BIGBANG TRÊN Star Collumn “Câu chuyện hậu trường”

Đây như kiểu Nhật kí của BIGBANG về Alive tour năm 2012-2013 ấy, daldal không tìm được hết đủ, chỉ tìm thấy phần chữ, phần hình cũng bị lỗi hỏng hết rồi, hiuhiu, cả nhà đọc tạm nhé!!!
——————–

QiP8n.jpg

  • PHẦN CỦA SEUNGRI

Xin chào. Mãi mãi là maknae của BIGBANG~! Tôi là Seungri đây ^o

Tôi nghe nói là chúng tôi sẽ tiết lộ nhưng câu chuyện bí mật mà chỉ có chúng tôi biết tại “Star column” , vậy nên Xin chào tất cả mọi người.

Trong chuyến lưu diễn lần này tôi đã đi rất nhiều nước. Tôi sẽ kể cho các bạn không phải chỉ 1 tập thôi mà là nhiều những câu chuyện ngắn và những sự việc đã xảy ra tại từng nước. Không phải là tôi thích số lượng hơn chất lượng đâu nhé, nhưng chỉ là tôi muốn kể với các bạn tất cả những gì đã xảy ra vì có rất nhiều chuyện vui mà.

 

Trước tiên, chúng tôi đã biểu tiễn tại 3 dome to nhất Nhật Bản. Trước khi tổng duyệt, chúng tôi đã đi thăm quan dome, ngó nghiêng đây đó và thế là những kỷ niệm lần đầu tiên biểu diễn tại Nhật Bản đã lại hiện về trong đầu chúng tôi.

 

Trước khi chính thức ra mắt tại Nhật Bản, chúng tôi đã diễn 1 show case tại một hội trường ngay gần Tokyo và lúc đó chúng tôi đã hát chỉ với 2000 khán giả. Ngày hôm đó trong lúc biểu diễn, tôi đã hy vọng, “Mong rằng 1 ngày nào đó BIGBANG cũng sẽ được tổ chức concert tại dome!” . Vậy nên tôi rất hí hửng và rất tự hào về bản thân vào ngày đầu tiên khi chúng tôi tổ chức concert tại Dome! ^^

Đặc biệt là bữa tiệc bất ngờ tại Nhật Bản TT__TT …Tôi cứ nghĩ là sẽ chỉ có tiệc sinh nhật tại Hồng Kông thôi chứ không có tại Nhật Bản. Tôi được biết là các staff tại Nhật đã chuẩn bị là để động viên tôi, vì họ nghĩ tôi đã làm việc rất chăm chỉ tại Nhật Bản. Cảm ơn các bạn rất nhiều!! Tôi sẽ không bao giờ quên những người đã cùng tôi ăn mừng hôm đó.

 

Ah~~ Phần nói chuyện kể về sinh nhật này lại làm tôi nhớ đến Hồng Kông..Khi chúng tôi tổ chức sinh nhật cho tôi trên sân khấu, chiếc bánh rất to và đẹp ~ Tôi đã rất vui và sau đó đã định thổi nến, nhưng tôi đã nhận ra rằng là chẳng có cây nến nào hết. Vậy nên tôi cứ nói ‘Where’s my candle~’ bằng vốn tiếng Anh nghèo nàn của tôi~ Sau buổi biểu diễn, tôi được cho biết là cây nến đã bị rơi trong lúc mọi người mang chiếc bánh to đùng ý ra. ^^

“Where is my candle!?!? Where is my candle~~~~~!!”

Tôi có thói quen đi qua sân vận động lúc còn trống trước khi diễn tập. Nó giống như khoảng thời giang khuyến khích tôi để hứa sẽ làm nên những sân khấu tuyệt vời, vì có một chút khác biệt khi nhìn xunh quang sân vận động trống. Trong khi bước đi tôi có thể gặp nhân viên , những người luôn luôn ủng hộ và hỗ trợ phía sau chúng tôi .

Có lẽ là ở Singapore? Tôi đã chào nhân viên và anh ấy gọi tôi. Vì thế tôi có chuyện gì vậy và anh ấy nói rằng muốn nói điều gì dó với tôi. Khi anh nói “Mrr.Seungri, thật vinh dự khi được làm việc như nhân viên trong concert Big Bang”. Khi tôi nghe điều đó, tôi giống như …..Không còn biết nói gì nữa và đột ngột đầu óc tôi trở nên trống rỗng. (T/N: điều này không có nghĩa gì xấu xa) Khi tôi đến phòng chờ, một lần nữa tôi cảm nhận lòng biết ơn to lớn với đội ngũ nhan viên những người đã làm việc cho chúng tôi.

Thật sự chúng tôi cần nhiều người để giúp chúng tôi tổ chức một concert: Nhờ vào đội ngũ nhân viên Hàn Quốc , những người theo bước chúng tôi hàng ngày, mọi nơi chúng tôi đi và những nhân viên địa phương đã giúp chúng tôi ở những đất nước khác, và như thường lệ chúng tôi cho các bạn thấy những sân khấu tuyệt vời. Tôi rất xin lỗi khi không thể cảm ơn trực tiếp từng người, tôi muốn nói với những người đã giúp chúng tôi thông qua Star Column này^^

“고맙습니다, Thank you!, ありがとうございます, 谢谢!! Kokunkap~ Terima Kasih~ etc ^^”

Vâng, buổi nói chuyện về nhân viên làm tôi nghĩ đến nghề xoa bóp Nhật Bản( chúng tôi những nhân viên xoa bóp ở mỗi quốc gia ). Cơ thể cảm thấy nhẹ hơn nhiều sau khi massage. Vì vậy chúng tôi gọi anh ấy “God’s hands “( những bàn tay của Chúa) và tất cả thành viên đều cố gắng để là người đầu tiên được xoa bóp.

