“Giải thích bài hát và MV trong album MADE của BIGBANG- Sự trở lại của họ sau 3 năm vắng bóng”

#160223

Link bài báo gốc tiếng Nhật Tại đây | Link bài trans tiếng Anh TẠI ĐÂY | Vtrans #daldal

Trong năm 2015 vừa qua, BIGBANG đã làm nóng toàn thế giới với “SERIES MADE”, dự án đánh dấu trở lại của họ sau 3 năm. Dự án được phát hành như là album tiếng Nhật mới của họ vào ngày 3/2/2016, với những bài hát nổi tiếng như “Loser”, “BANG BANG BANG” và “If you” phiên bản tiếng Nhật. Hãy cùng nghe những chia sẻ của từng thành viên trong quá trình thu âm và quay MV trong album này nhé. Sau 3 năm hoạt động solo, họ đã đạt được một “bước tiến mới” để có thể tiếp tục quay trở lại đầy đủ là Big Bang. Họ nói với chúng tôi rằng, tất cả niềm đam mê đó được nén vào album này.

  • Part1 : Giải thích của các thành viên về bài hát trong MADE SERIES
1. LOSER
Taeyang: Đây là bài hát đầu tiên chúng tôi phát hành cho dự án này. Khi đã quyết định rằng nó sẽ là bài hát đầu tiên, tôi nghĩ nó sẽ có một khởi đầu tốt, và quả đúng là nó thực sự đã có sự khởi đầu tốt, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. TEDDY là người sản xuất cho album, người tạo ra khái niệm tổng thể đầu tiên, và khi một ai đó đưa ra một giai điệu tốt hay ý tưởng tốt, chúng tôi sẽ tự do tranh luận về nó, và thật may mắn khi ý tưởng của tôi được chấp nhận cho bài hát, vì vậy các bạn sẽ thấy tên tôi trong phần credits.
SeungRi: Tôi là một trong những người hát đoạn đầu tiên và điệp khúc cho bài hát. Thành thật mà nói, đây là bài hát đầu tiên của BIGBANG trong 3 năm vắng bóng và tôi tự hỏi lúc đầu, liệu giọng tôi có ổn không vì đây là phần rất quan trọng trong bài hát. Nhưng tôi lại thấy háo hức để cho các fan nghe thấy giọng của mình sau cả quá trình cố gắng hoàn thiện bản thân và những áp lực tôi cảm thấy, tôi đã thực sự làm việc chăm chỉ trong lúc thu âm bài hát. Trong cuộc sống, có thể có những lúc bạn cảm thấy chẳng còn điều gì để mất và bạn chỉ muốn bỏ cuộc, nhưng bạn không phải là “kẻ thua cuộc” duy nhất, tất cả mọi người trong thế giới này đều là kẻ thua cuộc, không trừ một ai. Ah, có đàn em của chúng tôi tên là WINNER ( cười) . Nhưng chúng tôi vẫn là kẻ thua cuộc, những kẻ đấu tranh với sự cô đơn và đau đớn, nhưng tất cả đều ổn thôi,đó là thông điệp của bài hát này. Khi tôi nghe bài hát này lần đầu tiên, bản thân tôi cảm thấy được khích lệ và tôi gần như là rơi nước mắt. Trong một khoảnh khắc bạn nghĩ rằng nó là một bài hát buồn, nhưng tôi nghĩ rằng nếu bạn lắng nghe Loser khi bạn đang mệt mỏi và đau đớn thì nó sẽ sưởi ấm trái tim bạn ❤
2. BANG BANG BANG
T.O.P: Tôi nghĩ rằng bài hát này làm cho bạn trực tiếp cảm nhận sức mạnh, năng lượng của Big Bang. Ngoài ra G-Dragon “Ichigeki de zokkon” (tương đương với tiếng Nhật “Chong majeun geotcheoreom”) và các từ “bangya bangya bangya” tạo ra một tác động lớn.
G-DRAGON: Như thể khuấy động nhiều người trước một cái gì đó lớn cho go off, ngay từ đoạn mở đầu bài hát đã tạo ra cảm giác về quy mô hoành tráng. Chúng tôi có thể thêm vào bài hát này với phong cách hài hước của Big Bang bằng cách vượt qua một âm thanh mạnh mẽ với các yếu tố hài hước, và trong các buổi biểu diễn thì đây là một bài hát mà chúng tôi có thể thể hiện sự hoang dã với khán giả.
