các huyngs vẫn thương Ri, các V.I.P Ri-stan vẫn thương Ri là dc, chị cx từng ns vậy mà. Ri sống và cố gắng vì những người yêu thương mình chứ k đi làm vừa lòng người khác đâu. E hi vọng chị vẫn sẽ yêu thương Ri thật nhiều, và ủng hộ OT5 nhé

  Liked by 3 people

 25. lâu lâu e mới cmt cho ss nè, còn nhớ e là đứa nào k?? :)))
  em vừa là VIP, cx vừa là Ristan chắc ss cũng biết
  từ hôm bữa Anation đến giờ e cũng rầu thúi ruột ra, đùa như thế chả vui tẹo nào
  dù bạn Ri lúc nào cx coi đó chỉ là trò đùa và chả bh để tâm nhưng thật sự bạn ý nghĩ gì ai mà biết đc? biết đâu bạn ý cx buồn, cx tủi thân và k hề thic trò đùa này tí nào? càng nghĩ thế e càng thương Ri
  xong cuối cùng e nói chuyện chat chit vs bạn Na và cảm thấy đỡ hơn chút dù vẫn buồn lắm
  lời cuối em chỉ muốn nói: 4 người thì sẽ chỉ là 4BANG thôi, chỉ khi nào cả 5 người cùng ở bênh nhau, đó mới là BIGBANG

  Liked by 2 people

 26. Không thể phủ nhận BIG BANG rất yêu thương Ri. Người yêu Ri, hiểu Ri nhất ko phải là fan mà là các hyung. Nhưng đúng là mình thấy nhiều lúc họ thể hiện tình yêu ấy một cách sai lầm.
  Đôi khi, có những cái nhỏ nhỏ cứ tích tụ lại rồi dần dần mới bộc phát ra – điều đó mới gọi là đáng sợ…
  Mong các hyung đọc được những cmt của các fan để hiểu rằng sẽ ko lặp lại trò đùa tương tự nữa…

  Liked by 3 people

 27. Đồng ý với daldal! T là GDstan còn thấy khó chịu vì cái 4Bang ấy. Nhưng cái này có vẻ là vì bản thân GD viết ko rõ nên gây hiểu nhầm và nhiều page lại dịch theo kiểu cho có ý. Đọc đoạn dịch của nhiều page mà t phát rồ luôn, ko hiểu họ có ý gì nữa. Nói đi nói lại cũng tại các hyung của Ri ko biết cách nói chuyện, cũng ko nhạy cảm để rồi liên tục vô ý làm tổn thương Ri. Càng để ý càng thương Ri, Ri quá giỏi chịu đựng, cũng ko hay thổ lộ suy nghĩ của mình nữa (t nghĩ thế), thế nên làm các hyung được nước lấn tới hoài. T thấy thời gian gần đây GD cũng biết quan tâm hơn rồi ấy chứ, ngày xưa ổng chọc Ri đến mức t chẳng hiểu nổi luôn. Mà còn bạn seyo gì ý thì thôi bỏ qua đi, t đã phải bỏ theo dõi 1 page bạn ý làm ad vì quá mệt mỏi với cái tính trẻ con bốc đồng của bạn ý rồi. Haizzzz