Whoosh~ Tôi sẽ nói về USA

Sau khi kết thúc concert ở LA, NY và Peru( Cứ nghĩ đến câu chuyện đến NY , tôi vẫn còn rất sợ ㅠㅠ), tôi quyết định nhanh là ở lại New York một vài ngày nữa. Ngày kế đó, tôi đến nhà hàng để ăn sáng: và sau đó ai đó giống rất quen đi qua tôi. ( Tôi luôn thích nhà hàng hơn là những dịch vụ phòng nếu nó không nguy hiểm ^^) vì thế tôi giống như “uh? Ai thế?” “Ah!!!!!!! Ashton Kutcher!!!”

Tôi rất ngạc nhiên, và suy nghĩ một tí và sau đó nói rằng tôi là fan của anh ấy và sau một cuộc trò chuyện ngắn, tôi đã lịch sự hỏi anh ấy chụp một bức ảnh với tôi. Cảm ơn Ashton Kutcher đã chụp hình với tôi!^^

“Cùng với Ashtion Kutcher! Hyung, anh vẫn khỏe chứ? ^^”

Tôi là người luôn nhận sự chú ý từ mọi người, nhưng giờ tôi lại là người đi “nhìn” người khác. Tôi nghĩ mình nên thân thiện và dễ thương với fans hơn.

“Chúng tôi đã có khoảng thời vui vẻ với nhân viên ở trong phòng chờ ở Malaysia. Mọi người đều rất vui vẻ vì những kĩ năng cá nhân của Daesung Hyung”

Mọi người đều tự hỏi chúng tôi làm gì trong phòng chờ trước concert phải không? Tôi sẽ kể 1 tí nha ~^^ Thường thì chúng tôi cùng ăn, nói chuyện, ngủ, tập thể dục và massage.

gd_alivetour_bts_naver_7

“Trước concert NY, Daesung hyung đã luyện tập rất chăm chỉ. Trông thật cool nhỉ?”

Nhưng trong chuyến lưu diễn thế giới này, luôn có những máy chơi game, vì thế chúng tôi đã quên mất thời gian trôii trong khi chơi game. Có một lần, tôi chơi game vơi Taeyang huyng ở Thái Lan, chúng tôi rất vui vì giống như chúng tôi là những vận động viên thực sự ~

 

Tôi không thể nhớ là thắng hay thua ( thực ra thì tôi có phân trăm thắng cao lắm ^^) Bạn cảm nhận được bầu không khí căng thẳng phải không~?

Nah~~ Đây là phần cuối cùng của Seungri tại chuyến lưu diễn thế giới này!!

Tôi được biết là ở Notting Hill có 1 hội chợ trời rất nổi tiếng hay được dùng để đóng phim, vậy nên tôi cùng các staff đã đi đến đó. Khi đang đi trên con đường ẩm ướt (tôi cũng không biết phải giải thích thế nào..nhưng nó là…kiểu thời tiết của London ý…), tôi đã nghĩ rằng sẽ không cảm nhận tận hưởng hết được cái niềm vui, hạnh phúc này vì tôi đã đi bằng xe ôtô, và như vậy thì tôi cũng có thể thư giãn một tí. Và sau đó, tự nhiên tôi lại thèm ăn ^^ ..Tôi đã cố tìm một nhà hàng ngon và cuối cùng đã tìm thấy một tiệm bán hamburger!! (Thật đấy!!! Ngon lắm~~^^ )

Sau khi ăn xong tôi đã tự nhiên thấy muốn chụp ảnh~^^ Và đây là bức ảnh mà tôi đã chụp bằng điện thoại của tôi~
“Còn đây là ảnh mà tôi đã chụp cùng những người theo phong cách thời trang của Anh vào những năm 1960 tại Notting Hill~^^”

Đó đã là 1 khoảng thời gian rất quý giá vì tôi đã được thử nhiệm rất nhiều điều mới và thăm quan rất nhiều nước. Tôi rất mừng vì đã được gặp những người hâm mộ mà mặc dù rất ít khi gặp nhưng họ vẫn rất yêu quý tôi. Và tôi hứa là chúng tôi sẽ còn làm một chuyến lưu diễn như thế nữa. Bây giờ Seungri sẽ chào tạm biệt các bạn.

Bye~~^^

Source : Naver
E-trans : Lucy on twitter, via bigbangupdates
V-trans: Ceka Classical, diaphong at VietnamBIGBANG
———————————

  • PHẦN CỦA GDRAGON

VỀ ALIVE TOUR 2012

Xin chào Đây là Jiyong từ BIGBANG. !! ^^
Hơi muộn nhưng Chúc mừng năm mới và tôi hy vọng tất cả mọi người khỏe mạnh.

gd_alivetour_bts_naver Đầu tiên, tour diễn thế giới của Big Bang trong năm 2012 đã thành công với chỉ vài buổi biểu còn lại ở Hàn Quốc. Tất nhiên, chúng tôi biết ơn tới người hâm mộ của chúng tôi và đội ngũ nhân viên. Clap clap clap !! Cảm ơn vì sự nỗ lực của bạn ~ !! Hy vọng chúng ta cũng sẽ làm tốt trong Concert Hàn Quốc  ^^

gd_alivetour_bts_naver_2

Nào, bây giờ tôi có thể kể cho các bạn điều thú vị gì nhỉ? Tôi đã suy nghĩ, với tôi, World Tour là giống như đi du lịch chứ không phải là lịch trình. Vì vậy, khi tôi nhìn lại, mỗi và mọi thứ còn lại trong đầu tôi toàn những niềm vui. Tôi sẽ cho bạn biết một số câu chuyện đặc biệt trong số đó ~ Nó ngắn nhưng ấn tượng vì vậy hãy sẵn sàng! ^^