3. IF YOU
G-DRAGON: Chúng tôi có những bài hát như “FANTASTIC BABY ” và “BANG BANG BANG” để tạo ra một tác động sôi động và để chúng tôi hòa làm một với khán giả, nhưng sau đó chúng tôi có những bài hát tình cảm như “BLUE” và “LOSER”, hoặc bài hát R & B với tiết tấu nhẹ nhàng như “BOY BAD”. Tôi nghĩ rằng một trong những lời kêu gọi của chúng tôi- Big Bang đang được thể hiện nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. “IF YOU” tạo ra không khí buồn nhưng trên con đường ca hát vv, nói chung là khá thực dụng. Tôi tạo ra bài hát này với hình ảnh của những bài hát cũ ở Hàn Quốc mà tôi nghe trong thời thơ ấu của tôi, vì vậy khi người dân Hàn Quốc nghe bài hát này, họ có thể cảm thấy một loại nỗi nhớ. Nhưng một số fan Nhật Bản có thể không cảm thấy thể loại này quen thuộc, thậm chí có thể cảm thấy bối rối (cười nhăn nhở) Tôi hy vọng bạn có thể thưởng thức điểm mới này của Big Bang.
4. BAE BAE -KR Ver.-
G-DRAGON: Cá nhân tôi nghĩ rằng đây là bài hát mà chúng tôi thử thách bản thân mình nhiều nhất cho đến bây giờ. Những giai điệu đặc trưng và lời bài hát như “chapssaltteok gunghabi (bánh gạo nếp)”, sự thay đổi đột ngột và biến tấu trong đoạn điệp khúc, chúng tôi bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, kết hợp thành một bài hát duy nhất, và chúng tôi thu âm bài hát này có rất nhiều kỉ niệm vui.
5. WE LIKE 2 PARTY -KR Ver.-
SeungRi: Bạn có thể nói bài hát này là bài hát kết thúc cho các buổi biểu diễn của chúng tôi, đó là một bài hát mà chúng ta có thể hát theo và vẫy tay cùng với fan. Đó là một giai điệu dễ nhớ đối với bất cứ ai và là một nhịp điệu nhẹ nhàng, tôi thực sự rất thích nó.
Taeyang: Đó là một bài hát mà bạn có thể thưởng thức mà không càn suy nghĩ gì cả. Đối với việc thu âm, chúng tôi thực sự đã mang rượu vào phòng thu ( câu đó cũng có trong bài hát, chúng tôi uống rượu…) và ghi âm trong khi uống rượu, tâm trạng lúc đó ai cũng vui vẻ. Bầu không khí của thời gian đó được truyền đạt tất cả trong bài hát.
6. Sober -KR Ver.-
Dae Sung: Trên sân khấu là lúc tôi tự do nhất và tất cả mọi người đều có tinh thần sung trong bài hát này, nhưng nếu để nói điều gì đó về bản thân mình trong bài hát này, tôi chỉ có thể nói là, tôi chơi trống (cười ngượng). Vì vậy, mà làm cho nó đặc biệt hơn đối với tôi. Bạn có thể nghe bài hát này trong lúc bạn tỉnh táo hoặc không.
7.LET’S NOT FALL IN LOVE -KR Ver.-
Dae Sung: Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể thể hiện một mặt của chúng tôi với các bài hát mà chúng tôi đã không thể hiện trước đây. Nó có một giai điệu đẹp nhưng lời bài hát rất cool. Đó là một bài hát tình yêu để mô tả sự tách biệt với một người mà bạn yêu, nhưng phải trung thực, tôi không liên quan đến lời bài hát (nhăn nhở cười) vì tôi không muốn tách riêng từ các fan thân yêu của tôi. Tôi muốn nhập tâm mà không suy nghĩ gì về việc đó (cười). Nhưng tôi nghĩ rằng có rất nhiều loại khác nhau của tình yêu, vì vậy tôi hy vọng bạn sẽ thích nghe bài hát này với ý nghĩ tinh khiết mà có loại tình yêu như thế này cũng tốt.
