SEUNGRI VÀ BIGBANG-PART2 (SEUNGRI)

Post này daldal sẽ tổng hợp lại những bài viết cũ mà daldal đã từng viết có liên quan tới SeungRi và BIGBANG khi chưa lập blog này :”> Cả nhà có thể đọc lại nhé!!

PART 2 CHỈ NÓI RIÊNG VỀ CÁ NHÂN SEUNGRI

12294855_820720904705888_255366752577132651_n

——————————-

1, SeungRi – chàng trai Nhân Mã điển hình- chủ nghĩa xê dịch 😁✌

Nếu bạn là VIP lâu năm hay Ri-stan thì Sẽ thấy là Ri rất thích đi du lịch. Những khi BigBang không có hoạt động, hình ảnh Ri đi du lịch đã trở nên quá quen thuộc. Chỉ mới cách đây khoảng 1 tuần Ri đã làm một vòng Đông Nam Á luôn 😌😌
Nên đừng ngạc nhiên khi Ri đi nơi này nơi kia. Vì đó là bản tính của chàng trai Nhân Mã rồi. Ri từng nói sẽ đi du lịch vòng quanh thế giới. Nếu kì nghỉ của nhóm chúng ta thấy GD chơi với mèo, chơi với hội YG studio, hay đi Jeju, Táp ôm đồ nội thất, thanh niên Văn Bê và Daesung kín tiếng, còn bạn Ri bạn í là con ngựa rong ruổi khắp chốn.
Ad luôn yêu quý Ri về điểm này, một chàng trai biết hưởng thụ cuộc sống, cởi mở. Ri đi để mở rộng mối quan hệ. Cũng không có gì ngạc nhiên khi mối quan hệ của Ri nhiều tới mức toàn đại gia, doanh nhân.
Ngay cả vụ có máy bay tư nhân tới đón ad cũng không shock lắm 😂😂😂
Phong cách của Ri đúng chuẩn là phong cách hoàng tử rồi. Nào là đi đảo này, đi châu Âu, đi chơi du thuyền ( toàn du thuyền bạn Ri 😏😏)
Có một điều lạ nữa là bạn bè của Ri phần lớn không hề làm trong ngành giải trí. Ri quan hệ rộng như nào chắc fandom còn phải há hốc nhiều lần 👯👯👯
Trong một bài phỏng vấn trên VOGUE có đoạn:

👑 Các thành viên nghĩ siêu sao trong BigBang chính là SeungRi “Cậu ấy giống một người nổi tiếng nhất trong chúng tôi. Tôi ghen tỵ với cậu ấy về điều đó” Ngay cả lúc đi du lịch, quý ngài thanh lịch này cũng có cách riêng. Vì anh ấy có mối quan hệ rộng rãi nên máy bay tư nhân cũng không là vấn đề. Bạn bè của anh ấy có người làm chủ cả một câu lạc bộ. “Bạn của em còn có thang máy trong nhà cơ” SeungRi vừa nhai kimbab rẻ tiền vừa tự hào bổ sung thêm. các thành viên mạc dù hay trêu ghẹo nhưng lại rất yêu thương cậu maknae đáng yêu này. Nói thật là SeungRi có rất nhiều ý tưởng cho album này. Anh ấy cũng đã chán nản vì gặp nhiều sự cố. “Tôi cảm thấy bản thân bị đánh mất chủ kiến, Vì vậy, thay vì đưa ra ý kiến, tôi lắng nghe các thành viên và cá nhà sản xuất khác. Cuối cùng, tôi hạnh phúc vì album đã ra mắt”
Trích bài phỏng vấn BigBang trên tạp chí VOGUE tháng 7.

Trans by : funstar@Biagbangfam
Cả nhà có thể đọc link full tại đây :http://www.bigbangfam.com/t9987-topic
Liệu chúng ta còn điều gì bất ngờ về chàng trai này nữa nào! Từ khi bias Ri ad đã được trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc 😂😂😂😂
Nói fandom này là fandom không có phút giây bình yên là đúng mà!
Có một bạn Ri-stan trên tumblr mà daldal không nhớ tên đã viết như này: “Tôi chưa bao giờ hối hận vì là Ri-stan. Tôi yêu cách anh ấy up những tấm ảnh về bản thân lên IG, những bức ảnh đi chơi với bạn bè của anh ấy. Hay cái cách anh ấy thông báo cho mọi người về chuyến đi bị trục trặc. SeungRi mà chúng ta thấy trên sân khấu không hề khác SeungRi ngoài đời ”
Thật ra đoạn này thấy cũng hơi hư cấu 😌😌😌 Ri trên Sk bị nhây hơn nhiều ah!

2. SeungRi với GD khi GD gặp chuyện

12240010_820372978074014_1357866592082610438_n

#151122
SeungRi với GD khi GD gặp chuyện.
Hôm nay trong cc OsakaDometourDay3, GD đã có vấn đề về sức khỏe làm ad nhớ lại một vào chuyện về cách mà SeungRi lo lắng cho GD mỗi khi anh có chuyện. Trí nhớ ad khá kém nên chỉ nhớ được nội dung, không có nhớ chi tiết được ngày tháng hay concert nên đành liệt kê thành từng gạch đầu dòng 😁😁
Nhiều lúc cứ nghĩ bạn Ri vô tâm ( vd như chuyện không chúc mừng sn Top hay GD public, tại bạn Ri nhiều khi không thích public thôi, là Ri-stan hẳn hiểu Ri là người thế nào mà, có VIP vẫn trách Ri những việc như vậy) Với ad Ri là người quan tâm và yêu thương các thành viên trong BigBang rất nhiều. Vừa hôm trước có đọc một comment có bạn nói “Bây giờ ở trong BigBang Ri chắc gì đã thấy vui”. Thấy buồn cười quá. Vậy hãy xem cách mà Ri chăm sóc cho GD mỗi khi anh gặp chuyện để hiểu Ri yêu quý Leader và BigBang thế nào nhé.
Trong 2Day1night 2010, khi các thành viên lên lan can để nói những điều thầm kín với nhau, SeungRi đã chọn GD để nói. Ri nói rằng năm 2009 GD đã gặp nhiều chuyện ( vụ scandal đạo nhạc), giờ mọi chuyện đã ổn, nếu có chuyện gì xảy ra, anh hãy nhìn ra phía sau, luôn có em và các thành viên khác ủng hộ và tiếp sức cho a 💪💪
Trong After night hay Come to Play 2010 hay sao ad ko nhớ, GD đã kể khi đọc được comment về scandal đạo nhạc 2009 kêu GD đi tự tử đi, GD đã khóc và gọi cho SeungRi . SeungRi đã nói rằng :”Em sẽ bảo vệ anh, em sẽ mang anh trở lại cuộc sống”
Trong một concert ( ad ko nhớ nổi cc nào) khi GD bị đau chân, Ri đã đi lấy xe điện cho GD để GD có thể đi chuyển được 😁
Một fancam ở sân bay, ad ko nhớ năm nào, GD bị đau chân phải chống gậy, SeungRi đã lấy gậy khỏi tay GD và dìu anh, nói anh hãy dựa vào em
Trong một show tại Nhật năm 2009, GD đã nói là SeungRi rất hay gọi điện hỏi:” Anh đang ở đâu, anh đang làm gì?!” Mặc dù sống chung, anh đã thấy phiền 😂😂
Khi GD dính scandal cần sa năm 2011, SeungRi là người đã ôm anh khóc 20ph lận. GD luôn nói chính SeungRi là người giúp anh trải qua các scandal.
Tại MMA vừa rồi, bức ảnh ad up , đoạn clip đầu tiên chỉ là GD lau mặt xong bị dính gì đó và quay sang hỏi SeungRi, SeungRi đã ân cần nhặt giấy trên mặt anh.
Tuy nhiên tại một fancam khác, ad thích cách Ri trước thời điểm GD hỏi, Ri đã nhìn GD từ trước và chăm chú quan sát GD lau mặt. Vid tại đây.
http://youtu.be/Az4vH2sAQTg
Hôm nay khi GD không khỏe, Ri đã up IG một tấm hình 2 người. Ad nghĩ đó là dụng ý muốn GD mau khỏi 😁 cái này chỉ là ý kiến cá nhân thôi.

3.   “Là Ri-stan, đừng suy nghĩ rằng SeungRi không bằng 4 hyung của mình” 💪💪💪
Nhiều khi đọc những comment của VIP hay Ri-stan nói rằng ” Sưng Ni của chúng tớ cũng giỏi đấy, cũng đẹp đấy, cũng hát hay đấy…NHƯNG không bằng 4 hyung thôi nên cứ bị dìm” Hay ” Tại vì SeungRi có 4 hyung quá tài giỏi í nên không thể vượt qua được”
Daldal lại thấy vừa buồn mà vừa bực. Ngay chính Ri-stan còn có suy nghĩ đó thì bảo sao những người không phải là VIP hay là chính VIP cứ thấy thương hại Ri, thậm chí coi thường Ri, nghĩ Ri làm lố, làm màu. Nghĩ Ri chỉ đứng núp bóng sau 4 người còn lại. Nên hôm nay ad viết bài này mong rằng cả nhà hãy dừng những suy nghĩ đó lại nhé 😊😊 Vì sao à? Chẳng khó để tìm cả tá lý do có thể đặt Ri “NGANG HÀNG” với 4 người còn lại trong BigBang.