Điều đầu tiên mà đi vào tâm trí là DARA noona đã ở Philippines. Dara 2NE1 đã đến xem buổi biểu diễn của chúng tôi. (Nuna ~ Cảm ơn chị !! ^^)

gd_alivetour_bts_naver_3

DARA đã có kinh nghiệm với Phillipines, các thành viên của chúng tôi bướng bỉnh muốn đi ăn ở một nơi thật tốt. Cuối cùng, DARA nuna nói rằng chị ấy biết một nhà hàng ngon lắm nên đã giới thiệu cho chúng tôi. Vì vậy, lần đầu tiên, tất cả năm thành viên đã quyết định đến đó ăn!! Ngay cả các nhà quản lý, đội ngũ nhân viên cũng đi chung!! Đây là lần đầy tiên chúng tôi đi ăn ngoài ở Phillipines, chúng tôi đều vui mừng và chúng tôi đều ăn mặc đẹp và đi với nuna ^^

Lúc đầu chúng tôi rất hào hứng vì vậy chúng tôi đã nói chuyện về việc này và rằng, thưởng thức xem, trong một tâm trạng dã ngoại. Dara nuna nói rằng chúng ta sẽ phải đi ra ngoại thành nhưng chúng tôi đã đi quá xa ~ Sau đó, mọi người bắt đầu chìm vào giấc ngủ Và trờibắt đầu sẩm tối. (Tôi nghe nói sau này, nhưng Dara đã lo lắng. Không biết vì chúng tôi đã ở một khác. Xe ㅠㅠ)

gd_alivetour_bts_naver_4Sau 2 giờ lái xe, chúng tôi đến một nhà hàng ngoài trời, nơi chúng tôi có thể thưởng thức bữa ăn với view tuyệt vời và hoàng hôn tuyệt đẹp. NHƯNG. chúng tôi đi khá muộn nên khi chúng tôi đến thì trời đã tối … Chúng tôi phải ăn trong bóng tối. PPA RA BAM ~! (DARA ver.) Nhưng đó là một nhà hàng nổi tiếng, chúng tôi chỉ ăn những đồ ăn mà Dara nuna đề nghị (Đây là nơi tôi đã chụp ảnh với chai bia dài ~ ~ Các bạn đều biết phải không ??)

gd_alivetour_bts_naver_5

Một chai bia cực dài ở Philippines

Một thực tế gây sốc hơn, chúng tôi phát hiện ra khi chúng tôi đã gần như ăn xong! Có một nhà hàng chỉ cách 5 phút đi từ khách sạn của chúng tôi .. Nhưng tôi sẽ không hối tiếc nói chuyện vui vẻ với những món ăn ngon với những người tốt. NẾU CHỈ .. chúng tôi không phải lái xe hai giờ … ^^; Dara nuna !! Cảm ơn bạn đã làm cho những kỉ niệm đẹp! Ssang bạn ~ !!! ^^

—> Cho shipper Daragon :v GD vẫn gọi Dara là nuna từ những năm 2012-2013 nhé và hoàn toàn chỉ coi như một người chị đúng nghĩa cần nhớ đến khi du lịch Philippines

gd_alivetour_bts_naver_6

Ở đó không có bất kỳ tập phim đặc biệt nào nhưng tôi nhớ tôi đã đi du lịch ở London vài ngày sau chương trình.

Đi bộ quanh London, tôi đã thấy và học được rất nhiều điều và rất nhiều người hâm mộ đã nhận ra tôi … Đó không phải là một lịch trình chính thức vì vậy tôi đã không chuẩn bị cho chuyến đi và tôi phải đối mặt với nhiều vấn đề nhưng nó là một kí ức khá vui

Chúng tôi luôn luôn lái xe trong vội vàng nên chúng tôi không có kinh nghiệm như thế này vì vậy thật tốt khi có thể ngắm cảnh, ăn uống và nói chuyện với các nhân viên. Tôi không thể ở lại lâu nhưng nếu tôi có cơ hội tôi đang lên kế hoạch để quay trở lại đó (London) ^^

gd_alivetour_bts_naver_7

Chúng tôi, BIGBANG, thích ăn thức ăn ngon. Chúng tôi luôn luôn ăn thức ăn đặc biệt của mỗi quốc gia. Chúng tôi ăn cua cho mỗi bữa ăn ở Singapore mà tôi gần như phát ốm vì nó hahaha ^^; (Nhưng tôi sẽ ăn nó một lần nữa !!)