  Liked by 1 person

 28. Lúc đầu thấy mấy bạn cap tweet của Dal lên t cũng bất ngờ lắm, theo hướng tiêu cực, vì không nghĩ Dal lại tweet như vậy, sau đó t phải vào tw của Dal xem đầu đuôi như nào, xem Dal tweet những gì thì mới hiểu “Ah, bà này vì giận quá nên trong một phút nóng giận đã nói vậy” Tất nhiên mình không đồng tình với tweet đó của Daldal, nhưng suy nghĩ rồi thì có thể thông cảm được. Vì hơn hết như những người theo dõi page CTYSRVDK và Wordpess này t biết Dal yêu thương Ri cũng như cả 4 thành viên còn lại của BIGBANG.
  Việc tweet đó của Daldal, không biết có đúng không, nhưng tớ thấy nó giống như giận lẫy người yêu, bạn bè vậy. Đôi khi mình giận quá, lại nảy sinh mấy ý nghĩa tiêu cực như “thà mình biến mất đi cho bọn nó thấy tầm quan trọng của mình”, hay “mình mong mình ốm nằm viện vài ngày xem anh ta có thương mình không”, hay như đứa con dại khờ giận dỗi gia đình nhiều khi muốn bỏ nhà đi đâu đó vài ngày để bố mẹ thương mà đi tìm :v, thật là những suy nghĩ nông nổi nhưng bản thân đôi khi không tránh khỏi những lúc như thế.
  Đặt địa vị những người chỉ nhìn vào 1 dòng tweet, trước nay không biết Daldal là ai, không theo dõi Daldal, đặc biệt là GDstan hay YBstan cũng yêu thương GDYB rất nhiều, rồi nhất là những người hơi hà khắc một chút, thì khó trách sao họ phản ứng như vậy. Nên là Daldal có giải thích họ cũng không hiểu đâu.
  Tớ nghĩ là Daldal tự rút ra một vài bài học qua vụ này rồi.
  Chỉ mong dù gặp nhiều rắc rối gần đây với VIP, Daldal cũng không để tình cảm dành cho BIGBANG vì thế mà thay đổi.
  Cảm ơn Daldal ^^

  Liked by 4 people

 29. thực sự thì e cũng chỉ bias Ri thôi, em chả bik Ri sẽ cảm thấy như thế nào nhưng e nghĩ chắc RI cũng chả thấy gì đâu… tính Ri vậy mà… e thích Ri vì e giống Ri lắm… e luôn là chủ đề cho mọi người trêu chọc nhưng e bik mọi người chả có ác ý gì hết… thực sự có yêu thương thì mọi người ms nhắc tới bạn…. nếu không thì chả ai thèm nhắc tới đâu… và mặc dù e cũng thấy rất vui vì mọi người hay trêu đùa mình nhưng đôi lúc e cũng hay dỗi lắm… mn bảo vì e dỗi rất dễ thương nên mn ms thích ghẹo thôi… nếu e mà thực sự khó chịu thì chả ai dám ghẹo e lần nữa đâu. E nghĩ Ri cũng như e nên Ri chả buồn vì điều đó đâu ss à… e thực sự rất quý Daldal ạ… e cũng hiều tình cảm của ss dành cho Ri nhiều lắm. Nhưng e mong ss sẽ cẩn thận hơn thôi ạ.
  E ko muốn mất đi page CTYSRVDK đâu.

  Liked by 2 people

 30. Mình là GDstan nên có thể mình k hiểu cảm giác của các bạn, nếu m nói gì k phải mong các b bỏ qua. Cá nhân m nghĩ nếu trò đùa đó làm tổn thương Ri thì họ sẽ k làm vậy đâu. Họ đã ở bên nhau 10 năm rồi, cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra nên nếu có chuyện gì lục đục thì BB có lẽ k đi đc đến ngày hôm nay. TOP cũng nói trong Made movie là trêu Ri vì Ri dth. Lúc trước GD cũng từng nói Ri thấy thoải mái khi bị trêu chọc nên Ri mới thân với GD nhất. Cái vụ 4Bang cũng có lần trêu trên sân khấu nhưng GD với Bae cũng nói là BB k thể thiếu Ri đc (khúc này m k nhớ rõ). Hi vọng các bạn nhớ lại những lần trả lời phỏng vấn, những bức thư họ gửi cho nhau,… để thấy họ yêu thương nhau như ng thân trong gia đình. Những bình luận ác ý tất nhiên phải có, miệng đời mà, dù GD có đăng bức ảnh với caption đó hay k thì antifan vẫn là antifan, họ chỉ sẵn cơ hội mà thừa nước đục thả câu thôi. M thấy bức ảnh đó kiểu như đi chơi 1 đám bạn thân mà thiếu 1 đứa xong chụp hình r tag trêu cho nó tức chơi thôi ý… Chứ hôm đó 4 ỗng lúc nào cũng nhắc Ri, vài bạn đi concert hôm đó cũng bảo k có Ri nên chán hẳn, phần hát của Ri trong Bae Bae nhìn GD cũng khá buồn, Bae với JVIP còn hát theo phần của Ri trong If You nữa.
  Mặc dù bias GD nhưng m cũng là VIP, đều yêu cả 5 con người ấy. M thấy đa phần bạn Ristan khá nhạy cảm vì Ri hay bị nói này kia, Ri ít fan… ko biết s chứ trong lớp m có tới 2 đứa con trai thích Ri cứ kêu m gửi hình cho tụi nó hoài nè :v Sau đợt Bae Bae thì nhỏ bạn m cũng mê đắm Ri luôn. Cho nên các bạn cũng đừng để tâm những cmt ác ý đó, chỉ cần tụi mình hiểu Ri là được r, ai k thích thì kệ họ. Mình nói những điều này chỉ muốn an ủi các bạn Ristan phần nào, mong các bạn cũng mở lòng ra và hiểu cho những ng như mình.

