Nyongtory diary (26/1-02/2/2016)

daldal đang nghĩ mỗi tháng hoặc mỗi một giai đoạn sẽ làm bài tổng hợp như thế này để điểm lại những tin về Gri, cũng như phân tích í, như thế vừa nhớ, vừa lưu lại mà tới cuối năm đỡ mất công phải tổng hợp :”> Vì có lần daldal định ngồi tổng hợp lại chuyện của 2 bạn từ đầu năm 2015 mà thấy sợ quá =))) Vì quá nhiều chứ sao? Cứ làm theo đợt ngắn thế này, lúc nhìn lại thấy hệ thống mà chi tiết hẳn í. Không biết cả nhà có ủng hộ ý tưởng này của daldal không nè. GOGOGO, Tiếp tục xem tuần qua Nyongtory của chúng ta có gì mới?

———————–

 • Oke, bắt đầu từ ngày 26/1 Top về Hàn
+ Ngày 27/1 GD tham dự show diễn Chanel và tâm trạng của anh thì vô cùng nhí nhảnh đáng yêu 󾌴󾌴 nói chung là đang vui lắm, không thấy ủ ê buồn bã gì hết =))))) CÒn tweet cả đống ảnh với bài báo về show này cơ, hãy check trên twitter GD :3
Embedded image permalink Embedded image permalink
+Lúc này tại Hàn, những tấm hình trước đó ngày 24/1 bị xoá bỗng dưng được update lại?! Không hiểu vì sao?! Vì bỗng dưng Ri dễ tính?!
Đầu tiên là ngày 27/1 Kong update lại hình đã xoá với SeungRi, Sau đó ngày 28/1 Park Sang Hyuk cũng update lại ảnh?!
+ Chiều tối ngày 28/1 GD về Hàn và làm một cơn mưa bão IG cùng Weibo .
Đây là toàn bộ ảnh GD update về trong ngày 28/1 ( trước đó post cuối cùng là ngày24/1)
GD up khoảng 24 bức lên weibo =))) Tâm trạng anh vẫn cực tốt và vui vẻ!!
 
Tại sao GD phải về đúng 28/1 trước tối 28?! Mặc dù Paris Fw vẫn còn kéo dài, CL hiện còn ở lại Paris và daldal tin GD không chỉ được mời duy nhất show Chanel 󾌾
 • Tiếp theo đây mới là đoạn chuyển tiếp chú ý!
+ Vào lúc 0h ngày 29/1 GD update twitter link YouTube bài “Everything” của nhóm The Black Skirts phát hành bởi HIGHGRND. (nhóm này là nhóm nhạc Rock từ năm 2004, không trực thuộc YG)
Điều chúng ta chú ý ở đây là gì nào?! 󾌾 LÀ 0H NGÀY 29/1/2016 ĐẤY BÀ CON ƠI!!!! OH GIỜ :”>
1. Oke, tất nhiên có thể là để quảng bá cho Single mới  “‘EVERYTHING’ của The Black Skirts ( Album này được phát hành vào ngày 29/1/2016) nhưng :
+ HÃY NHỚ The Black Skirts KHÔNG TRỰC THUỘC YG, GD KHÔNG CÓ TRÁCH NHIỆM PR CHO BÀI NÀY.
+ MẶC DÙ 29/1 PHÁT HÀNH NHƯNG TEASER ĐÃ CÓ TỪ 27/1-28/1
+ NGOÀI GD CHỈ CÓ TABLO THUỘC YG ĐĂNG HÌNH CÓ CHỮ KÍ The Black Skirts và đăng vid teaser pr ( họ là bạn)
+ VÀ tại sao lại up vào đúng 0h ngày 29/1 -> theo hộ chiếu thì đây mới là ngày sinh nhật chính thức của SeungRi? TẠI SAO LẠI UP ĐÚNG GIỜ HOÀNG ĐẠO THẾ GD =)))))
2. Tiếp theo còn tag hẳn tên SeungRi’s theme song nhé
 