Nhưng một nơi chúng tôi không thể quên là Nhà Hàng Hàn Quốc ~! Chúng tôi ăn nhiều thức ăn Hàn Quốc bên ngoài Hàn Quốc. Chúng tôi ăn ít nhất hai bữa ăn Hàn Quốc. Một số nhà hàng Hàn Quốc ở các nước khác có vị tốt hơn so với các nhà hàng Hàn Quốc vì vậy tôi rất thích thú. ^^

gd_alivetour_bts_naver_8

Trước chương trình, chúng tôi luôn luôn lấp đầy dạ dày bằng các món ăn phụ, Kimchi, món ăn Hàn Quốc …

Cảm ơn bạn một lần nữa, tất cả các nhân viên người chăm sóc mọi việc nhỏ để giúp chúng tôi tập trung vào các chương trình. ^^

gd_alivetour_bts_naver_9

London với các nhân viên

Ah !! Và điều này là về sân khấu.Mỗi một buổi biểu diễn bắt đầu giai đoạn trở thành một mớ hỗn độn gần như giống như một chiến trường ~ Chúng tôi phải mặc quần áo, làm tóc và trang điểm trong một vài giây và xuất hiện trên sân khấu như không có gì xảy ra. Rất nhiều nhân viên làm việc để thực hiện điều này. Từ tất cả sự hỗn loạn này, tôi luôn luôn làm một điều. Đó là … MÀN BIỂU DIỄN SOLO CỦA Seungri !!

Thật dễ thương khi Youngbae và Daesung chạy ra khỏi phòng thay đồ, mặc dù họ chưa sẵn sàng, để xem Seungri … ^^

Seungri vẫn là một cậu em nhỏ của chúng tôi tất cả mọi thứ và em ấy rất dễ thương vì vậy bây giờ nó đã trở thành như một chương trình giám sát sân khấu solo. Em ấy xuất hiện trông rất cool nhưng với chúng tôi thì em ấy vẫn dễ thương lắm ~? ^^ (Fan Seungri ~ đừng hiểu lầm ~! Seungri luôn là thành viên rất cool với chúng ta !! ^^)

–> Ahihi, cái đoạn này đáng yêu dễ sợ :v

gd_alivetour_bts_naver_10Đây là sân khấu của SeungRi mà chúng tôi luôn xem cùng nhau (yêu thương em nhỏ quá :”>)

Chúng tôi đã thảo luận và trao đổi với nhau về những hiệu ứng cho sân khấu ngày hôm đó, có những câu chuyện rất thú vị mà chỉ chúng tôi mới biết, mặc dù chỉ có những chàng trai với nhau nhưng chúng tôi đã nói chuyện không ngừng.. ^^;

gd_alivetour_bts_naver_11Chúng tôi luôn nói rằng chúng tôi sẽ đi du lịch cùng nhau, nhưng chúng tôi không bao giờ thực sự làm được. Nhưng qua chuyến đi này, chúng tôi đã có thể đi du lịch cùng nhau. Vì vậy, chuyến lưu diễn này là một thời gian đặc biệt cho tôi. Nếu chúng tôi không ở khách sạn, chúng tôi sẽ ra ngoài hoặc ra hồ bơi. Chúng tôi đang bận rộn với hoạt động solo và lịch trình ở nước ngoài nhưng từ tour diễn này, tôi đã gần gũi hơn với các thành viên của tôi hơn là gia đình của tôi ~ ^^

gd_alivetour_bts_naver_12Jarkarta, with Taeyang

Đi đến những nơi tốt với những người tốt với thức ăn ngon và nói về những câu chuyện tốt … Điều tốt nhất tôi học được từ tour diễn này. Và xuyên suốt chuyến đi, ngay bây giờ, tôi có thể nói rằng tôi là người hạnh phúc nhất ! ^^ Kết thúc câu chuyện của Jiyong ~ !!!

gd_alivetour_bts_naver_13

Mọi người Good~~~Bye~~~~!!Hẹn gặp lại các bạn tại Seoul Concert~!^^

Source: Naver
Translated by: @BIGBANGGisVIP|Vtrans:#daldal

VỀ TOUR DIỄN SOLO CỦA GD

Part1

Xin chào!!! Những độc giả của Star Collumn, tôi là G-Dragon. Trong suốt chuyến lưu diễn thế giới của BIGBANG tôi đã nói về những câu chuyện hậu trường với những thành viên, nhưng giờ tôi chỉ có một mình. Tuy nhiên tôi không cô đơn vì BIGBANG sẽ luôn là một. Họ sẽ luôn là những đồng nghiệp, người bạn, và người ủng hộ đáng tin cậy của tôi

gd_alivetour_bts_naver

Tôi sẽ làm hết sức mình trong world tour solo của mình. Và trong câu chuyện này, tôi sẽ kể về mối quan hệ của mình với YG sajangnim , người luôn chăm sóc tôi như người anh trai, cuộc sống thường ngày và những thói quen của tôi, và giấc mơ của tôi. Hãy thưởng thức nhé^^

Kể từ khi còn nhỏ, tôi không bao giờ có nỗi sợ nào hay căng thẳng khi lên sân khấu.. BIGBANG luôn hoạt động trên sân khấu nhiều hơn trên các chương trình truyền hình vì thế chúng tôi không phải lo sợ khi đứng trên sân khấu vì chúng tôi quá quen với nó rồi. Chúng tôi cũng đã có kinh nghiệm với world tour. Vì thế không có khác biệt thực sự về solo world tour này. Nhưng khi tôi bước ra khỏi Hàn Quốc để làm chuyến lưu diễn thì chắc chắn thật khó khăn. Nhưng khi nghĩ về những nghệ sĩ khác không có cơ hội để làm những chuyến lưu diễn này khiến tôi có cảm giác biết ơn những khó khăn.Và chúng tôi cũng chỉ mới bắt đầu chuyến lưu diễn này thôi vì thế cho đến nay tất cả đều tốt

gd_alivetour_bts_naver_6

Dĩ nhiên là mệt về thể xác nhưng chúng tôi có cái gọi là “ Đam mê sân khấu”. Thậm chí khi bạn mệt mỏi, bạn vẫn có năng lượng tràn đầy khi đứng trên sân khấu. Vì rất nhiều khán giả đang nhìn tôi. Cũng giống như khi chụp ảnh hay quay MV. Khi quá nhiều staff làm việc vì tôi, tôi không thể từ chối những đề nghị của họ chỉ vì tình trạng tồi tệ của mình