💋💋 Hãy đặt Ri ngang hàng, hãy so sánh họ là 5 người độc lập, 5 tính cách và tài năng khác nhau. Họ đứng thẳng hàng, họ luôn đứng là 5 người trên sân khấu. Chẳng có ai là thụt lùi so với người còn lại đâu.
💋 Trên tumblr hôm nay cũng có share pic mà ad up, nội dung là “Có SeungRi là thành viên của BigBang đã giúp cho nhóm có thể tiếp cận dễ dàng hơn với người hâm mộ, tôi nghĩ rằng nếu không có SeungRi thì BB sẽ trở thành một nhóm khó tiếp cận, kinh hoàng và có không khí nặng nề không chịu nổi. Không phải Ri không tài năng như các hyung của cậu ấy, mà vì cậu ấy ở một vị trí là maknae, là người trẻ tuổi nhất của nhóm, cậu ấy phụ trách mối liên hệ giữa fan và nhóm. Ngay cả Dae nhiều lúc cũng làm bạn cảm thấy bị đe dọa nhưng với SeungRi thì không, cậu ấy luôn là người thân thiện và làm cho người khác cảm thấy an toàn”
Những lý do chúng ta có thể tự tin, tự hào đặt Ri ngang hàng với 4 hyung của mình ?
👑NGOẠI HÌNH
Nếu ai theo dõi Ri từ những ngày mới Debut thì Ri đã rất đẹp rồi, đẹp chuẩn hot boy luôn ấy. Ri cực kì cuốn hút. Hồi đó nếu nói Ri đẹp nhất nhóm thì cũng chả ngoa đâu nhá squint emoticon Giờ còn đẹp hơn nhiều, Chẳng phải nhiểu Ri stan mới đã đổ gục vì quả đầu bạch kim của Gấu lần comeback này sao?Ri luôn khiêm tốn nói rằng mình đứng thứ 3 về ngoại hình ở BigBang. Nhưng với Ri stan chắc chỉ thấy Gấu đẹp nhất thôi ah!
👑GIỌNG HÁT
Ai dám nói Ri hát không hay hoặc Ri hát không bằng 4 hyung còn lại là ghét luôn. Hồi mới debut không được học thanh nhạc bài bản nên kỹ thuật có thể yếu nhưng chất giong chẳng phải được phụ trách thanh nhạc chọn trong Documentary sao? Và để vào được BigBang thì YG đã nghe bài Haru Haru của Ri để quyết định sao. YG còn nói ” Ta không ngờ cháu lại có thể hát tốt như thế!!”😌😌
Chẳng phải GD đi đâu cũng khoe “Sưng Ni của tụi tui hát hay lắm!!” Đi đâu cũng khoe vậy đó, còn rep tin nhắn của fan trên Pholar bao lần tag#Sưng_Ni_của_tụi_tui_hát_hay_lắm Với tư cách là một nhà sản xuất nhạc, GD không thừa lời khen nếu không phải thế. Ngay cả trong chương trình Go show 2012 GD cũng đã không tiếc lời khen giọng hát của Ri với tư cách là nhà sản xuất.😊😊
Cả TaeYang cũng đánh giá cao giọng của Ri, khen Ri hát hay và đảm nhận những phần quan trọng trong bài hát. Bạn đã nghe If you chưa? Sober chưa? Nghe Wonderful đi, nghe Bae Bae đi, đoạn của Ri chẳng ai bắt chước được đâu nhé.💪💪💪
Giờ kĩ thuật thanh nhạc của Ri rất tốt, hát live không thể chê được. Giọng Ri không hề thua kém 4 người còn lại. Và dòng nhạc hợp với Ri là ballad, đừng đem ballad so sánh với R&B hay Rap, nó giống như việc so sánh một ca sĩ nhạc Pop với nhạc Rock, kêu người này không hát hay bằng người kia ấy. Khập khiễng lắm.
👑KHẢ NĂNG SÁNG TÁC
Với 1 single và 2 album solo, có thể bạn chưa biết chính Ri là người sáng tác những ca khúc trong album đó. Không biết bạn thế nào, ad bị nghiện I know, What can I do, Let’s talk about love, GG Be. Từng ấy bài hát có cần nghi vấn về khả năng sáng tác của Ri không? Chính GD còn nói rằng ” Tôi nghĩ SeungRi là thiên tài, tôi mất 1 năm để hoàn thành album solo của mình còn em ấy chỉ mất có 2 tuần”
👑DANCE – KHẢ NĂNG BIÊN ĐẠO
Cái này thì không cần nói nhiều. Leader của một nhóm nhảy nổi tiếng năm 15 tuổi, ăn ngủ với nhảy, nhảy bằng niềm đam mê. Trong Documentary GD còn phải thua team SeungRi. Còn YG thì phải thốt lên ” Tôi không ngờ ở một độ tuổi trẻ như thế mà cậu ấy đã có những bước nhảy chính xác và khả năng biên đạo bài nhảy tốt như vậy” Nếu so sánh khả năng nhảy của BigBang thì Ri có thể ngang cơ với Taeyang.
Trong Making cho cc tại Nhật năm 2011, Ri đã ra nhảy trước sự chứng kiến của các dance, thành viên trong nhóm. Mọi người đều phải gật gù trước khẳ năng nhảy của Ri, GD còn tỏ ra vô cùng phấn khích, luôn miệng khen “SeungRi của chúng tôi giỏi mà đúng không? Maknae nhỏ bé của chúng tôi đó”
👑KHẢ NĂNG KINH DOANH
Cái này là thiên bẩm rồi, thừa hưởng đầu óc kinh doanh nhạy bén của mẹ. Ri rất sành sỏi về nhà đất. Bạn có biết rằng ở tuổi 25, Ri là CEO của học viện đào tạo idol có nhiều chi nhánh, mở quán cafe, và nhiều lĩnh vực kinh doanh khác. Bạn bè của Ri toàn là dân kinh doanh máu mặt, đại gia hết đó. Ri còn được bình chọn là CEO trẻ tuổi thành công nha!
👑QUAN HỆ XÃ HỘI RỘNG
Riêng cái vụ có máy bay riêng tới đón thôi là chẳng cần phải nói nhiều rồi. Ri luôn khiến người ta đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác về mối quan hệ rộng của mình. Gọi Ri là “Bộ trưởng ngoại giao” của BB chẳng sai chút nào.
👑KING OF FAN SERVICE, KING OF SHOWS
Bạn có biết Ri có biệt danh là ông hoàng của fanservice không? Vì sao à? SeungRi là người khuấy động sân khấu, mỗi concert của BigBang, Ri là người nắm vai trò giao lưu với fan, tung hứng, dẫn dắt các thành viên không nhóm tới gần hơn với fan hâm mộ. Không có SeungRi, bạn có thấy các concert sẽ buồn chán không? SeungRi là vitamin không thể thiếu của BigBang. Ngoài ra nếu bạn tìm hiểu thế giới của Idol thì nếu bạn xuất hiện trên truyền hình hay trên các chương trình, không quan trọng bạn làm gì, chỉ cần bạn có Screentime nhiều là bạn thành công. Nếu xem các show vd như Strong heart, nhưng show mà Ri tham gia, những câu chuyện Ri kể rất thú vị, và Ri luôn là người xuất hiện nhiều nhất trong các show đó. Nói thật là ad đã bị đổ Ri vì xem các show có Ri tham gia.
👑KĨ NĂNG LÀM HOST, KĨ NĂNG SÂN KHẤU
Nhiều người nói Ri nói nhiều, nói Ri làm lố. Vậy thì bạn chẳng hiểu gì về kĩ năng trên sân khấu. Trên sân khấu không phải bạn muốn nói gì thì nói, bạn phải có kĩ năng sân khấu, kĩ năng nói chuyện. Trên bài báo “3 Lý Do” tại sao BIGBANG mê hoặc 770,000 fan hâm mộ Nhật Bản tháng 1 năm 2014 trên yg-life có đoạn :
“Đáng chú ý, ông đánh giá sự xuất hiện của Seung Ri trong nước khá cao . Ông nói, ” Seung Ri cũng hoà nhập rất tốt với nền văn hóa của Osaka. Mọi người ở Osaka cảm thấy quen thuộc với Big Bang là nhờ Seung Ri. “
Link bài báo full : http://bigbangvn.com/15-01-14news-3-ly-do-tai-sao-bigbang-me-hoac-770000-fan-ham-mo-nhat-ban.html
Kĩ năng dẫn dắt sân khấu của Ri có thể ngang hàng với các MC có kinh nghiệm. Bạn có thấy trong JapanDometour Ri sử dụng những từ lóng, những câu đùa phổ biến của người Nhật, hay tới đất nước nào RI cũng làm fan yêu mến vì cố gắng học nói ngôn ngữ của đất nước đó.
Không phải vô cớ mà Ri có hẳn một TV show trên truyền hình Nhật và là host nước ngoài duy nhất được dẫn một chương trình nổi tiếng ở đây.
Mỗi màn xuất hiện của BigBang, Ri toàn nắm vai trò là MC chính thôi đó ạ.
👑KHẢ NĂNG DIỄN XUẤT
Ri không tham gia diễn xuất nhiều, nhưng vở nhạc kịch gây ấn tượng vang dội Sonagi, ad cực kì thích vở này, khả năng diễn, biểu cảm và giọng hát của Ri quá tuyệt. Bạn nên nhớ, nhạc kịch khác với đóng phim. Nếu đóng phim canh quay hỏng có thể quay lại, nhưng diễn kịch trên sân khấu là diễn trực tiếp luôn.
Ri hẳn không đam mê quá nhiều về diễn xuất, nhưng nếu Ri chịu khó đầu tư, đóng phim với Ri không khó
👑KĨ NĂNG NGOẠI NGỮ
Cái này là có cả một bài nguyên về Ri rồi này. tiếng Nhật của Ri miễn bàn. Tới mức Taeyang trước là người nói tiếng Nhật rất tốt mà giờ còn thua Ri luôn. Ri thông thạo cả phương ngữ, cả giọng điệu cũng giống người Nhật luôn ( cái này ad hơi bị buồn chút vì ad vẫn thích giọng điệu thuần chất Hàn của Ri hồi xưa hơn, giờ ngay cả nói tiếng Hàn Ri vẫn giữ lại cách ngắt nhịp các thứ của Nhật.)
👑 Kh

👯👯 Cố gắng viết ngắn gọn lắm rồi mà vẫn thành ra dài lê thê như thế này. Chừng này đã đủ cho những ai có ý nghĩ SeungRi không bằng các hyung của mình chưa. Ad không dám nói ai hơn ai kém, daldal chỉ muốn nhấn mạnh rằng. SeungRi xứng đáng được đứng ngang hàng trong BigBang về tài năng lẫn tính cách. Vì vây,#ngưng_nói_Ri_không_bằng_các_hyung_nha 😆😆😆
Còn một điều nữa, Ri lên Seoul với hai bàn tay trắng, tự lực cánh sinh, cậu nhóc mới debut thanh nhạc còn chưa vững, đi show còn không che giấu đựợc cảm xúc, khi tới Nhật một câu cũng không biết nói. hãy nhìn SeungRi của 9 năm sau. Nói SeungRi tài năng bẩm sinh cũng chả sai, nói Ri 10% tài năng và 90% nỗ lực cũng chẳng sai. Vì nói theo cách nào ad cũng không thể ngừng tự hào vì là Ri-stan. Chưa giây phút nào hối hận vì bias Gấu.😘😘😘😘
Không phải vì bias mà bênh mà nâng đâu ạ, mọi thứ nó rành rành như vậy có cả người kiểm chứng cơ mà.😂😂😂😂
Còn SeungRi có gì xấu thì Ri-stan cũng biết hết đó