+ Rồi tiếp , cũng trong đêm này SoonHoc cùng bạn của SeungRi update IG với nhau ( nhóm này chơi với nhau không lạ, có Park Sang Hyuk với DoHyunk) lại còn update vào lúc 1h sáng?! Địa điểm chắc chắn không phải nhà?! Vì nhà theo phép lịch sự phải tháo giày. Là phòng thu YG cũng không phải. Bạn bè Ri liệu có tới YG làm gì không?!
Trông như một quán cafe hoặc studio hơn?! Hay là studio cá nhân của GD chăng?!
Từ bức hình này fan nghi vấn có khi nào tối đó Ri tổ chức tiệc với bạn mừng sinh nhật.
Theo daldal giả thiết này không hợp lý lắm vì Ri đã có party với bạn hôm trước 12/12 rồi
 
+ Đây mới là bằng chứng về chuyện 2 bạn ở bên nhau đêm 29/1 nè. Vào lúc 4h sáng giờ Hàn SeungRi update vid về Everything. Nền nhạc đoạn đầu là Everything của  The Black Shirt.
1. Giả thiết cái này là pr cho Single mới của The Black Skirts ?! Oke, có thể đúng. –> NHƯNG ĐÃ PHÂN TÍCH Ở TRÊN THÌ The Black Skirts  KHÔNG THUỘC YG, KO CÓ TRÁCH NHIỆM PR. Ri chỉ pr cho bạn bè Ri và sản phẩm của BIGBANG cũng như YG ( Lần cuối đây nhất là pr cho CL)- SeungRi không phải bạn của The Black Skirts. 
Còn GD là người chuyên share vid nghệ sĩ khác lên IG.
2. Tại sao lại update muộn vậy?! Trong khi Ri đã để IG mốc meo từ 3/1 cho tới tận 29/1 mới update!! SeungRi có ngủ muộn nhưng chỉ có 2 lý do ngủ muộn, 1 là quẩy đêm, 2 là ở với ai đó có thói quen ngủ muộn 󾌾 ai là ai thì biết rồi đó.
3. Còn nữa là Ri không có biết cắt ghép vid, từ trước đến nay chỉ thấy crop ảnh fan thoy chứ làm vid thì có ai đó giỏi hơn. Cả nhà Sẽ không thể tìm thấy vid nào như vid Ri up, vậy có thể loại trừ vid lấy từ fan?! Fan thì lấy theme bài kia làm gì ha. Nếu cả nhà nhớ thì SeungRi từng update bức hình này lên weibo. Ngoài biết xài Meipai thì Ri không biết làm vid kiểu hiệu ứng cute này đâu. Vid này giống như ai đó quay ( như lần sinh nhật Ri ở Nagoya 󾌾) bức này nghi crop từ vid ai đó lắm à nha
4. Thậm chí Hoon còn nghĩ Ri say =))) tự nhiên đăng lúc 4h sáng? 
Tóm lại là chúng ta có thể đặt giả thiết Đêm 28/1 sang 29/1 hai bạn trẻ ở cạnh nhau vì GD ngoài up cái vid kia lúc 0h ngày 29 thì không update gì thêm nữa 󾌴󾌴 vì còn bận bên nhao chăng?!=))))
+ Ngày 29/1 YG tung vid mess cho Made seri Album JP vr. Cái vid này chắc chắn quay ở Nhật hồi 10-11/1/2016 , lại có dịp soi hai bạn trẻ nhé =)))) Fan soi thấy vẻ mặt rạng
+ Tối 29/1 SeungRi xuất hiện rạng rỡ bên má Lee đi ăn tối tại cửa hàng thịt heo của bố Yang. Aida, đáng yêu, yêu đời hơn hẳn SeungRi từ Tokyo về. Vậy là tâm trạng Ri đã tốt hơn rồi. Sau đó đêm mà còn qua YG ?! Phải chăng là để gặp GD cùng làm việc. Cả nhà đều biết GD thích làm việc đêm và cắm rễ ở phòng thu mấy ngày không về.
SeungRi qua YG chỉ có việc của BigBang chứ còn gì nữa. Vậy gặp GD là chắc vì ngày 29 GD không update với mèo, không được bắt gặp lang thang Seoul thì chỉ có ở phòng thu 󾌴󾌴
Tối đó TOP ở nhà chơi với cháu, Văn Bê vẫn cần mẫn like dạo ảnh cún. Dae không thấy tung tích. 
–> VẬY CÓ THỂ TỐI 29/1 HAI BẠN LẠI Ở BÊN NHAO TIẾP :”>
Embedded image permalink Embedded image permalink
+ Tiếp đó Tối 30/1 SeungRi được bắt gặp tại một nhà hàng Pháp. Không biết SeungRi đi với ai, nhưng cũng trong khung giờ đó một người bạn update tại quán cafe Rust với Hong Ki, Hoon và ChoiLi. Không có ảnh Ri nhưng có hastag. Cap đại khái là “SeungRi đã chào hỏi” có thể Ri đi ăn tối rồi qua đây uống cafe.
 