Thực sự khi tôi tràn đầy năng lượng và khi tôi nhận được năng lượng từ staff fans, một buổi chụp hình hay một concert đều diễn ra rất tốt nhưng khi tôi thiếu đi năng lượng hay năng lượng ấy chết đi, tôi thường không làm nên màn biểu diễn vừa ý cho lắm. Nhưng không cần biết thế nào, tôi sẽ có đầy năng lượng khi lên sân khấu. Thậm chí khi ốm, nó cảm giác tốt hơn nhiều. Tôi nghĩ đó cũng là những gì ca sĩ khác cảm thấy khi đứng trên sân khấu.

Trong world tour các thành viên và tôi đều tận hưởng mua sắm đường phố. Đặc biệt tôi mua sắm rất nhiều vì tôi thích quần áo và vì mỗi nước đều có những đặc trưng độc nhất. Vì thế tôi đã dạo quanh những con phố thời trang ở những nước đó.

Khi tôi THỰC SỰ mệt sau những lần biểu diễn, cách mà tôi khôi phục lại mình là ngâm mình trong bồn tắm , xem phim, không nói gì hết và như vậy khoảng 10 đến 15 phút. Đó là khoảng thời gian để dưỡng sức.

Tôi nhận được nhiều cảm hứng từ phim. Một vài ngày trước tôi đã xem phim “New World” . Tôi đã gặp nam diễn viên chính Hwang Jung Min huyng ở MAMA và chúng tôi đã trao đổi số điện thoại nhưng chúng tôi cũng không liên lạc thường xuyên. Anh ấy mời tôi đến buổi chiếu thử phim của anh nhưng do lịch diễn mà tôi đã xem nó ở rạp và tôi thực sự thích nó. Vì thế trong lần trở lại này, tôi đã mời Hwang Jung Min sunbae đến concert và tôi thật hạnh phúc khi biết anh ấy thích nó.

Tôi không thực sự cảm thấy bị thu hút bởi những người dễ thường và bình thường. Tôi có thể nói điều này không? Tôi bị thu hút những thứ như xã hội đen. Tôi nghĩ có gì đó lạ trong tôi. Khi trên sân khấu, tôi làm những biểu hiện , cử chỉ như Gangster mà thậm chí không hề biết. Thậm chí khi xem phim, tôi thích những kẻ xấu và thưởng thức những câu chuyện mà những nhân vật của họ thật sống động.
Trong cuộc sống hàng ngày của tôi ngày và đêm đều bị đảo lộn. Thực ra trong YG thì ai cũng như vậy cả. Thế nên trước mỗi các chuyến lưu diễn hoặc các concert, chúng tôi để phải nghỉ ngơi chăm sóc sức khỏe. Tôi là một tên nghiện ngủ nên tôi thường nghỉ ngơi rất tốt trước mỗi chuyến lưu diễn. Một điều rất lạ ở những người làm nhạc là chúng tôi không thể nghĩ gì vào buổi sáng cả. Cứ trống rỗng như 1 tên ngốc vậy. Thường thì tôi dậy lúc trời tối và tầm khoảng 2-3h sáng thì tôi bắt đầu làm việc, chơi hoặc nói chuyện với các đồng nghiệp của tôi, và thường tôi bắt đầu có cảm hứng lúc 5-6h sáng.

Có thể đó là 1 thói quen hơi lạ nhưng tôi bắt đầu suy nghĩ về mọi chuyện khi trời bắt đầu sáng. Và ngày nào cũng cũng dậy lúc 4-5h chiều và cứ như thế, tôi cảm thấy mệt mỏi. Ở đây làm việc lúc 2-3h sáng là chuyện bình thường. Và cũng vì điều đó mà tôi không thể gặp những người bạn của tôi được. Chúng tôi có những cách sống khác nhau. Có những lần tôi ngủ đến 2-3 ngày liền. Tôi thường hay nghỉ ngơi bằng cách ngủ nhiều và thật say.

Tôi đã bắt đầu sử dụng LINE trên di động để quảng bá cho chuyến lưu diễn lần này, hãy quan tâm và ủng hộ tôi nhé^^ Tôi thích cái cách mà CEO YG lúc nào cũng nhìn xa và rộng hơn là chỉ những gì đang ở trước mắt chúng tôi. Hơn nữa, đây cũng là lần đầu tiên tôi phát hành 1 ca khúc qua điện thoại di động và tôi rất thích vì sẽ còn rất nhiều cơ hội nữa.

Tôi luôn luôn tin tưởng và làm theo hướng dẫn của CEO YG và ông ấy cũng vậy. Khi tôi nói với ông ấy về những gì tôi cần, ông ấy luôn là người đầu tiên tôn trọng những suy nghĩ của tôi và ông ấy luôn đem lại những động lực cho tôi.

Vì là 1 người làm âm nhạc, tôi nghĩ nó sẽ rất mệt mỏi nếu phải tự lo việc quảng bá 1 mình vì sẽ mất tập trung vào âm nhạc. Tôi nghe nói là SNS đang rất thích hành trên tòan thế giới. Với sự giúp đỡ của chế độ dịch tự động trên LINE, tôi có thể giao tiếp được với fans nước ngòai. Nhất là ở Nhật Bản, hầu như ai cũng dùng LINE. Vì lượng người hâm mộ của tôi ở các nước đang tăng, tôi nghĩ phát hành ca khúc trên LINE thật rất ý nghĩa và hay ho.