4. “Những giọt nước mắt của SeungRi”😊😊

SeungRi thực sự không hay khóc. Daldal đã từng bias khá nhiều idol Hàn từ khi ad còn là học sinh. Nhiều idol thường hay khóc trong concert của mình hay gặp nhiều chuyện dễ rơi nước mắt. Nhưng SeungRi của chúng ta thì không. SeungRi của chúng ta từ khi là một cậu bé 15 tuổi một thân một mình lên Seoul cũng ít khi khóc lắm. Hôm nay daldal sẽ điểm lại những moment mà SeungRi đã rơi nước mắt nhé. Cả những chuyện chúng ta được chứng kiến và những chuyện nghe người khác kể lại. 😁😁

12308361_821104961334149_8353651232929651673_n

Khi bị loại ở tập 9 Documentary, trong khi Hyun Seung khóc rất nhiều thì SeungRi lại không hề khóc lúc đó. Hầu hết Ri-stan xem tập này đều khóc như mưa luôn. 😭😭Chẳng hiểu sao SeungRi không hề khóc nhưng fan lại khóc. Nhưng trong một thoáng quay cảnh SeungRi ngồi trên xe với các hyung để chở ra bến xe, SeungRi đã ngân ngấn nước mắt. Với ad, đó là khoảng khắc dành cho Ri tình cảm nhiều nhất.💪💪
Link vid đoạn đó : http://youtu.be/EtRprZ5ZOYQ

Trong cuốn tự truyện Shout out the world SeungRi đã kể về việc bị loại trong cuộc thi Let’s Cokeplay: Mnet Battle Shinhwa , bị loại một cách ấm ức, không được công nhận sự nỗ lực, và bị nói rằng ” cậu không thể hát” Trên chuyến xe về nhà SeungRi đã khóc như mưa. Nước mắt của cậu bé 15 tuổi 😊😊 Nghĩ thương ghê đi, nhỏ như thế đã tham gia một cuộc thi lớn rồi bị dàn cảnh, cắt ghép, ấm ức và thất vọng lắm 😭😭

Trong concert đầu tiên của nhóm năm 2006, khi kết thúc chào khán giả, SeungRi đã rất xúc động và khóc, khóc đúng kiểu nức nở luôn ( đây có thể coi là lần đầu tiên SeungRi khóc trước đông người như thế) Tấm ảnh ad up là khi SeungRi khóc, TaeYang đã ôm lấy SeungRi.
😘😘💋💋
Link vid tại đây:
http://youtu.be/DYzNKvwz5sY

Trong concert năm 2007, Ri đã bị tai nạn pháo hoa. Mặc dù bị shock và bị đau chân, SeungRi vẫn tiếp tục biểu diễn tới khi bị ngất đi vì đau. SeungRi đã rơi nước mắt vì tai nạn này. Ngất đi mà nước mắt với mồ hôi ướt cả mặt. Xem đoạn này ad cũng khóc tùm lum vì thương Ri luôn nè.
Link vid đoạn đó : http://youtu.be/oCu_8ns2Kfk

Trong chương trình King of Idol năm 2011, khi Seung Ri và UEE đã trở thành King và Queen của đêm đó. SeungRi đã rơi nước mắt, ko phải vì mình được trở thành King mà lo sợ rằng mình ko thể nào hòa nhập cùng với mọi người được…😂😂
“Bởi vì Big Bang đã không có hoạt động quảng bá một thời gian ở Hàn Quốc và chúng tôi không có bất kỳ cơ hội nào để hòa vào cùng với các nhóm nhạc thần tượng khác. Trước khi đến đây, tôi đã lo lắng liệu tôi có thể phối hợp với những người khác hay không.”
“Tôi rất biết ơn những người đã chọn tôi. Tôi đã có 3 ngày 2 đêm đáng nhớ tuyệt vời ở đây. Thật tuyệt vời vì chúng ta có thể chào hỏi nhau trong tương lai khi chúng ta gặp nhau lúc phát sóng.”
Ri cũng nói thêm, “Nó sẽ tuyệt vời hơn nếu các thành viên khác cũng tới.” Ri đã không quên tình yêu của mình dành cho những đồng đội trong Big Bang.👑👑
“Nếu các thành viên cũng có mặt ở đây thì tốt biết mấy” SeungRi đã xúc động khi biết mình là King ( Lúc đó chỉ thấy tình cảm của BigBang tốt ơi là tốt :”> đi đâu cũng chỉ muốn có nhau) 😘😘
Link vid đoạn đó: http://youtu.be/–6RNHvkH4k

Khi nhận được No 1 cho Single đầu tay Strong Baby, SeungRi đã rơi nước mắt và nói cảm ơn bản thân vì đã không gục ngã . kkk . 😂😂 Cái này đã trở thành giai thoại và là màn phát biểu kinh điển của Ri. Lần phát biểu kinh điển thứ 2 chính là tại MMA 2015 với màn ” You’re my EVERYTHING” 😌😌
Link vid chương trình Come to Play Ri nói về nó:http://youtu.be/R0yfKF63aow

Trong HealCamp 2012, GD đã kể về việc SeungRi ôm anh khóc 20ph khi biết tin về scandal. Cái này ad cũng nhắc nhiều rồi. Công nhận khóc 20ph thì cũng sợ thật. kkkk. Lúc đó TaeYang còn bực mình quay sang nói với táp là “Em ấy có cần khóc nhiều thế không?”😂😂😂
Link vid tại đây: http://youtu.be/mzsY1hZ1WU8

Năm 2009 khi tham gia nhạc kịch Shouting với Daesung, Daesung đã bị tai nạn ( bị gãy mũi), staff đã kể rằng SeungRi đã chui vào phòng và khóc 1 tiếng luôn. Tình cảm của hai anh em tốt lắm đó. 😭😭

❤️ Trong một show năm 2009 ( ad không nhớ lắm ) GD đã kể về chuyện anh trêu chọc SeungRi, kiểu lột quần áo cậu và làm quần bị rách =))) SeungRi đã khóc. kkk . Cái này đáng yêu quá đi ah!!!😆😆😆

💋💋💋Trí nhớ hạn hẹp của daldal chỉ tới đây thôi, cả nhà có bổ sung dưới còm men nhé! Giờ RI hay cười, lúc nào cũng cười với làm trò. ✌️ Đôi khi tự hỏi anh có bao giờ buồn không? Anh có khóc không? Nói vầy thôi chứ giờ anh cũng là người đàn ông 26 tuổi rồi. Anh kìm chế cảm xúc giỏi lắm nên không có khóc đâu nha!!!😆😆

5. “Tình cảm của SeungRi với gia đình”


Hôm nay thấy một bạn share lại Seungri-chan’ Diary trên tumblr daldal có nhớ tầm năm 2012-2013 khi hoạt động solo tại Nhật và ra album solo Let’s talk about love Ri hay viết , giờ thì chả thấy viết giao lưu gì với fandom cả. 😔😔

12313708_822723514505627_7814228051932833350_n


Trước hết daldal sẽ trans lại đoạn Seung-Ri diary

Ngày 25 tháng 8 năm 2013 – Diary Seungchan
‘Vị trí thứ 3 là quý hơn vị trí số 1’

Tôi hiện đang làm các hoạt động quảng bá cho album mới của tôi, Let’s talk about love. Mẹ đã gửi cho tôi một tin nhắn “Mặc dù bố con muốn nó phải là một bí mật nhưng mẹ vẫn muốn cho Seungri biết … bố con đã giành vị trí thứ 3 tại giải golf nghiệp dư ngày hôm qua”
“Eh … là thật sao? Eh … Thật sao ?? Eh ??? Cái gì??? Bố đã giành vị trí thứ 3 tại giải đấu golf ??? “
Bố tôi dường như rấtvội vã trong một số buổi sáng trong khi chúng tôi ăn bữa ăn sáng, giống như ông đã phải đi một nơi nào đó …
“Bó đang đi đâu vậy?” tôi hỏi.
“Golf”
“Golf lần nữa? Không phải là nó chỉ sở thích của bố thôi sao? Tại sao trông bố nghiêm trọng vậy? “
“Nó giống như cách Seungri rất nghiêm túc với ca hát ^^”
Chúng tôi đã có những đoạn hội thoại như thế này..
“Ah …”
Vì bố có một giải đấu …Tôi thậm chí còn không nhận ra …> <
Nhưng chiến thắng vị trí thứ 3 là quá tuyệt vời vì bố tôi đã không chơi golf chuyên nghiệp từ rất lâu rồi ..
Bố đã làm việc rất chăm chỉ ..
Bố nói với Mẹ: “Tôi đã không giành vị trí số 1 nên đừng nói gì cho SeungRi … nó không quan trọng đâu ..”

Tại sao … cái cảm giác này ..Tôi luôn muốngiống như Bố, trở thành người như ông ..
Và tôi biết rằng nó là một sự lựa chọn đúng
Bố của tôi là một người tuyệt vời.
Mặc dù tôi không thể nói với Bố, nhưng Bố à, giành vị trí thứ 3 là quý giá với con còn hơn là vị trí số 1.

Bố đã làm việc rất chăm chỉ,
Con rất tiếc là con đã không nhìn thấy nó ..
Sau này hãy cùng chơi golf với con nhé!
Không … chúng ta hãy cố gắng để được vị trí số 1!

Nguồn: VI-Garden
Trans Engs: jwalkervip.tumblr.com
Trans: #daldal CTYSRVĐK
Cre pic: là bức ảnh SeungRi đi chơi golf với bố mẹ vào ngày 16/3/2014 cũng được đăng trên SeungRi-chan Diary.