  Like

 31. Bạn nào bảo Seungri không giận khi bị mấy người cùng nhóm trêu thế?
  Các bạn nghĩ nó là thánh hả?
  Không, không, không các bạn ạ.
  Tính Seungri chín chắn và trưởng thành sớm trước tuổi, nghĩ sao mà một thằng nhóc 17 tuổi lại ngồi im re nhìn các anh giỡn với nhau? Nó bị mắng vì yêu ghét thể hiện ra mắt trước ông kính, từ đó về sau, nó học cách diễn trước công chúng.
  Có ai từng để ý, trong live countdown MADE series, nó bị GD và Daesung chê dẫn quá nhạt nhẽo, ầm ĩ đòi thay đổi trong khi nó đang cố gắng kéo chương trình theo đúng kịch bản, nó chán đến nỗi vứt cả cardboard, cả thẻ kịch bản xuống sàn? Đến nỗi GD cũng phải tự thấy nó giận thật mà xuống nước trước? Có ai chịu để ý đến mặt nó lúc đó ko? Một đứa luôn nghiêm túc trong các cuộc interview hay khi làm MC không dưng có thái độ đấy?

  Các bạn V.I.P chả biết chân chính với yêu thương cái nước mẹ gì, có cái clip sent-off sau concert, nó bị Taeyang nhảy lên ngã trẹo chân, đau đến mức phải khoác vai ng bên cạnh, đi khập khiễng, kéo xuống dưới toàn cmt “thánh làm màu”, “make color”….đấy, các bạn ấy tự vỗ ngực xưng là V.I.P đấy ạ, thử nghĩ xem nếu ng đau chân là 4 ng kia thì các bạn có buông những lời như các bạn nói về Seungri không? Các bạn bảo lấy Seungri ra làm lá chắn thì nhìn lại bản thân đi, các bạn có quyền nhắc tới từ “lá chắn” à? Chính các bạn cũng đang nhân danh “V.I.P lầy/V.I.P troll” ra để nói những thứ tổn thương ng khác thôi. Dè bỉu bọn Ristan với fan only Vietnam đi, nhưng éo có bọn nào ở Vietnam theo sát từng bước Seungri như cái bọn ấy cả các bạn V.I.P ạ.

  Thôi em Dal cứ như chị đây này, rành mạch fan only ngay từ đầu, tour có Seungri thì xem, ko thì miễn. Fan nó chứ có phải fan của mấy ng kia quái đâu mà xem. Yêu Seungri vô điều kiện chứ ko phải yêu Bigbang vô điều kiện. Chấm hết.