Đương nhiên tôi sẽ quảng bá album của mình theo cách khác nhưng “michiGO” là 1 ca khúc được phát hành dành cho chuyến lưu diễn lần này của tôi. Nên tôi nghĩ phát hành trên LINE là rất thích hợp, vì LINE rất được các fans nước ngòai ưa chuộng. Vì đây là lần đầu tiên, nên không có hệ thống gì nghiêm ngặt lắm và các bạn chỉ cần mua sticker là nghe được ca khúc nhưng tôi nghĩ như vậy cũng khá thú vị.

Một vài năm trước, tôi đã rất hạnh phúc khi đứng số1 trên các bảng xếp hạng ở Hàn Quốc nhưng bây giờ thì điều đó không quan trọng nữa rồi. Giờ đây, tôi muốn làm thứ âm nhạc để thi đua được với thế giới ấy. Để làm được điều đó, tôi nghĩ điều quan trọng là phải làm được những âm điệu hợp thời trang, mới mẻ và phổ biến.

Từ những kinh nghiệm của chuyến lưu diễn cùng BIGBANG năm ngóai, tôi đã biết làchúng tôi có rất nhiều fans quốc tế. Chúng tôi chưa bao giờ tưởng tượng là mình lại có nhiều fans đến vật. Nhất là khi chúng tôi chưa bao giờ quảng bá tại Mỹ hoặc Trung Quốc những vẫn có rất nhiều fans đã đến xem. Bây giờ thì tôi đã hiểu tại sao YG lại đầu tư nhiều tiền như vậy vào Youtube và quảng bá trên SNS. Tôi chắc chắn rằng đó là cách để đem âm nhạc của chúng tôi ra với thế giới.

Tôi đang suy nghĩ rất nhiều cũng YG về những cách quảng bá và các fans hình như đang rất lo lắng nhưng chúng tôi sẽ làm tốt mà vậy nên hãy tin tưởng chúng tôi nhé^^

Nếu như việc quảng bá trên LINE là một khởi đầu tốt, thì sau này nó sẽ là 1 cơ hội mới để mở đường cho những đàn em của tôi, nhất là những nghệ sĩ underground và cả những nghệ sĩ khác nữa.

Lúc trước tôi thường nghĩ “Tại sao lại cứ chơi SNS??”. Nhưng bây giờ, chính tôi lại rất thích SNS. Tôi thích là vì tôi có thể chia sẻ suy nghĩ của mình với người hâm mộ. Tôi thích là vì tôi có thể chia sẻ với họ là tôi đang ở đâu và đang làm gì, bởi bì thực ra tôi không có cơ hội để gặp gỡ họ. Khi tôi đăng những tấm hình về việc tôi đang ở đâu và làm gì tôi cảm thấy như mình đang nói chuyện với fans vậy.

Column lần này đã dài quá rồi. Tôi phải nói về những chuyện thú vị hơn mới được. Hẹn gặp lại các bạn lần sau nhé.

Part 2: 

GD luôn được gọi là một tín đồ thời trang. Fans đến concert của anh ấy có thể tận hưởng âm nhạc và đồng thời xem 1 show thời trang luôn.

Lần này GD sẽ nói về việc anh ấy tự thiết kế các bộ trang phụcnhư thế nào và về việc anh ấy ghé thăm các cửa hàng ăn. Món ăn ưa thích của anh ấy là Sushi.

Thời trang là một cách tôi tự thể hiện bản thân mình. Cũng như âm nhạc, nó là 1 cách tôi có thể bày tỏ các cảm xúc của tôi về những gì tôi cảm thấy ngày hôm đó. Từ khi còn bé,tôi đã rất thích mặc những bộ đồ độc do mẹ tôi làm cho tôi và nó đã giúp tôi rất nhiều trong việc thể hiện phong cách độc đáo của mình. Tôi không có 1 hãng ưa thích nào cả. Chỉ là tôi chọn những bộ đồ mà khi nhìn vào tôi thấy “Ah tôi muốn mặc nó quá”.

Tôi đã từng nghĩ những bộ đồ đắt tiền thì sẽ tốt hơn nhưng bây giờ tôi cứ thấy đẹp là mua không cần biết giá cả thế nào. Không hẳn là tôi tự thiết kế các bộ trang phục cho mình nhưng khi tôi nói với chị stylist về mẫu hình mà tôi muốn, chị ấy làm rất tốt. Có đôi khi tôi viết cả tên mình lên những bộ trang phục đó, và còn nhiều thứ khác nữa để nó nhìn được đẹp hơn.

Từ khi còn bé tôi đã rất thích vẽ rồi nên tôi hay diễn đạt các mẫu thiết kế mà tôi muốn bằng cách vẽ. Tôi không biết thế nào là “Ăn mặc đẹp” nhưng tôi nghĩ điều quan trọng nhất là mặc những thứ hợp với bạn nhất. Bạn cần phải chọn những bộ quần áo hợp với hoàn cảnh và nơi bạn đang ở. Nếu sự lựa chọn đó là hợp lý thì bạn đã có thẩm mĩ về thời trang rồi.

Tôi nghĩ để mặc đẹp trước tiên chúng ta cần phải tự tin. Và thử rất nhiều những phong cách khác nhau để tìm ra được 1 phong cách hợp với mình nhất.