Ri-stan đều biết nhà SeungRi có bố, mẹ và em gái. Bố SeungRi từng là vận động viên golf chuyên nghiệp, gia đình khá giả. 😁
Nhiều chương trình Ri đã từng nhắc tới gia đình mình, trong cuốn tự truyện Shout out the world mà page từng đăng (Có album, cả nhà vào mục album là đọc được ) Ri cũng nhắc nhiều tới bố mẹ. Có thể nói gia đình Ri là một gia đình tuyệt vời. Thực sự là như vậy, cá nhân ad rất thích gia đình Ri, thích cách mà bố mẹ Ri dạy Ri, thích cách mà bố mẹ Ri yêu thương Ri. 😭😭😭 Vì hẳn nhiều người đều hiểu không phải bố mẹ nào cũng ủng hộ con cái nếu chọn làm Idol hoặc trở thành ca sĩ ( đơn cử như bố mẹ Tae và bố mẹ Dae) 😔😔
Ri rất yêu gia đình mình. Ri từng nói bố Ri là một người bố tuyệt vời, bố đi lên từ bàn tay trắng, trở thành vận động viên chuyên nghiệp, mang lại cuộc sống sung túc cho gia đình, vì tin bạn bè mà phá sản, có thời kì bố còn uống rượu, nhưng gia đình chưa bao giờ cãi vã. Ri nói bố luôn đối xử dịu dàng với mẹ, Ri không bao giờ đối xử tệ với phụ nữ , luôn đối xử lịch thiệp, vì Bố là tấm gương cho Ri noi theo. Bạn còn nhớ những bức ảnh bố Ri đi cổ vũ concert cho con trai không? Hình ảnh người bố hiền lành cầm banner cổ vũ con trai. Ri giống bố nhiều lắm đó. 😆😆😆
Mẹ Ri là một người phụ nữ đẹp. Bạn có nhớ cách bà gọi SeungRi là Hoàng tử hoàn hảo của mẹ, chiều chuộng cậu, ngay cả khi gia đình khó khăn vẫn dành những điều tốt nhất cho Ri, luôn ở bên ủng hộ Ri. Ad còn nhớ lúc xem Documentary, trước cuộc thi nhảy với teamGD, Ri đã về quê, mẹ đã thức đêm để chuẩn bị đồ ăn cho Ri. Mẹ Ri không bao giờ la rầy Ri, lúc nào cũng làm gương cho con trai hết đó. Khi Ri ở với GD năm 2009, mẹ Ri cũng thường xuyên lên thăm con trai, dọn dẹp nhà cửa. Ri có kể trong Come to play năm 2011 mẹ toàn đi xe khách lên, bức thư mà mẹ Ri viết cho Ri dạt dào tình cảm luôn. “Con trai yêu quý của mẹ” Huhuhu, viết tới đây lại muốn khóc !😭😭😭😭😭
Ri có em gái, em gái Ri sinh năm 1993. Những bức hình xưa đã thấy là hai anh em rất thân nhau. Hai anh em còn có khuôn mặt giống nhau luôn. Ha ha. Cô nhóc sống cá tính, có giọng hát ngọt ngào, yêu quý động vật. Thỉnh thoảng còn like dạo IG anh trai nữa. 😂😂😂 Tuy Ri không nhắc nhiều tới em gái, em Ri cũng không bao giờ tự phụ vào sự nổi tiếng của anh trai. Không pr cho anh, tránh nhắc tới anh. Có thể là SeungRi muốn cho em gái một cuộc sống bình yêu. Ad có vid em gái Ri hát đó, hôm nào đó sẽ share cho cả nhà nha.😁✌️✌

❤️SeungRi của chúng ta ấy, vừa giỏi, vừa cố gắng, vừa nỗ lực không ngừng, vừa hiếu thảo và yêu thương gia đình. ❤️SeungRi đã làm quán ANDhere cho bố mẹ đó, còn đón bố mẹ lên Seoul sống. Còn mua nhà nữa.
❤️🙏❤️Cảm ơn Bố mẹ đã sinh ra Ri, nuôi dạy Ri trưởng thành như hôm nay. 

6. KHI SEUNGRI LÀM CHỒNG BẠN

12301474_823550224422956_2527604219624108076_n

Hãy tưởng tượng, sáng ngủ dậy, cái anh này ngồi bên cạnh giường, đọc báo, uống cf, quay sang dịu dàng nhìn bạn trìu mến :
“Em dậy rồi à?! Anh mang bữa sáng tới cho em nhé” Rồi thơm một cái thật ngọt ngào lên trán, lên mắt, lên mũi rồi xuống môi 😆
Hình tượng người chồng hoàn hảo của daldal 😭
Đấy chỉ là tưởng tượng thế thôi, cả nhà đừng ném đá nhé 😆 Nhìn cái ảnh này này, tự nhiên ad nghĩ, ngoài “cute boy Sưng Ni” ngoài Maknae, ngoài CEO, ngoài một idol, nếu Ri thành một người chồng, người cha thì sẽ như thế nào nhỉ?! Tiện thể kể ra những điều Tuyệt vời và không tuyệt vời nếu Sưng Ni làm chồng 😂😂


💋” 10 điều tốt và không tốt nếu SeungRi là chồng bạn”
10 điều tốt
1. Đẹp trai 😌 mấu chốt đó nha
2. CEO trẻ tuổi 😆😆 chuẩn ngôn tình rồi
3. Hát hay, giọng ngọt ngào 😘
4. Lúc nào cũng chọc cho bạn cười , thật ra nhìn cái mặt đã đáng eo chết đi được rồi í!!!
5. Đối xử tốt với vợ, giống như bố Ri 💋
6. Có thêm bố mẹ chồng tâm lý tuyệt vời 😆
7. Đưa bạn đi du lịch khắp nơi cùng anh ấy
8. Dạy bạn tiếng Nhật 😂😂
9. Anh ấy cũng Sẽ trở thành một người Bố tốt 💋
10. Bảo vệ bạn vì ảnh có võ 😌

10 điều không tốt nếu SeungRi là chồng bạn 😂
1. Chắc ghen chết mất vì hay chụp ảnh thân thiết với gái và trai 😭
2. Hội bạn bè anh em chị em quá đông quá nguy hiểm
3. Bay lượn như chim, chẳng chịu ở yên một chỗ
4. Bạn Sẽ phải cố cười nếu anh ấy kể chuyện j đó không buồn cười 😌
5. Bạn có chịu được nếu ảnh ăn uống xấu xí hem 😎
6. Niềm đam mê bất tận của anh ấy với DJ, party 👯
7. Hãy đối xử với anh ấy như hoàng tử, bạn làm được không 😱
8. Thỉnh thoảng ảnh còn chả thèm quan tâm mình mặc gì, thời trang của anh ấy quá thất thường 😂😂
9. Bạn đã thấy ảnh chưa make up chưa 😌
10. Bạn phải đấu với cả fandom hùng mạnh nếu muốn làm vợ ảnh 😈😈😈

7. “SeungRi và sự ghen tị với các hyung?!” 😊

Nhân dịp xem lại MAMA những năm trước chờ MAMA2015 tối mai, ad nhớ lại một chuyện tại MAMA 2013, khi SeungRi và GD đều được đề cử hạng mục “Trình diễn nhạc Dance của Nghệ sỹ Nam solo Xuất sắc Nhất (Best Dance Performance – Male Solo)” GD đã dành được Giải thưởng. Khi phát biểu, GD nói anh thấy thật xấu hổ khi phải vượt qua cậu em út. Máy quay đã quay tới SeungRi, Ri ngay lập tức làm động tác gọi GD oppa và chỉ vào máy quay
Daldal mới nghĩ “SeungRi có khi nào cảm thấy ghen tị với các hyung tài giỏi của mình không?!”
Câu trả lời thật dễ “Tất nhiên là có”
Con người ấy mà, ai chẳng có tính hay ghen tỵ, thấy người nọ người kia có cái này, người nọ người kia hơn mình, hẳn không ai tránh khỏi cảm giác ghen tị, gọi tắt là GATO! Bạn có tự tin nói Từ khi sinh ra bạn chưa từng ghen tị với ai không?! Chắc chẳng có ai dám nói thế!
SeungRi ghen tỵ với các Hyung nhiều nhiều là đằng khác 😌 Còn nói công khai cơ ạ :
SeungRi từng nói Ri ghen tị với GD vì anh ấy là thiên tài sáng tác, người tạo hit cho BB, ghen tị vì khả năng fan service 😂 trong Happy Together 2015 Ri còn kể lại chuyện GD sau khi trình diễn xong nói chuyện với fan không dùng kính ngữ mà fan cứ đổ rầm rầm. Ghen tị với cả sự nổi tiếng của anh với các hãng thời trang.
SeungRi từng nói Ri ghen tị với TOP vì TOP quá đẹp trai. “Top đúng là mốt nhỉ?!” Ri nói vậy và bị Top giận đó ( trong Come to Play 2010 Top kể) Ri còn ghen tị vì TOP nhận được giải thưởng về điện ảnh, Ri cũng muốn được đóng phim lắm chứ 😔
SeungRi từng nói Ri ghen tị vì độ nổi tiếng của Daesung, Ri cũng muốn làm MC, Ri cũng muốn có số của người nổi tiếng 😂😂 (Trong Intimate Note GD có kể chuyện “Dạo gần đây SeungRi rất ghen tị với Daesung vì cậu ấy tham gia FO, quen biết nhiều tiền bối nổi tiếng, còn hỏi xin số nữa cơ”)
SeungRi đã từng ghen tị với Tae vì những bước nhảy của anh, về giọng ca nội lực của anh.

👑Nhưng…..

Ghen tị lại có 2 kiểu. Một kiểu là ghen tị rồi thành ganh ghét, nói xấu, phủ nhận người đó. Một kiểu còn lại là cố gắng phấn đấu để được như người đó
SeungRi là kiểu người thứ 2.
Chàng trai của chúng ta luôn cố gắng biến sự ghen tị đó thành động lực để cố gắng.😊😊
Mặc dù album solo chỉ được quảng bá 2 tuần, sau đó là album BigBang hay sau Strong Baby là Album solo của GD, SeungRi ko hề tị nạnh những chuyện ấy, Ri nói sự trở lại của BB quan trọng hơn. Dừng cả việc học đại học để theo tour Alive với BigBang.
Mặc dù đã có lúc SeungRi ghen tị với Dae vì sự nổi tiếng. Không phải giờ SeungRi đã quen những ng không tưởng sao?! Là Mc nước ngoài đầu tiên được dẫn chương trình cap ở Nhật.
Giờ sẽ còn có nhiều người ghen tị với SeungRi hơn nữa đấy! Người luôn đứng sau cổ vũ cho sự thành công của các hyung, luôn đặt BB và nhóm lên đầu. Người như vậy làm sao mà hết yêu đây?!
👑 Chính các thành viên BigBang nói nhiều lúc cũng thấy ghen tị với SeungRi đó.
GD nói anh ghen tị với SeungRi, vì SeungRi có sự nỗ lực bền bỉ, SeungRi của chúng tôi hát hay lắm, SeungRi của chúng tôi kinh doanh giỏi lắm, tôi ghen tị vì em ấy có con mắt về Bất động sản, về việc kinh doanh. Trong Heal Camp 2012 GD cũng tiết lộ cảm thấy ghen tị với SeungRi vì độ quen biết của cậu ấy ở GangNam. KHi GD cùng những người chiến thắng AIRBnB tháng 9 vừa qua, GD đã note vào bản đồ khu GangNam ( Hay gọi cho SeungRi nhé, em ấy là vua của GangNam”
Trong chương trình “Entertainment Relay – Guerilla Date” mà Tae tham gia năm 2014, Khi được MC hỏi: “Trong số các thành viên Big Bang, ai là người thường làm những chuyện mà cậu cho rằng không nên làm và muốn công khai điều đó với khán giả?”Tae đã nói :“Tôi nghe nói Seungri không chỉ đến club vào cuối tuần mà là tất cả các ngày trong tuần.Mặc dù cảm thấy rất lo lắng cho Seungri nhưng quả thật thôi cũng cảm thấy thật ghen tị với cậu ấy. Không hiểu làm sao mà anh chàng này lại có thể có nhiều năng lượng đến như vậy. Tuy nhiên, tôi cũng được tiết lộ là cậu chàng chỉ tới đó nghe nhạc thôi nhé!”.
Các hyung cũng ghen tị với SeungRi về cách hưởng thụ cuộc sống , những chuyến đi du lịch của cậu ( Trong bài phỏng vấn với Vogue Korea hồi đầu năm ad đã từng viết bài “SeungRi, chàng trai Nhân Mã, chủ nghĩa xê dịch”)😂😂😂