 
 
+ Ngày 31/1 BigBang đi Tokyo theo lịch trình
Tại sân bay GD lộ diện nhưng bịt kín, fan không soi được gì. Bạn Ri thì đáng yêu thân thiện tâm trạng tốt lắm 󾌴󾌴
  
+ Trước đó GD có update IG cảm ơn về bài báo “GD lọt TOP 100 người Hypebeast”
Nhưng bài báo này từ ngày 30/1 cơ, anh bận gì mà tới tận 31/1 mới check tin vậy?!
+ Tối đó tới Nhật còn up IG chúc ngủ ngon fan lúc 9h tối =)) với pr cho winner.
+ Tối 31/1 chiếu Tokyo Dome full HD trên TBS Nhật , toàn mm GRi thoy 󾰕 nhưng cứ kiểu fanservice ấy! =))) Xem chỉ để soi mâu mần . Khổ lắm nè
KHÔNG NGỜ CHIẾU HD CẢ NHỮNG ĐOẠN NÀY =))))))))) YG Ở ĐÂU? MỌI NGƯỜI NÓI YG DÌM GRI? DÌM NYONGTORY?? NOOOOOOO
 
+ Tối 31/1 GD còn update vid này lên IG với cap #Currentmood
 • Đây là bài phân tích về clip này : 
Đây là vid bài hát “Bump N’ Grind” by R. Kelly. Lời bài hát như sau :
My mind is tellin’ me no but my body, my body’s tellin’ me yes
Baby, I don’t want to hurt nobody
But there is something that I must confess (to you)I don’t see nothing wrong with a little bump and grind
Bump and grind
“Bump and Grind or bump-and-grind refer to various kinds of rough movement, e.g., kayaking through rapids, aggressive car racing, a slang term for sexual intercourse, etc. In particular, the terms may refer to one of the following:
A country/western line dance.
Grinding (dance)
Music, and occasionally dance, associated with striptease”
Noun
bump and grind ‎(plural bump and grinds)
(idiomatic) A sexually suggestive dance involving exaggerated hip movements, especially a striptease dance.  [quotations ▼]
(by extension) A combination of movements resembling such a dance, as in road racing, whitewater kayaking, or exercising; any activity involving prolonged jarring or shaking.  [quotations ▼]
Cụm từ bump and grind là một từ lóng để chỉ “quan hệ tình dục thô”, “mặc cả quần áo” Nếu bạn tham gia các bữa tiệc trường trung học, các club hay bar gay thì cụm từ này rất phổ biến.
Như chúng ta đều biết hầu hết các bài hát hay vid update trên IG một phần có liên quan tới SeungRi, GD là kiểu người suy nghĩ sâu sắc và đầy ẩn ý. Bài hát với hashtag #currentmood. Khi TOP và GD ở Paris , hai người thậm chí không đi chung và GD còn không gửi bất kì thông điệp nào về “seunsual” or “horny” trên SNS cá nhân. GD chỉ làm trò đó với SeungRi ( vd up về mông =))) Thời điểm update vid này cả hai đang ở Nhật, vào ban đêm :v Đột nhiên update một vid liên quan tới sex.
+ Ngày 31/1 fan còn phát hiện 2 con gấu Tom và Jerry ở quán ANDhere
+ Ngày 1/2 update IG, thanh niên Ri thoải mái sống ảo nhưng cũng không thèm update IG . Nói chung là 2 đứa đáng yêu lắm 󾌴
+ Ngày 1/2 GD like một loạt ảnh nội thất trên IG, dạo này nhiễm Táp si thích like ảnh nội thất ghế các kiểu. Không like sầu đời nữa là yên tâm rồi.
+ Ngày 1/2 SeungRi follow thêm một tài khoản IG. Cả nhà hãy nhớ đêm 10/1/2016, SeungRi đột nhiên unfollow 140 người, từ 320 xuống còn 190 người. Sau đó folloư thêm một anh người Nhật, hiện tại follow thêm IG này , thành 192 follow. Cùng lúc đó chúng ta chúc mừng Ri đạt 3,6m follow :3 tung bôngggg
 