8. ZUTTER -KR Ver.- / GD & T.O.P
T.O.P: Ở Hàn Quốc cũng như ở châu Á như một khối, có một phong trào HIP HOP đáng chú ý, và là hai rapper người đại diện cho châu Á (GD & T.O.P), chúng tôi đã cố gắng để thể hiện chất HIP HOP đặc trưng của chúng tôi. Bao gồm cả tên của các nhân vật của bộ phim “Tazza – Bàn tay của Chúa -” mà tôi tham gia, bài hát phác thảo cuộc sống thực của tôi. Những âm thanh, lời bài hát, MV, tất cả mọi thứ làm cho bạn cảm thấy đặc trưng của chúng tôi là những kẻ hài hước
  • Part2 : Về MV, những điểm đáng chú ý? Họ đã tập bắn súng?
1. LOSER
Taeyang: MV này được quay tại L.A. Chúng tôi đã đến Mỹ để quay MV cho tour diễn thế giới, Lịch trình rất chặt chẽ và chúng tôi tranh thủ từng giây để quay phim. Cảnh đầu tiên trong Loser tôi phải chạy nhảy rất nhiều nên tôi bị thương ở chân. Ngay lập tức tôi tới một bác sĩ tại L.A, được điều trị kịp thời. Nó không phải vấn đề lớn và tôi vẫn có thể thực hiện những thước phim theo kế hoạch.
SeungRi: Chúng tôi bày tỏ những cảm xúc của một người đàn ông trưởng thành thông qua diễn xuất trong MV, concept của tôi là “giận dữ”. Đạo diễn đột nhiên nói với tôi “Pls, hãy chỉ tức giận thôi” Như vậy trong MV này tôi chỉ điên cuồng giận dữ thôi (cười)
2. BANG BANG BANG
G-Dragon: Trong MV, chúng tôi ăn mặc như những người lính, vẫy cờ của Big Bang và cưỡi trên một chiếc xe tăng rất lớn. Tôi nghĩ rằng đây là một MV đáng ngạc nhiên mà để lại ấn tượng lâu dài, ngay cả sau khi xem nó một lần duy nhất và chúng tôi có thể thể hiện thế giới của bài hát này với một cách sống động màu sắc, video có quy mô rất lớn.
T.O.P: Concept của tôi trong MV này là làm các hành động như một nhân vật trong một bộ phim đặc biệt, thiết lập nhân vật của riêng tôi. Nhân vật của tôi là một sự kính trọng dành cho Stanley Kubrick “2001: A Space Odyssey”, và hoàn toàn ngược lại với thông điệp của bộ phim, bản thân tôi đang đại diện cho cái tôi của riêng tôi, trong khi mặc một bộ đồ không gian, và tôi nghĩ rằng tôi có thể diễn tả như thế nào khi cuối cùng thì cái tôi của tôi sụp đổ.
3. BAE BAE -KR Ver.-
G-Dragon: Tôi đã có ý tưởng cho MV này, trực tiếp bày tỏ các vấn đề về tình dục. Trong bài hát này, mỗi một phần của lời bài hát khá đặc trưng, ​​vì vậy trong giai điệu với lời bài hát, Taeyang xuất hiện đột ngột trên lưng ngựa, Daesung trên một hòn đảo hoang vắng, TOP ỏ trong một vòm hoa và …vv , chúng tôi quay MV với đặc điểm riêng biệt của từng thành viên trong tâm trí. Nhìn chung, chúng tôi muốn tạo ra một ảo tưởng, không khí của một thế giới khác, vì vậy trong cảnh cuối cùng, tất cả chúng tôi nhảy múa trên mặt trăng. Và chúng tôi đang ăn bánh gạo (cười). Chúng tôi cũng quan tâm đến quần áo, tôi mặc 10, áo quần kiểu cũ những năm 20 tuổi của thương hiệu RAF SIMONS mà cá nhân tôi rất thích.
5. WE LIKE 2 PARTY -KR Ver.-
Tae Yang: Chúng tôi quay tất cả mọi thứ, từ lúc xuất phát tới lúc chúng tôi đi đến đảo Jeju, tất cả bằng máy quay cầm tay. Nó giống như kỳ nghỉ của chúng tôi, tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể cho khán giả thấy những gì thực tế nhất về con người của chúng tôi.