Trong thế giới 7 tỷ người này, mỗi người là một cá thể độc lập, một cá tính riêng, một bản sắc riêng. Bạn giỏi hơn người khác thì cũng sẽ có người giỏi hơn bạn. Ghen tị với với người khác thì cũng có nhiều người phải ghen tị với bạn. Điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận nó và làm gì để khiến người ta quay sang ghen tị với bạn.
Viết vậy để thấy chàng trai của chúng ta đã cố gắng như thế nào. Chàng trai tháng 12 ah, Sưng Ni ah, giỏi lắm. Fandom tự hào về anh!

Pic là daldal tổng hợp hình ảnh yêu thích nhất của ad tại MAMA2013. Nhìn cách Ri di chuyển những chiếc bàn khỏi vướng bước nhảy khi các hyung đang quẩy nhiệt tình, cả cái cách Ri kéo những hậu bối, tiền bối lên quẩy cùng BIGBANG. Yêu thương chàng trai này lắm đấy! ☺️☺️

8. TẠI SAO SEUNGRI ĐƯỢC YÊU MẾN TỚI VẬY?

12301588_824075537703758_7945648450437357433_n


Hồi mới debut cả nhóm đều bị chê xấu về ngoại hình và giọng hát ( vì lúc debut giọng Dae không được tốt do có vấn đề về cổ họng, Dae đã từng nói thấy có lỗi khi đó trong vài show truyền hình) , còn Ri thì rất buồn vì bị chê xấu.😂😂
Khoảng năm 2007-2011 Ri cũng bị chỉ trích vì chuyện “Top, Top, Top” hoặc chuyện “Không chịu nướng thịt, scandal, hay tự tin thái quá trong các show truyền hình. ad nhớ một thời ( cho tới tận bây giờ) một số người vẫn nói Ri là Ri D** , làm màu hay thậm chí là không thích Ri.
Chúng ta đều hiểu rằng con người chẳng ai là được yêu mến 100%, ngay cả Công nương Diana hay GD cũng có nhiều anti, nhiều người ghét, nên chuyện Ri có người không yêu mến cũng không thể tránh khỏi. Nhưng những Ri-stan từ ngày đầu debut đều thấy rằng càng ngày Ri càng được yêu mến nhiều hơn. Tất cả những người đã từng gặp Ri, từng làm việc với Ri đều yêu quý Ri, thậm chí Ri hiện đang là người có những mối quan hệ tốt nhất trong YG. Bộ trưởng bộ ngoại giao luôn. Hãy thử kể ra những lý do tại sao Ri lại được yêu mến bởi bạn bè, người thân, BigBang, fandom tới vậy nhé.


1. Thân thiện, cực kì thân thiện. Không ngoa khi gọi Ri là King of fanservice. Luôn vẫy tay chào fan, chụp ảnh cùng fan. Chăm chỉ cập nhập tin tức, có hồi có viết Nhật kí nữa cơ. Ri chính là người phụ trách giao lưu với fan trong các cc của BigBang đó. Ri chụp với nhiều fan lắm lắm luôn, ra sân bay số lần đeo khẩu trang hay bịt kín mặt chắc cực ít luôn. 😌😌
2. Cute đáng yêu lạc lối không thể đỡ được. Đôi lúc tự hỏi kiểu tại sao lại có người cute đáng yêu trông chỉ muốn cưng muốn nựng thế nhỉ? 😭😭Chính GD đã phải thú nhận là Maknae rất đáng yêu, tôi muốn chăm em ấy như chăm em bé. Nhìn cái bàn tay ú nu hay bộ dạng đáng yêu nhún nhảy của Ri mà xem ( có cả ngàn fancam khuôn mặt đáng yêu của Ri luôn) Nhiều lúc chỉ muốn dắt cậu bé ấy về nuôi luôn!😆😆😆 Mà tính Ri lại như bé cơ, thích được cưng nựng lắm!
3. Khả năng ngoại giao, dễ dàng thân thiết với bất kì ai. Ri nhiều bạn lắm ấy, bạn tứ phương, mà bạn nào cũng yêu mến Ri, bạn nào cũng thích đi với Ri hết đó, 😌 hầu hết tất cả những người gặp Ri đều có cảm tình với Ri luôn. Hẳn không phải nói thêm về khả năng ngoại giao và thân thiện của anh nhà nữa.
4. Idol giản dị, Ri ăn mặc rất giản dị 😯😯 lúc không make up hay mặc đồ xuề xòa, có khi ra đường bạn chẳng nhận ra là Ri đâu. Bản thân ad thấy các Idol Hàn hầu hết đều rất giữ hình tượng, ra ngoài , sân bay đều mặc chỉnh chu, vì Hàn quốc là đất nước thời trang, cái nôi của thời trang châu Á, bắt nhịp nhiều xu hướng mới. Nhưng anh chàng này chỉ thích mặc áo phông, quần jean, đội mũ lưỡi trai, nói Ri không quan tâm tới thời trang cũng chẳng sai nhỉ? 😂 nhiều lúc trông như cậu bé đánh giầy, chàng trai nhà bên hay “bác nông rân”,vẫn gũi cực kì luôn, cảm giác ấm áp, an toàn ấy. Nếu có đi đường bạn nhớ nhìn xung quanh nhé, biết đâu lại bắt gặp Sưng Ni đi loanh quanh ha!
5. Yêu thương các hyung. Người luôn đứng sau động viên, cổ vũ, hỗ trợ các hyung, yêu thương các hyung, quá nhiều chuyện thể hiện tình yêu của Ri đối với BigBang, những câu chuyện mà các thành viên chia sẻ trong các show, nếu nhìn dưới góc độ của những cậu chàng sống chung với nhau thì có phải nó rất bình thường không? tất cả đều kể nó với thái độ vui vẻ. Sưng Ni mang niềm vui cho các hyung cũng không sai. Nếu bạn cho rằng Ri làm cản trở 4 người còn lại hay bias BB mà ghét Ri thì hẳn 4 người kia sẽ không bao giờ chấp nhận bạn là VIP đâu, Cứ nhìn cách các hyung thể hiện tình yêu các mặc ne thì hiểu 😌
Cả nhà nhớ vụ Ri cứu TOP và Dae khỏi pháo hoa trong MADE tour chứ. Một cậu em đáng yêu như thế làm sao mà không yêu cho được. Nhiều VIP ban đầu bias 4 hyung nhưng không thể không yêu Sưng Ni được!
6. SeungRi ấy, là virut, 😱 nếu có lỡ dính vào hay tìm hiểu anh chàng này thì khó mà dứt ra được. Trai gái gì cũng mê Ri hết, chưa có fandom nào lại lo cả dàn hậu cung trai gái cứ suốt ngày My Boy, My man như fandom này 😂 Sức hút của virut Sưng Ni hổng phải đùa đâu!
7. SeungRi sống thật với bản thân, không giả dối. Tính cách Ri là vậy, thấy gì nói đó, thẳng như ruột ngựa, nói nhiều chuyện có thể là sự thật mất lòng nhưng với Ri thì đó là sự thật. Nhiều người gặp Ri bên ngoài đều nói Ri cool lắm, Ri đáng yêu thân thiện lắm. Ri khi phỏng vấn và Ri đời thường không có khác nhau mấy đâu. Nếu có khác thì trên sân khấu quẩy hơi nhiệt với nhây hơn thôi. 😁
8. Cũng giỏi nịnh lắm 😌 gì mà Các bạn là Everything , các hyung là Everything, nịnh giỏi lắm nè, lắc lắc mông làm mặt cute đồ là ai cũng đổ rạp hết cả 😔

🙏🙏 Tất nhiên Ri đã có nhiều chuyện trong quá khứ cư xử chưa tốt, chính Ri cũng thừa nhận điều này trong Come to me 2011 đó thôi. Nhưng Ri đã dần học hỏi, dần hoàn thiện bản thân. Ad thực sự rất vui khi nghe nhiều comment nói rằng lúc đầu không bias Ri nhưng Ri không thể không yêu nên đã quay sang bias Ri 🙏🙏🙏

🐼🐼🐼 Ri chẳng hoàn hảo đâu, nhiều lúc thấy Gấu Mỡ đúng là nhây và nhiều trò lắm, theo Ri bao lâu nhiều lúc cũng muốn đá mông lắm, nhưng Ri vẫn thu hút và được yêu mến nhiều hơn. Chính vì Ri như vậy nên mới là SeungRi, duy nhất và độc nhất của Ri-stan. Ri mà giống ai đó thì chắc gì đã bias Gấu Mỡ này nhở? ✌️

9. VẾT QUẦNG THÂM CỦA SEUNGRI 🐼🐼

“Chúa đã tạo ra Seungri thế nào 😌 một chút nhảy thần thánh, một chút đẹp trai, một chút cute đồ,thật nhiều đáng yêu ,một chút máu kinh doanh, một chút máu ngoại giao…. 👼hoàn hảo quá, thôi cho thêm chút quầng thâm ở mắt nào… Lỡ cho nhiều quá phải làm saooo “😱😱
😂😂😂 Đùa thôi nè, hôm nay daldal sẽ dành mục này để nói về “Đặc điểm nhận dạng của SeungRi” chính là 2 quầng thâm ở mắt. 🐼 Nguồn gốc và cảm nhận của Ri về quầng thâm trên mắt của mình nhé. Mặc dù với nhiều người nó là điểm làm “dìm” nhan sắc của SeungRi nhưng với fandom thì đó lại là điểm đáng yêu của Ri.😌😌