Rất nhiều người trong công ty chúng tôi hay thích mặc quần tụt và như thế nhìn có vẻ hơi ngầu nhưng khi mặc nhiều rồi, thì bạn sẽ tự tin hơn. Mỗi người đều có một dáng người khác nhau. Khi cứ thử nhiều phong cách thời trang như thế thì bạn sẽ tìm được 1 style mới mà hợp với mình nhất.

Vì tôi rất yêu thời trang, năm nào tôi cũng đã đến dự Tuần Lễ Thời Trang tại Paris.Tôi sẽ vẫn đi nếu có thể. Tôi rất vui khi nhận được lời mời đến dự các tuần lễ thời trang và những sự kiện thời trang lớn tại Pháp. Nhưng tôi vẫn chưa chắc chắn lắm là liệu mình có muốn làm việc 1 cách chuyên nghiệp trong lĩnh vực này không. Tôi biết là để thành công trong lĩnh vực đó là rất khó.

Cũng như cái cách tôi dành cả cuộc đời mình cho âm nhạc, tôi có thể hiểu được sự khó khăn của những người dành cả cuộc đời cho thời trang.

Tôi thích đi ăn những món ăn ngon. Gần đây tôi ăn rất nhiều sushi. Cứ khi nào có thời gian rảnh là tôi lại tìm một quán sushi ngon. Tôi đã rất hạnh phúc khi được đến những quán sushi rất tuyệt vời ở Nhật Bản và cả ở Seoul nữa..

Tôi ăn quá nhiều sushi, nhiều đến mức có thể viết được cả một Sushi Column ý. Những nguyên liệu thường được thay đổi nên tôi không bao giờ thấy chán cả. Ở Seoul có 3 quán sushi tôi thường hay đến và tôi đánh giá chúng dưa trên bầu không khí bên trong, các món sushi và độ tươi của chúng.

Thường thì tôi hay ăn sushi tại quầy sushi. Nó rất thú vị khi tôi có thể hỏi đầu bếp về mỗi loại sushi và tôi rất thích nhìn cách ông ấy làm chúng. Lý do tại sao tôi bắt đầu thích sushi là vì tiêu chuẩn chọn món ăn của tôi là “cái đẹp” và sushi thì rất rất đẹp.

Cũng như quần áo, tôi rất quan tâm đến những món ăn đẹp. Vẻ đẹp là một tiêu chuẩn rất quan trọng đối với tôi.

Trong tập sau của Star Column, những tấm ảnh dễ thương của GD khi còn nhỏ sẽ được tiết lộ!! Hãy đón xem nhé!!!
Source: Naver
E-trans: @BIGBANGGisVIP
V-trans: diaphong, ceka @ VietnamBIGBANG.

———————

  • PHẦN CỦA TOP

Xin chào tôi là TOP của Big Bang đây!

tumblr_medyleKfgN1qb2yato1_1280.jpg
Tôi đã không thể nói chuyện với người hâm mộ Hàn Quốc một thời gian vì chuyến lưu diễn thế giới và cả phải quay “Alumni”. Nhưng vài ngày tới thôi, sẽ là đêm Final! Korean Concert vì vậy hãy vui vẻ và phấn khích nhé ~

Tôi nghĩ trong suốt chuyến lưu diễn của Big Bang, tôi đã trải qua rất nhiều thời gian trên máy bay. Bạn cũng tò mò đến những thành viên khác làm gì khi ở trên máy bay nhỉ?
Một vài người thì gọi ramen* ngay khi họ lên máy bay, xem phim hay ngủ để qua thời gian. ( Đặc biệt nếu đó là một chuyện bay dài, thì tôi sẽ ngủ ngay để bù lại khi thiếu ngủ trong lúc quay phim)

*Ramen :mỳ nấu với soup gia vị. Sợi mỳ chủ yếu được làm từ bôt mì. Soup gia vị được chế biến từ xương heo thịt gà, cá, rau…

Nhưng có một điều mà tất cả chúng tôi đều làm chung. Đó là chúng tôi đọc thư của người hâm mộ đã nhận được tại sân bay. Tôi không thể nói chi tiết nhưng thư của mọi người là những câu chuyện hàng ngày của fans, những lời động viên , và những bình luận về những màn biểu diễn ở mỗi nước

Tôi xin lỗi mọi người, những người hâm mộ vì đã không thể đáp trả tình cảm của mọi người, những người đã viết những lá thư thú vị hơn cả đọc sách, và những lá thư ngập tràn tình yêu và sự quan tâm. Khi đọc thư của fan, tôi thực sự cảm thấy rất vui và tràn đầy năng lượng để bước lên sân khấu

Tôi nghĩ mình thường hay nói câu “I love you” như lời nói cuối cùng trong concert.  Trước khi bước lên sân khấu, tôi nghĩ rất nhiều về điều mình sẽ nói. Thỉnh thoảng tôi thay đổi và nói về cảm xúc của mình trong khi suy nghĩ về những bình luận tôi đã chuẩn bị khi gặp fans.  Tôi muốn nhớ từng ánh mắt nồng nàn, đầy đam mê của từng người hâm mộ, và thỉnh thoảng tôi có nói đùa là I love you, nhưng điều đó là thật đấy.

Thành thật mà nói thì chúng tôi không có nhiều ký ức khi đi ra ngoài trong suốt chuyến lưu diễn . Đặc biệt ở một vài nơi, tôi co thể bị nguy hiểm đến sự an toàn nếu fans vây quanh, vì thế mà chúng tôi dành nhiều thời gian nghỉ ngơi bên trong khách sạn.