SeungRi: Tôi thực sự đã đi tàu điện ngầm đến sân bay. Và Taeyang hyung thì lái xe, tất cả chúng tôi đã đi cùng nhau ở đảo Jeju, đi đến bãi biển, cưỡi Go-kart, làm một bữa tiệc tại gia trong một sự xa xỉ trong một căn hộ cho thuê, nhảy với nhau trong hồ bơi … bạn có thể nhìn thấy năm người chúng tôi chỉ đơn giản là đang thưởng thức niềm vui, cuộc sống riêng tư của BIGBANG. Đó là một MV mà bạn có thể thấy một mặt khác từ BIGBANG, nó khác với hình ảnh lấp lánh của chúng tôi khi đứng trên sân khấu.
6. Sober -KR Ver.-
G-DRAGON: Giống như ý nghĩa của từ tỉnh táo, chúng tôi đã cố gắng để thể hiện một cảm giác không thật, kiểu như giấc mơ thông qua MV này. Trong lúc nghỉ giữa các cảnh quay, các thành viên và nhân viên đã chơi đá bóng, tôi có một cuộc thách đấu với SeungRi (trong Making Of video), và vì đó là không khí mở, chúng tôi cảm thấy bị thải ra là tốt, nó đã được vui vẻ cuối cùng là có thể chơi xung quanh tất cả với nhau như thế một lần nữa.
Dae Sung: Điểm mấu chốt lớn nhất của MV này là tiếng trống của tôi … ahahaha (cười ngượng). Tôi đánh trống trong một khu rừng, và mặt trời đang rất mạnh mẽ, tôi cảm thấy cả trống và trái tim tôi đều rực cháy và tôi đã đổ mồ hôi rất nhiều. Và một điểm quan trọng là mỗi thành viên đều hóa thân thành những nhân vật khác nhau. Có rất nhiều MV cho MADE SERIES, và chúng tôi diễn xuất nhiều trong các MV đó, nhưng trong MV này bạn có thể cảm thấy rõ rệt sự khác nhau trong nhân vật mà mỗi thành viên thể hiện.MV quay trên một hòn đảo hoang vắng ở Hàn Quốc và chúng tôi đã không tỉnh táo trong suốt thời gian quay hình (cười).
7. LET’S NOT FALL IN LOVE -KR Ver.-
Dae Sung: Năm người chúng tôi đã diễn như các cặp tình nhân với năm diễn viên nữ, và được quay trong các tình huống khác nhau. Thời gian của mỗi người khá ngắn, và chúng tôi phải hành động như các cặp tình nhân làm tất cả đều lo lắng trong suốt quá trình quay. Nhưng thật may mắn vì nó có thể lung linh và vui vẻ.
T.O.P: Sau khi chúng tôi hoàn thành việc quay phim, đạo diễn nói với tôi: “Đây là lần đầu tiên kể từ khi debut, tôi thấy cậu biểu hiện như thế này”. Nhưng tôi luôn luôn như thế này khi tôi đi cùng với một cô gái tôi thích mà (cười). Tôi nghĩ rằng bạn sẽ có thể nhìn thấy một mặt khác mà bạn chưa biết về tôi trong MV này.
8. ZUTTER -KR Ver.- / GD & T.O.P
TOP: Khi là GD & TOP, chúng tôi luôn luôn tạo ra các bài hát và MV với một tư tưởng phải vui vẻ, vì vậy MV này cho thấy một cách trừu tượng , làm thế nào những kẻ Hiphop có thể làm ngược lại, không nghiêm túc, không có lý do cụ thể. MV bắt đầu với một cảnh của hai chúng tôi bên trong nhà vệ sinh, và cũng giống như trong lời bài hát, một lợn xuất hiện trong MV, và nó phát triển như một bộ phim ngắn mà bạn thực sự không thể tưởng tượng những gì sẽ xảy ra tiếp theo.
BIGBANG hiện đang thực hiện tour diễn thứ 3 tại Dome Nhật mang tên “BIGBANG WORLD TOUR 2015 ~ 2016 [MADE] IN JAPAN”. Các tour diễn cuối cùng được tổ chức tại Tokyo Dome vào ngày 23 và 24, và vào ngày 24 bản DVD & Blu-ray của các tour diễn cùng sẽ được phát hành.
—————————-