Nguồn gốc 2 quầng thâm nghiêm trọng trên mắt SeungRi.
Có thể nói từ bé SeungRi đã có quầng thâm trên mắt rồi, với bọng mắt to. Nếu xem lại những ảnh từ bé của Ri ( vd như video hồi Ri học lớp 4, những ảnh hồi còn đi học) thì quầng thâm khá rõ. 😱Nhưng cậu bé của chúng ta có lẽ chưa ý thức được điều đó ảnh hưởng tới nhan sắc của mình cho tới tuổi dậy thì. 😂😂
Năm Ri học cuối năm cấp 2 ( khoảng 14-15 tuổi) Lúc đó Ri bắt đầu tham gia nhóm nhảy il hwa. Trong chương trình BigBang- The secret năm 2009, cô giáo dạy cấp 2 của SeungRi đã kể khá nhiều về chuyện này. Hồi đó biệt danh của Ri là “Mắt thâm” 🐼
Có một lần Ri đã tới gặp cô và nói rằng “Em cần phải tới gặp bác sĩ” Cô mới hỏi lại là “Em bị làm sao?” Ri chỉ vào hai quầng thâm trên mắt nói “Em cần tới gặp bác sĩ da liễu” kkkk Chuyện này khá hài hước. 😆😆
Cả nhà có thể xem lại chương trình đó tại đây : có vietsub luôn
http://youtu.be/btqpZ8c7NkU

Sau khi debut là thành viên BIGBANG, có lẽ Ri càng ý thức về ngoại hình của mình và buồn khi bị trêu chọc về quầng thâm trên mắt. Mà hồi đó công nghệ make up cũng chưa phát triển lắm cơ, nên lên sân khấu hay chụp ảnh Ri vẫn bị lộ quầng thâm ở mắt ( chưa có thần thánh ánh trăng lừa dối như bây giờ) 😌😌 Nếu xem lại những vid cũ từ năm 2006-2009 thì Ri để mặt mộc khá nhiều chương trình.
Trong Strong heart tập với GD ( khoảng 39 hay sao ad không nhớ) Ri có nói về “món quà” mà mỗi công ty quản lý cho các thành viên khi debut ( kiểu như cho tiền đi sửa chỗ nọ, chỗ kia, tiểu phẫu về mũi hoặc cắt mí), Ri đã xin chủ tịch Yang cho đi chữa quầng thâm, chủ tịch đồng ý, nhưng khi Ri tới bác sĩ da liễu thì bác sĩ cũng bó tay luôn. Coi đoạn này buồn cười lắm. 😆😆😆
Bác sĩ nói quầng thâm ở mắt là do “cơ địa, gan, máu, hoặc do hoạt động sinh hoạt thức khuya các kiểu thì cậu có tất cả” nên không chữa được. Và Ri đã thất vọng ra về.
Quầng thâm ở mắt của Ri có thể sẽ là mãi mãi không chữa được ( cả nhà có nhớ vid hậu trường MADE tour khi Ri ăn mỳ cốc, TOP quay Ri trong phòng nghỉ, mắt Ri đúng là quầng thâm đáng sợ luôn) nên nếu không make up kĩ thì Ri Sẽ đeo kính đen để che.
Trong một Fanmetting tại Nhật năm 2008, khi các thành viên được chọn giữa sống bằng mặt mộc hay cần make up, thì Dae và Ri đã chọn make up. Với Ri việc make up rất quan trọng, vì có thể che được khuyết điểm.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn của Seungri trên tạp chí W Korea năm 2011 khi ra mắt Album solo đầu tay VVIP. Khi pv hỏi
“Những vết quầng mắt có ý nghĩa gì với Seungri?”
Ri đã trả lời :
Đó là sự kiên định của tôi? Nó sẽ chẳng bao giờ thay đổi.
Ý Ri ví những quầng thâm của mình như động lực, sự kiên định của bản thân, chẳng khi nào mất đi và chẳng khi nào thay đổi.

Nhiều lúc nghĩ không biết SeungRi của chúng ta còn phiền lòng về quầng thâm trên mắt mình nữa không?
Nhưng với bản thân daldal và nhiều Ri-stan thì quầng thâm đó thật đáng yêu. Nó làm cho Ri đặc biệt hơn. Làm cho nhiều người nhớ tới Ri hơn.🐼🐼🐼
Ri ah, Panda là Ri, nghĩ tới Ri là nhớ tới Panda. Nhưng Panda ấy, dù có quầng thâm trên mắt nhưng đáng yêu vô cùng. Ri cũng vậy, Ri đáng yêu lắm, nên đừng phiền lòng vì nó nữa nha Ri.💋
Gửi Panda đáng yêu của Ri-stan!!

10. SEUNGRI CỦA TUỔI 26 CÓ NHỮNG GÌ?

12346324_828218673956111_6675746161767276953_n.jpg

🐼🐼SeungRi, Panda, Maknae, chàng trai ngày nào với đôi mắt thâm quầng, nụ cười răng khểnh, nói năng nhỏ nhẹ dễ thương đã trở thành một người đàn ông trưởng thành rồi nhỉ? So với tuổi đời 26 của mình, SeungRi đã có trong tay những gì?

SeungRi của năm 2 tuổi hẳn là một cậu bé đáng yêu, vẫn nụ cười ấy, là hoàng tử nhỏ bé đáng yêu của ba má Lee, được sống trong tình yêu thương vô bờ bến từ gia đình.
SeungRi của tuổi lên 9-10 rời khỏi ngôi nhà khang trang, dắt tay em gái theo ba mẹ trắng tay, ai cũng nghĩ cuộc sống của cậu sẽ vất vả lắm, nhưng ba mẹ tuyệt vời của cậu vẫn cố gắng dành cho cậu những điều tốt nhất.
SeungRi của tuổi 14 có lẽ là một cậu bé ham chơi, hàng ngày theo bạn bè la cà, không để ý tới ánh mắt của mẹ hay tiếng thở dài của cha. Nhưng một ngày đẹp trời, SeungRi bị thu hút bởi những bước nhảy, SeungRi đã bắt đầu có ước mơ.
SeungRi của tuổi 15 lần đầu một mình giữa Seoul phồn hoa, từng ngủ vật vờ ở trạm xe, cậu đi lên từ con số 0, tưởng chừng như ước mơ gần lắm, sắp chạm tới, mà lại vuột mất. Lần đầu nếm cảm giác thất bại, bị sắp đặt, bị không công nhận. SeungRi của tuổi 15 đã từng khóc trên chuyến xe về quê. Cậu chẳng có gì ngoài những bước nhảy.
SeungRi của tuổi 16 chăm chỉ nỗ lực trên sàn tập tại YG, SeungRi nghĩ cậu phải trở thành ca sĩ. Cậu chăm chỉ hơn bất kì ai. Tuổi 16 , thất bại lần 2. cậu không còn khóc, chỉ trách bản thân tại sao không cố gắng nhiều hơn.
SeungRi của tuổi 17 đã được đứng trên sân khấu lớn hàng nghìn khán giả. Cậu đã nắm được cái gì đó. SeungRi không còn trắng tay. Cậu có BIGBANG, cậu là một phần của nhóm, cậu có VIP, cậu có những người yêu thương cậu. Không nhiều nhưng là đủ cho cậu bé 17 tuổi từ GwangJu. Những giọt nước mắt trong concert đầu tiên hẳn là nước mắt của hạnh phúc. Ngày 30/12/2006. VIP luôn nhớ giây phút đó SeungRi ah!🐼🐼
SeungRi của tuổi 20 non nớt, khao khát thành người trưởng thành.
SeungRi của tuổi 22 đã chín chắn hơn, có album solo đầu tiên, được tự đứng ra sản xuất album cho chính mình. SeungRi ca sĩ bắt đầu thành SeungRi CEO.
SeungRi của tuổi 24 trở thành host, có một sự nghiệp thành công tại Nhật, có drama đóng vai chính, phát hành album solo thứ 2.
SeungRi của tuổi 26 có trong tay nhiều thứ. Một năm 2015 tuyệt vời phải không Ri? Năm 2015 có thể gọi là năm của SeungRi. Comeback với BigBang trong hình tượng nam thần, thu hút và đốn gục hàng triệu trái tim thiếu nữ. Có bao nhiêu Ri-stan đổ gục vì Ri trong đợt comback này ( mặc dù giây phút tỏa sáng của anh chỉ có thời gian ngắn ngủi, giờ anh hơi bị dìm với quả đầu…😌😌😌) SeungRi của tuổi 26 đã là CEO trẻ tuổi, là maknae được yêu thương. Có một tour diễn vòng quanh thế giới thành công, cùng BigBang đạt nhiều giải thưởng lớn. Được ưu ái phát biểu đầu, là người tạo trend “Everything”. Công việc kinh doanh vẫn đang trên đà phát triển, CEO Lee vẫn thường xuyên đi công tác, bay lượn từ chỗ này sang chỗ kia, quen biết toàn nhân vật quan trọng quyền lực. Ở độ tuổi này với 9 năm trong nghề, cả một sự nghiệp lớn, mối quan hệ trải rộng khắp thế giới. Hiếm có Idol nào có thể bước chân sâu vào giới business như SeungRi.
Năm nay anh còn thêm nghề tay trái làm DJ , chủ xị After party, được hẳn mời đi diễn bar club. Cuộc sống của anh chàng Nhân Mã không dừng lại một nơi, những chuyến du lịch trong các kì nghỉ hẳn khiến nhiều người ghen tị. SeungRi của chúng ta rất biết hưởng thụ.
Có thể nói SeungRi của tuổi 26 có “Everything” nhỉ?Có sự nghiệp riêng, có hàng triệu fan theo dõi và yêu thương Ri. SeungRi yah, SeungRi được yêu thương nhiều lắm đó biết không? Gia đình yêu thương Ri, BIGBANG yêu thương Ri, cả VIP và Ri-stan đều yêu Ri vô điều kiện hết.❤️❤️❤️❤️

🐼Nhưng dù SeungRi bao nhiêu tuổi, dù không còn răng khểnh, quầng thâm đã có make up thì nụ cười tươi vẫn không thay đổi, vẫn yêu bản thân, vẫn làm trò vui, vẫn quan tâm yêu thương các hyung, vẫn là Panda đáng yêu nhất.☺️