Ở những đất nước khá nóng, những thành viên và nhân viên sẽ đi đến hồ bơi khách sạn, nhưng vì tôi phải quay phim , nên tôi bỏ nhiều thời gian để đọc kịch bản và luyện tập cũng như gặp mặt đạo diễn. ( tôi gặp ông nhiều lần thông qua điện thoại ) . Vì tôi khá bận rộn nên cảm nhận thời gian trôi qua rất nhanh

Mặc dù tôi ít khi ra ngoài trong tour lưu diễn, sau LA concert, tôi đã đón máy bay thẳng đến New York và tận hưởng thời gian một mình ở đây.

Cũng có không có gì đặc biệt, chỉ là đi đến những nhà hàng tôi yêu thích, điều đó rất thú vị với tôi. Tôi muốn giới thiệu cho mọi người nhà hàng hambuger nổi tiếng ở đây Shake Shack Burger, và Totto Ramen.

Tôi rất hứng thú đến đồ nội thật, vì vậy tôi có nhiều kỷ niệm khi đi đến những cửa hàng nội thất ở New York. Mua sắm thường là quần áo hay giày, nhưng vì quá thích đồ nội thất nên tôi không quan tâm những thứ khác cũng như không chú ý đến thời gian trôi.  ( Xin lỗi hyung quản lý vì phải đi cùng tôi đến mọi nơi…^^)

Có một lý do nữa khiến tôi nhớ đến New York rất nhiều. Khi tôi đến New York lần đầu tiên, tôi đã không đi một mình. Mẹ tôi và dì tôi cũng đến đây để xem NY concert. Vì vậy chúng tôi đã dành nhiều thời gian với nhau. Trong khi quảng bá vơi Big Bang, tôi hầu như ít khi dành thời gian cho gia đình, nhưng tôi đã có khoảng thời gian ý nghĩa ở New York.  Mẹ tôi thích cưỡi ngựa xung quanh Central park  và dì tôi , người yêu nghệ thuật cũng đã đi đến viện bảo tàng MOMA. Mặc dù tôi không thể đi cùng họ, nhưng tôi thực sự cảm thấy rất hạnh phúc

Tôi muốn nói với mọi người rằng chúng tôi có thể kết thúc chuyến lưu diễn thành công là nhờ tất cả vào mọi người. Một lần nữa tôi nhận ra rằng có quá nhiều người yêu chúng tôi và tôi đã học được nhiều điều khi gặp fans ở mỗi nước. Chúng tôi thực sự rất xúc động khi đọc những lá thư viết bằng tiếng Hàn của những bạn thậm chí còn không biết Hàn Quốc hay Hàn QUốc ở đâu, hay cả khi nhìn thấy fans hâm mộ khóc khi nhìn thấy chúng tôi. Thật khó khăn để xoay xở với lịch trình tour lưu diễn và việc quay phim của mình, thậm chí có những khó khăn không thể tả nổi.  Nhưng trải qua điều này cũng với fans của mình, tôi đã trưởng thành hơn nhiều

Ngoài ra, bộ phim cũng đã gần xong rồi !!^^  Để đáp ứng với tất cả mọi người trong tuwong lai, thậm chí có mệt hay thất vọng nhiều nữa, tôi cũng sẽ cố gắng để trở thành một TOP tốt hơn và một Big Bang làm việc chăm chỉ

Tôi muốn chia sẻ những câu chuyện thú vị, nhưng không có gì đặc biệt xảy ra đáng để chia sẻ trong suốt chuyến lưu diễn hay quay phim

Xin lỗi vì đã không thể chia sẻ những câu chuyện hấp dẫn như những thành viên khác đã làm  Tôi sẽ cố gắng kể mọi người một vài câu chuyện trong chuyến lưu diễn tới của chúng tôi^^

Tôi muốn gửi lời cảm ơn  đến Star Column vì đã cho tôi cơ hội suy nghĩ về quá khứ và hồi tưởng về những kỷ niệm của mình

Tôi phải đi bây giờ và tiếp tục quay hình cho bộ phim

Hãy mong đợi và quan tâm hứng thú đến “Alumni” nhé ! ( Bộ phim rất hay đấy ㅎㅎ)

 Câu chuyện của mẹ của TOP

Chào mọi người tôi là mẹ của Seunghyun, TOP của Big Bang. Tôi đã đến New York để du lịch, xem concert Big Bang và cùng con trai mình, Seung hyun đón sinh nhật.

Tôi thực sự rất shock khi thấy con trai mình đã trưởng thành đến mức này cũng như concert tuyệt vời của Big Bang. Những kỷ ức khi nhìn thấy nhiều màu da khác nhau , những người lớn tuổi, và trẻ em cùng nhau hát bài hát của Big Bang đã thực sự làm tôi rất bất ngờ và điều đó sẽ mãi ở trong tim tôi

Tôi rời New York nói Fighting với Seung hyun và những thành viên Big Bang..!! Điều đó sẽ mãi không bao giờ quên được. Cảm ơn con, con trai

Source: Naver
E-trans: @Kristinewak, @ShrimpLJY
V-trans; diaphong @crownbigbang

Cre: on own, on pic |Vtrans + tổng hợp :#daldal

(Xin vui lòng trích dẫn nguồn khi copy sang site khác, daldal cảm ơn đã đọc)

HN. 03.05.2016


2 thoughts on “BIGBANG TRÊN Star Collumn “Câu chuyện hậu trường”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s