  Liked by 4 people

 32. Em cũng giống chị, chỉ là Ristan không hoàn toàn là một V.I.P, có thể em biết đến BIGBANG không phải vì Seungri nhưng người giữ chân em lại chính là Seungri. Các bạn stan những thành viên khác có chắc chắn không một lần nào ích kỉ chỉ nghĩ riêng cho bias của mình không? Tại sao riêng Ristan lại không thể được? Em thương Seungri bởi chính tính cách quật cường của cậu ấy, chính là vì quá nhiều người xem thường tài năng đáng-lẽ-ra-phải-được-thừa-nhận của cậu ấy. Tính cách của cậu ấy có thể mọi người không biết, nhưng tài năng của cậu ấy là điều không thể bàn cãi, vậy tại sao có nhiều người lại nhắm mắt làm ngơ, bash cậu ấy từ lần này đến lần khác như vậy. Việc bash tài năng của Seungri không phải là chuyện mới mà chuyện này từ lâu rồi. Các thành viên phải là người biết rõ hơn tất cả là Seungri chắc chắn sẽ bị tổn thương rất nhiều vì chuyện đó. Ristan cũng vì thế mà rất nhạy cảm khi nói về vấn đề này. Tại sao lại lấy chuyện đó ra trêu chọc, tại sao cứ cố chạm vào vết thương của Seungri và của Ristan. Seungri là một chàng trai hoạt náo và vui vẻ. Cậu ấy không chịu được không khí quá yên lặng nên thường hay khuấy động phong trào, mà cũng bởi vì trong BIGBANG thiếu người hoạt náo như vậy nên cậu tự nhiên đảm nhận vị trí này. Cũng vì cậu ấy muốn fan được vui, muốn các concert và chương trình BIGBANG tham gia được vui vẻ hơn nên không ngần ngại làm trò con bò, rồi dễ dàng để cho các hyung trêu đùa nhằm tạo không khí. Mọi người thấy thế được đà đùa giỡn, trêu chọc cậu ấy. Nhưng mà nên nhớ một điều trò đùa nào cũng có giới hạn chứ, nhiều lúc thấy những câu nói đùa thực sự như con dao bén sắc, cảm giác cậu ấy nghe xong cũng gượng cười một cái làm em thấy nhói và đau lắm. Rồi nghĩ Seungri của chúng ta chịu đựng bao nhiêu lời chửi rủa của netizen thế chưa đủ hay sao, mà lại phải nghe những lời đùa sắc như dao thế này từ các thành viên và fan. Ừ, thì biết cách đối xử với idol của V.I.P có thể đặc biệt, nhưng hãy đặt ra một giới hạn không thể vượt qua đi, nói những lời đùa khiến người khác vui mà không bị tổn thương ấy. Nhìn Seungri nói cười thế thôi nhưng thực sự rất rất rất nhạy cảm. Cậu ấy có thể dễ dàng tha thứ cho người khác nhưng mà nỗi đau người ta gây ra cậu ấy giữ lại trong tim đấy. Đến chú hề mà trên mặt cũng có giọt nước mắt nữa mà, Seungri cũng chỉ là một người bình thường thôi, cậu ấy biết buồn nữa mà.
  Chuyện này từ tuần trước rồi mà giờ em mới lên mạng mới biết, bực bội chất chứa lâu ngày nên chỉ muốn gửi gắm hết tâm sự trên blog của chị, (dù không biết chị đọc được không) vì em biết chị rất yêu Seungri. Em hiểu và thông cảm những việc mà chị làm, mặc kệ hater đi chị à. Chúng mình cứ mạnh mẽ mà bảo vệ Seungri. Cậu ấy cứ mạnh mẽ với cả thế giới đối với Ristan yếu đuối bao nhiêu cũng được. <3.

  Liked by 1 person

 33. Huhu tìm được chỗ này em mừng suýt khóc í. E cũng là một Ristan và không thực sự là VIP. E cũng thích BB vì e thích Ri. Có những lần e đọc cmt hoặc nghe bàn bạc kiểu họ nói về BB gọi BB nhưng cứ như là chỉ nói về những thành viên khác. Cả những chương trình truyền hình hay MC chả ai tôn trọng Ri cả. Ri cũng là thành viên BB. Ri cũng phải trải qua mười năm sóng gió vất vả. Sự cố gắng và tài năng của Ri là không thể nào phũ nhận được. Nhưng dường như có quá nhiều người không có mắt í 🙂 E không phải anti gì những tv còn lại. E vẫn yêu họ vì tài năng của họ. Em biết họ yêu thương Ri. Nhưng cách họ cư sự thì không thể chỉ cứ nói là vì thương Ri Ri thích mà bỏ qua được. Ri cũng cần được công nhận như những tv khác vì Ri không thua kém gì họ. Mỗi người mỗi tài. Không thể so sánh một cách phiến diện như thế. Ri đem mình ra làm trò không có nghĩa là ai cũng có thể đem Ri ra làm trò. Nói tóm lại là em thích blog chị lắm. Tối thức đọc hết bài đây liu liu >3<

  Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s