Chúc mừng sinh nhật Lee Seunghyun !!🎂🎂❤️

❤️Điều này có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng Cảm ơn SeungRi. 🙏🙏🙏Cảm ơn Ri về tất cả mọi thứ. Cảm ơn Ri và BIGBANG đã luôn là vitamin không chỉ cho một người mà rất nhiều người, VIPS và Ri-stan. Ri-stan rất tự hào là fan hâm mộ của Ri. Tự tin vào bản thân, quyết tâm theo đuổi ước mơ của Ri đã làm động lực cho rất nhiều người. Mỗi người hẳn đã tìm thấy bản thân mình, làm việc chăm chỉ hơn để đạt được mục tiêu của mình vì SeungRi đã nói rằng không nên bỏ cuộc.🙏
❤️Cảm ơn SeungRi đã chỉ là chính mình. VIPS, Ri-stan sẽ luôn đứng sau ủng hộ, theo dõi từng bước đi của Ri. Hãy tiếp tục phấn đấu và đạt được nhiều điều tuyệt vời hơn nữa nhé. Mong rằng năm sau khi viết SeungRi của năm 27 tuổi, sẽ thấy được nhiều điều mới mẻ hơn, nhiều thành công hơn nữa từ Ri.❤️❤️
❤️Cảm ơn ba má Lee, cảm ơn ba má đã sinh ra một chàng trai tuyệt vời, nuôi dạy Ri như bây giờ. Cảm ơn má Lee ngày này 26 năm trước đã cố gắng nhiều, đã vất vả để đưa Ri tới cuộc sống này.
❤️Cảm ơn BIGBANG đã ở bên cạnh SeungRi, yêu thương SeungRi trong những năm qua.
Cảm ơn bạn bè Ri, cảm ơn những staff âm thầm bên cạnh chăm sóc, làm đẹp,
( nhiều lúc không đẹp lắm) giúp cho SeungRi tỏa sáng.
“Cảm ơn SeungRi vì đã có mặt trên Trái Đất này để gắn kết chúng ta lại vì một tình yêu duy nhất”❤️❤️

11. TỔNG HỢP NHỮNG SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT TRONG SINH NHẬT 26 TUỔI CỦA SEUNGRI

Năm nay gọi là năm của SeungRi không có sai mà. Trên mọi mặt trận SeungRi đều nổi bật và được nhắc đến nhiều. 😆Sinh nhật năm nay của SeungRi hoành tráng quá ah!!! Sinh nhật xuyên quốc gia! Vậy có những hoạt động nào mừng sinh nhật SeungRi dược fansite, bạn bè của Ri tổ chức?! 😗😗 Nếu ad nhớ không nhầm thì mọi năm không xôm xụ như năm nay đâu. Chúng ta được nở mũi biết bao nhiêu lần trong ngày?! Thử điểm lại nào!
Fansite Partnervi Hàn và BaiDu LeeSeungHyun bar Trung đã thầu các biển quảng cáo tại trạm tàu điện ngầm Hongdae để trưng poster mừng sinh nhật Ri từ ngày 1/12
Project này làm Ri-stan nức mũi vì độ chịu chơi luôn!!! 😚
Tại Dometour Nagoya ngày 6/12 fansite V.I.Holic đã tổ chức Project mừng sinh nhật Ri ngay sau phần encore, SeungRi rất xúc động , Ri còn update IG và twitter để cảm ơn fan 🎉🎉
Fansite SReinForce_cn Trung đã quyên góp 1,2 triệu won cho quỹ giúp đỡ trẻ em.
Ngoài ra Fansite còn gửi hoa tới quán cafe Andhere.
Tham gia dự án trồng rừng mang tên “Khu rừng SeungRi” tại Gang Nam.
Hastag #HappySeungriDay dưới sự kêu gọi của các fansite đã thành trend trên twitter 🎉🎉
Từ đêm qua trên SNS khắp các mặt trận đều thấy Chúc mừng sinh nhật SeungRi. Ngay cả các fansite của GD, TOP Hay Dae đều update hình ảnh chúc mừng sinh nhật Ri 🎉🎉
Những clip đáng yêu từ các page , fansite từ fan
Hàng triệu lời lúc của fan từ khắp nơi trên thế giới!!!!
SeungRi đã được tổ chức sinh nhật sớm tại Nagoya ngày 6/12 với sự tham dự của bạn bè tại Nhật, BigBang, các staff
SeungRi tổ chức sinh nhật sớm tại Hàn với nhóm bạn thân
SeungRi có lịch trình riêng tại Taiwan và được tổ chức sinh nhật sớm.
SeungRi gây bất ngờ trên cương vị CEO tham gia cắt băng khánh thành cho quỹ đầu tư bất động sản Tan Hoang Minh Group tại Sing VIP bất ngờ với những BDS mà Ri đầu tư.
Tổ chức tiệc sinh nhật với bạn bè tại Sing, có chuyên cơ riêng đưa đón
Bạn bè Ri từ khắp nơi update ảnh chúc mừng sinh nhật Ri
GD update clip trên IG và Weibo chúc mừng sinh nhật maknae đầy tình cảm 🎉🎉
Anh tự update chúc mừng sinh nhật bản thân trên IG 😂😂😂
❤️ Một số tờ báo up bài chúc mừng sinh nhật SeungRi

Note lại để năm sau đọc lại thấy năm sau còn hoàng tráng hơn năm nay nữa 😁✌️
Cảm ơn các fansite và master nim đã làm những việc thật ý nghĩa cho SeungRi.
Chúc mừng sinh nhật SeungRi! Lời chúc cuối cùng trong ngày! Không biết tiệc của Ri đã kết thúc chưa 😌

12. SEUNGRI LÀ VIRUTS! SEUNGRI CHÀNG TRAI LUÔN KHIẾN CHÚNG TA BẤT NGỜ VÀ TỰ HÀO!

12356889_1057757140947950_1543290168461627944_o.jpg

Đúng vậy!! Là virut cực kì nguy hiểm, ai đã dính virut SeungRi thì khó mà dứt ra được. Dù bạn í có làm gì khiến Ri-stan buồn, Ri-stan lo lắng hay giận, hay trách, muốn đá mông hay lôi cổ bạn í về thì chỉ cần thấy bạn í cười cười là trái tim lại chảy ra. Lại phải cười lại với bạn í, lại yêu thương bạn í 😑😑😑
Khổ tâm lắm! Nhiều lúc nghĩ tại sao lại rơi vào ổ này! Tại sao lại biết SeungRi, tại sao lại yêu thương SeungRi nhiều tới mức này. 😕😕
Đặc điểm của virut SeungRi
Hay cười
Hay làm trò cười
Đáng yêu
Thú vị, nhiều chuyện, không khi nào ngớt chuyện về SeungRi
Cuộc sống ngoài sân khấu đa dạng, thường xuyên được update bởi hội bạn bè
Biểu hiện bị nhiễm virut SeungRi
Nhìn mặt là thấy vui, cười không ngậm được
Nhiều lúc muốn đá mông, muốn anti, muốn ghét nhưng nhìn thấy mặt lại yêu😱😱
Điều trị
KHÔNG THUỐC CHỮA. Chỉ có thể cùng vui cùng buồn với SeungRi mà thôi.
Virut đang lây lan với tốc độ chóng mặt trong thời gian gần đây. Câu này nói đi nói lại bao nhiêu lần vẫn không sai ” Fandom Ri-stan là fandom không có phút giây nào bình yên. Với mật độ phủ sóng concert, những chuyện bên lề không hồi kết. Có thể lên tới đỉnh rồi tụt mood xuống xịu mặt luôn.
SeungRi? Còn những gì về SeungRi mà chúng ta chưa biết. Bias Ri có một điều thú vị là không biết ngày mai SeungRi sẽ có chuyện gì? Mỗi ngày SeungRi lại làm chúng ta đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.
🎵🎵Chúng ta đã từng bất ngờ vì cậu nhóc Seung Hyung quay lại lấy 10% cơ hội, mạnh dạn đưa ra 5 lý do để mình có mặt trong BIGBANG? Có ai ngờ trước được không? Cứ nghĩ cậu sẽ quay lại làm những gì cậu vẫn làm? Thấy cậu mặc bộ đồ Hiphop, ai cũng nghĩ có khi cậu lại nhảy nhỉ? hay vừa hát vừa nhảy một bài Dance nào đó? Vậy mà cậu ấy mặc đồ Hiphop đỏ và hát Ballad.
🎵🎵Liệu có ai nghĩ rằng cậu nhóc 17 tuổi nói năng nhỏ nhẹ trong các show, thậm chí còn không biết nói gì, lại thành trùm show không? Giờ SeungRi biết mấy ngoại ngữ rồi SeungRi?
🎵🎵Liệu có ai cảm thấy bất ngờ khi cậu ấy nói đã thành lập Học viện SeungRi vào năm 22 tuổi không? Một idol ở tuổi ấy?
Những gì sở hữu của SeungRi? chúng ta đã biết hết chưa? Với thu nhập khổng lồ theo thống kê, với kinh nghiệm 9 năm hoạt động nghệ thuật, không đồ hiệu đắt tiền, không siêu xe, không chơi đồ nghệ thuật, SeungRi đã dùng tiền làm gì?
Rồi những ngày gần đây SeungRi lại làm chúng ta đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác khi tham dự những hội nghị của giới chính trị, góp phần vào đẩy mạnh làn sóng Hàn Quốc ra thế giới.
Biết SeungRi là nhà ngoại giao rồi, nhưng ở tuổi 26, trong những cuộc họp với cái đầu bạc trắng ( bạc trắng thật đó) xung quanh là các bác già kì cựu, CEO Lee của chúng ta đã vươn ra tới đâu rồi.😱😱
Nhiều lúc thấy SeungRi có những mối quan hệ mới, SeungRi xuất hiện tại club, tại các bữa tiệc tùng. Một Ri-stan bạn có chợt nảy ra suy nghĩ lo lắng hay trách Ri? Là một Idol, bạn luôn muốn idol của mình theo hình tượng đẹp, nghĩa là sao? Không tiệc tùng, không đi chơi xuyên quốc gia, không scandal. Nếu là SeungRi của 5 năm trước, có lẽ hãy trách Ri vì SeungRi lúc ấy còn trẻ. SeungRi hiện tại là “tiền bối” của bao nhiêu nhóm? Cậu bé “maknae” Có nên gọi SeungRi là maknae nữa không? Mặc dù không hiểu rõ lắm về công việc của SeungRi, thấy xót xa khi SeungRi có thời gian trên bầu trời quá nhiều, có khi nên đổi SeungRi Panda thành SeungRi Bird mất thôi. Hãy mừng vì SeungRi trưởng thành, vì SeungRi thành công. Có thể 10 năm nữa, chúng ta không còn được thấy SeungRi hay làm trò cute đồ trên sân khấu nữa, mà thay vào đó là CEO Lee đĩnh đạc, CEO Lee bận rộn với công việc.
SeungRi ah? Giới hạn của cậu là gì? Là không có giới hạn phải không?
Hãy cứ làm những gì mà SeungRi cho là đúng, Ri-stan tin SeungRi luôn nhớ về ước mơ năm 20 tuổi mà SeungRi viết, SeungRi đang thực hiện nó phải không? Nhưng ít nhất, hãy chăm sóc bản thân thật tốt nhé! Thời gian nghỉ ngơi mà cứ bay qua bay lại, bận rộn với lịch trình cá nhân, rồi cái quầng thâm lại càng đậm hơn thôi.