+ Ngày 2/2 GD update weibo pr cho vụ làm người mẫu đại diện cho YG plus
 • Bắt đầu tới đoạn phân tích
1. Ngày 27/1 GD update vid cover winner ở Hàn vẫn thấy GD đeo nhẫn, nhưng sang Pháp không thấy đeo nữa?! Thấy nhẫn trên tay CL. Tuy nhiên daldal nghĩ không phải cùng một chiếc. Có bạn nói rằng đây lại là chiêu trò của YG để phủ Nyongtory, bằng cách đưa ra cặp GTOP-> flop, Daragon -> hoặc CL, nhưng hãy nhớ CL chỉ là em gái thân của GD. 
2. SeungRi không còn đeo vòng còi nữa. Lần cuối chúng ta thấy là tại concert Osaka Dome 11/1 lúc Ri và Ji đi Tokyo , từ hôm Ri về, GDA, ngày 24/1 đi ăn với Kong, đi với tụi Jung, ngày 29/1 hay 30/1 , ngay cả ảnh sân bay 31/1 cũng không thấy đâu nữa?! Phải chăng Ri làm mất thật hay Ri đã tới thời kì không đeo nữa như những phụ kiện khác?!
SEUNGRI KHÔNG CÒN ĐEO VÒNG NỮA? NGAY CẢ VID MÀ GD UPDATE CŨNG KHÔNG THẤY? VẬY LÀ SAU 1 NĂM ĐI ĐÂU CŨNG MANG, ĐI BƠI, ĐI TẮM, ĐI BẤT KÌ ĐÂU CŨNG ĐEO THÌ RI CŨNG ĐÃ THÁO RA :(((((((((
Cái này chờ hồi sau sẽ rõ, cùng chờ 5/2-7/2 để hóng mm nào!!!!
Tổng hợp : #daldal
(Xin vui lòng trích dẫn nguồn khi copy sang site khác, daldal cảm ơn đã đọc)
Advertisements

18 thoughts on “Nyongtory diary (26/1-02/2/2016)

 1. Mình hay theo dõi weibo của Ji nên thấy hình như update từ ip6s là của staff, ip6s plus mới là của Ji … cái pr mỹ phẩm là staff update.

  Liked by 1 person

 2. e ủng hộ ss 2 tay 2 chân lun ❤. Đọc tin về Nyongtory là 1 hạnh phúc mà 😍. Ah mà ss ơi, e thấy 3 cái ảnh động Dome tour 31/1 ak, e liếc sơ thấy giống cái vòng còi quá. Gif nhanh quá nên e nhìn k kĩ dc, mong là đúng 😊

  Like

 3. Từ khi còn làm bên 1 cty giao nhận hàng ko mình đã biết ngày sinh của Riri trên hộ chiếu là 29/1 lúc BB qua VN, cũng ko rõ tại sao ngày sinh âm lịch lại đc tổ chức thành 12/12 dương lịch nên mình vẫn mặc định sinh nhật Ri là tháng 1. Vậy nên lúc hậu cung nổi sóng vì party xuyên quốc gia của bạn ấy mình vẫn tự nhủ là chờ tới 29/1 thôi và kết quả là 2 bạn ấy đã ở bên nhau đúng như mình nghĩ.

  Liked by 2 people

 4. Em ủng hộ 2 tay 2 chân luôn nha chị gái :)) em cũng muốn lưu lại từng khoảnh khắc của 2 anh :3 tại trí nhớ không được tốt cho lắm… -w-
  Vừa lưu giữ moment mà vừa được xem phân tích thì còn gì bằng, ráng duy trì mục này nghen chị ^.^ em gái ủng hộ 😀

  Like

  1. 😂 lúc mới up ss cũng không để ý, vì giờ Hàn chênh giờ Việt. Lúc coi lại để làm post này thì thấy ngay số 0h, chắc canh từng s để up mừng sn Gấu =)))))

   Like

  1. Hộ chiếu thiệt đó, ss có nhiều pic chụp hộ chiếu của Ri lắm, đều ghi 29/1 hết với có 1 bạn làm bên hải quan cũng xác nhận đúng hộ chiếu Ri ghi 29/1 đó 😁

   Like

 5. mỗi lần đọc về mấy bài phân tích Nongtory là thấy tâm trạng tốt lên rất nhiều. Cảm ơn daldal nhiều lắm nha!!!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s