#160222
SEUNGRI ONE OF BEST MAKNAE

Link bài báo gốc Tại đây | Vtrans: ‪#‎daldal‬
Hay “Leader của tất cả Maknae” Giải thưởng dành cho SeungRi!!!

Trong thế giới Kpop nơi mà việc bias một ai đó có thể thay đổi hàng ngày, chỉ có một ít người có thể giữ vững vị trí đầu bảng. Không nghi ngờ gì nữa, maknae của BigBang SeungRi là một trong những idol như vậy. Thậm chí cậu ấy còn là người mạnh nhất trong danh sách này.

Thay mặt chủ tịch Yang Hyun-suk, Seungri nhận giải “Producer of year “giải thưởng tại Gaon Chart Kpop Awards lần thứ 5 vừa tổ chức ngày 17/2 vừa qua, SeungRi đã giả giọng chủ tịch Yang. SeungRi tự cảm ơn bản thân ( trong vai trò YG) và nói đùa rằng ông ấy không làm gì so với công sức của nhân viên. Những lời phát biểu này làm khán giả cười và vỗ tay. Sau khi hứa hẹn sẽ làm cho làn sóng Hallyu phổ biến hơn, SeungRi kết thúc bài phát biểu bằng cách nói với GD trong vai trò Yang Hyun-suk, “Ji-yong, nói điều gì đó đi ” trước khi đi rời micro để G-Dragon phát biểu và làm cho khán giả cười nhiều hơn.

Vẫn trong Gaon chart Kpop award, Seungri có một bài phát biểu hài hước khi BIGBANG nhận được ‘Nghệ sĩ của năm tháng 7 cho ca khúc” Bang Bang Bang “. SeungRi cảm ơn chính mình và các hyung của mình làm khán giả cùng với các thành viên trong nhóm cười và cười rất nhiều. Cậu ấy cũng nói lớn với các maknae đàn em rằng cậu ấy hiểu những khó khăn khi làm maknae.
Có điều lạ là, những bài phát biểu thú vị đó chỉ là một trong những lý do tại sao SeungRi được yêu thương tới vậy, từ người hâm mộ cho tới những thành viên trong nhóm.
SeungRi không chỉ giỏi làm aegyo, một công việc của maknae, vượt xa điều này, SeungRi còn đem đến cho chúng ta nhiều trò giải trí hơn trong các show. Một cách vô thức, không hiểu tại sao cậu ấy có thể nhanh chóng leo lên vị trí đầu trong danh sách này. Chúng tôi không hề thiên vị nếu anh ấy không phải đã ở sẵn trên đỉnh.
Quan trọng hơn, Seungri cho chúng ta thấy rằng YG thực sự là một gia đình. Mặc dù khoảng cách tuổi tác giữa Seungri và Giám đốc điều hành Yang Hyung-suk, Seungri làm thế nào đó để có một mối quan hệ tốt với sếp của mình, đủ để cho ông ấy cho phép Seungri mạo danh nhiều lần. Ngay cả với các hyung của mình trong Big Bang, Seung Ri cho thấy rằng có một mối quan hệ tình cảm huynh đệ khăng khít giữa họ mà làm cho Big Bang là một nhóm mạnh hơn rất nhiều.

Điều quan trọng phải lưu ý là Seungri biết không phải lúc nào cũng có thể đùa. Cậu ấy biết khi nào cần nghiêm túc. Nhìn lại bảy năm trước đây, khi Seungri cũng hài hước tự cảm ơn mình cho chiến thắng giải thưởng nghệ sĩ solo trên Inkigayo, Seungri chắc chắn đã lớn lên như là một nghệ sĩ. Thậm chí đẩy lùi hình ảnh SeungRi trong ngày tân binh của Big Bang, chúng ta có thể nhìn thấy bằng cách nào đó Seungri cải thiện bản thân và vượt quá mong đợi của nhiều người.

Seungri từng được xem là yếu thế trong Big Bang. Do đó, đã có một số suy nghĩ về chuyện tài năng của cậu ấy không ngang bằng với các thành viên khác trong nhóm của mình. Nhưng điều tốt là, SeungRi không nản lòng với điều này. Thay vào đó, cậu ấy đã sử dụng những chỉ trích ấy như một công cụ để làm cho mình tốt hơn và xây dựng một hình ảnh của riêng mình. Với hình ảnh mới của mình, cậu ấy làm nhóm của mình đa dạng, vui vẻ và thân thiện hơn, từ đó thúc đẩy tình yêu của người hâm mộ cho nhóm.

Đúng rồi; thay đổi là không thể tránh khỏi. Xu hướng, phổ biến, nhóm Kpop – tất cả họ đều đến và đi. Nhưng chắc chắn, SeungRi sẽ tiếp tục, không chỉ là một thần tượng Kpop đáng ngưỡng mộ mà còn là nguồn cảm hứng cho nhiều người.

Trans+ tổng hợp ” #daldal
(Xin vui lòng trích dẫn nguồn khi copy sang site khác, daldal cảm ơn đã đọc)
Advertisements

4 thoughts on ““Giải thích bài hát và MV trong album MADE của BIGBANG- Sự trở lại của họ sau 3 năm vắng bóng”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s