13. THÀNH PHỐ KHÔNG CÓ SEUNGRI

“Em đang ở thành phố không có anh
Chỉ có ánh đèn và tiếng còi xe vội vã
Giữa dòng người xa lạ ta chẳng tìm thấy nhau
Có tình yêu và có niềm tin
Phải chăng một ngày ta sẽ gặp tại đâu đó
Thành phố này, hay thành phố kia
Dù ngày qua tháng đợi
Em tin ngày nào đó, thành phố nơi có anh
Em sẽ tới
Chỉ để thấy anh
Bên khung cửa sáng đèn
Đôi mắt cũng chẳng nhìn thấy em
Nhưng không sao cả
Chỉ cần cùng một nơi
Hơi thở và trái tim cùng một khoảng khắc
Chắc là đủ…”
By : #daldal

Hiện tại anh nhà theo thông tin chính chủ thì đang vi vu ở Mỹ, Cali, LV, NY hay đâu thì chưa biết, mấy thông tin bên lề nói SeungRi đang ở Hawai. Nếu đúng thì cũng biết chọn địa điểm đó chớ..Tưởng tượng giờ Hà Nội đang 14 độ mà ảnh đang ở nơi nắng vàng biển xanh, đeo kính mát mặc áo aloha, múa bụng 🌴🌴🌴
Hồi sau sẽ rõ 👉👉
Có một thứ tình yêu rất rất kì lạ gọi là “Tình yêu thần tượng”
Nói thế nào nhỉ? Chẳng phải đụng mặt , sét đánh đoàng đoàng rồi yêu, cũng chẳng phải ở gần rồi mưa dầm thấm lâu các thứ. Chỉ là bắt gặp cái nụ cười, cái mặt ngây ngô nhiều lúc hơi đần, thế là “fall in love” Biết chàng ở tít tận mấy trăm nghìn km, cả đời chưa chắc đã gặp, thế mà biết về chàng, nhớ sinh nhật chàng, vô IG spam “Ê này, toy yêu anh đó, cái anh Sưng Ni kia, toy yêu anh, toy nhớ anh, anh up cái mặt lên xem nào” 😏😏😏
Có khi ở ngoài mà thích anh nào, thì chỉ thích âm thầm các thứ thôi chứ có mà dám vào IG người ta mà kêu vậy. Vì biết là có viết chắc gì chàng đã đọc được. mà có đọc được thì đã sao? Biết tui là ai đâu.
Nhiều người nói “ngớ ngẩn” thích gì mấy người ở tít tận xa xôi. Ờ đó thì sao? Cũng như tui thích mặt trăng , tui thích những vì sao kia. Tui yêu, tui ngắm. Người ta như vậy đó. Đẹp và sáng, nhưng xa, chẳng thế với. Người ta cho tui cười mỗi ngày, cho tui những cảm xúc mà tui chưa hề có. Người ta làm tui khâm phục, làm tui có động lực mỗi ngày. Phải cố gắng hơn nữa, có người còn khó khăn hơn mình nữa, mà người ta làm được đó!
Không cần phải buồn, phải xấu hổ vì có một thứ tình cảm đẹp như thế. Đó là tuổi trẻ, yêu ấy, có khi nhiều năm sau nữa, bạn lại khao khát thứ tình cảm hơi điên rồ như thế này.
👉Vì anh chỉ có một, vì anh là thứ đẹp đẽ để ngắm, vì anh là người kết nối những con người có chung một tình yêu.
Thế nên, nếu thành phố không có SeungRi, chúng ta vẫn sống, vẫn thở, vẫn làm những điều vì bản thân chúng ta. Nhưng chẳng ai cấm chúng ta mơ tới một ngày đứng chung với anh. Có thể, một ngày đẹp trời, mở cửa thang máy, thấy chàng trai ngày nào đứng cạnh mình. “Hi, em là fan của SeungRi” 😚😚
😏😏 Ối chà, sến thế thôi. Còn giờ SeungRi cũng bị đá mông để chúng ta chui vào chăn ấm mà ôm giấc ngủ cho ngày mai.

14. SEUNGRI-PLAYBOY PARTY BOY HAY CHÀNG TRAI CÔNG VIỆC?!

Năm nay có thể coi là năm SeungRi đi nhiều nơi nhất. Mọi năm ngoài lịch trình tại Nhật hay lịch fanmeeting , một vài cc tại Sing hay China. Ri thỉnh thoảng có vài chuyến du lịch, xa nhất là chuyến đi Âu năm ngoái.
Nếu kể những địa điểm Ri đã đi từ tháng 4 năm nay tính cả Made tour : Mỹ ( NY, LV, Hawai) , Aus, Sing, Indo, Malay , China (Shanghai , Đại Liên, Vũ Hán, Quảng Châu…., Nhật, HK, Macau, Taiwan, Thái Lan, Bali,…😱😱 ad mới kể theo Trí nhớ thôi đó mà đã nhiều vậy rồi.
Nói Ri là con ngựa, là chàng Nhân Mã ưa chủ nghĩa xê dịch cũng chẳng sai. Có thể gọi Sưng Ni là “chim” luôn ha! 🐎🐎🐎🐎🐎🐎
Đến thành phố nào SeungRi của chúng ta cũng có hình ảnh chính chủ update hoặc hội bạn bè anh em. Riết rồi nói là lịch trình cá nhân bí mật gì đó, ngày sau đã thấy ảnh rồi. Còn gì là bí mật?!
Đỉnh điểm là bữa tiệc sinh nhật xuyên quốc gia.
7/12 về Hàn
9/12 tại Seoul gặp chính trị gia người Indo
Tối đó đi ăn với tụi Jung
10/12 đi Taiwan
11/12 đi Sing
12/12 đi Shanghai
14/12 về Hàn
15/12 thấy đã ở Mỹ
17/12 chính thức tại Hawai
👉👉 Nếu bề ngoài nhìn vào thì hẳn là SeungRi chính là một Play Boy, party Boy chính hiệu. Sinh nhật xuyên quốc gia. Có bao nhiêu VIP, bao nhiêu Ri stan thầm trách Ri sao đi hoài, đi mãi, chẳng chịu dừng lại nghỉ ngơi. Hết club nọ tới party kia, chụp với hết bạn bè này tới bạn bè kia mà toàn con gái.
Ừa thì lúc đầu cũng thấy ghét, cũng thấy giận, muốn ai đó lôi cổ SeungRi về 😑😑😑
NHƯNG
Nếu đã theo dõi Ri lâu, hay chỉ cần để ý một chút, thì liệu có phải SeungRi của chúng ta đi chỉ vì ham chơi không?!
Điều quan trọng trong giới kinh doanh là MỐI QUAN HỆ. Thống kê tài sản nổi của SeungRi hiện tại:
2010 đầu tư học viện SeungRi (có 2 chi nhánh ban đầu)
2011 trong Come to Play SeungRi chia sẻ là đã hoà vốn
2012 quan tâm tới Bất động sản
2013 đầu tư vào lĩnh vực nhà hàng
2014 mở quán cf
2015 đầu tư lĩnh vực Bds
Hiện tại Học viện SeungRi đã có khoảng 5 chi nhánh trên cả nước và sắp tới còn muốn vươn ra có chi nhánh tại China?!
SeungRi với thu nhập chia 7/3 với YG, thu nhập 9 năm trong nghề. Để ý thì SeungRi không hề mua những tài sản đắt tiền?! Toàn đi tài sản của hội bạn bè 😂😂😂 ngay cả siêu xe hay jet riêng hay du thuyền?!
Vậy tiền của SeungRi đổ vào đâu?! Nếu SeungRi của chúng ta là một party Boy ăn chơi không tiếc tay thì đã không tiếc tiền để cho bằng bạn bằng bè. Nhưng SeungRi không như vậy!
SeungRi đã từng chia sẻ rằng mình là người nghiện công việc. Ngoài lịch trình ưu tiên cho BigBang, những chuyến đi của SeungRi liệu có phải đơn thuần là đi chơi hay là chuyến đi kết hợp công việc?!
Chẳng phải nhiều mối quan hệ và hợp đồng được kí là sau bàn tiệc sao?! 😁
SeungRi luôn khiến chúng ta đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác!
Việc SeungRi đi bar hay club?! Nếu để ý ảnh thì SeungRi không hề tới đó để vui chơi ( không uống rượu, không quẩy?!) thậm chí SeungRi còn không hút thuốc và nghiện CoCa cơ mà?!
Phải chăng SeungRi tính đầu tư mở club sao?!


Chẳng phải chúng ta yêu SeungRi vì chàng trai có nhân cách tốt, và khả năng thực hiện những việc không giới hạn. Có thể những buổi party, những chuyến đi của SeungRi chỉ để duy trì mối quan hệ của Bộ trưởng ngoại giao Riri thoy 😁 Còn nếu có chơi thật thì cũng không sao cả! Tuổi của mình, Ri biết phải làm gì mà! Bao nhiêu năm trong nghề, SeungRi dễ sa ngã vào vòng danh vọng vậy sao?’ Nền tảng gia đình tốt như vậy, SeungRi sẽ không làm gì khiến ba má Lee buồn đâu!
Nên hãy hiểu cho SeungRi nhé! Chờ đón những bất ngờ mới 😌😌

15. TRAI HAY GÁI ĐỀU THÍCH SEUNGRI

Có lẽ nhiều bạn thấy daldal viết cái này Sẽ nghĩ là “nhảm nhí” “ủa điều hiển nhiên mà” nhưng thực ra không phải là điều hiển nhiên hay bình thường gì đâu. 😌
Vì sao ư?!
👉 1. Hồi xưa ad bias một nhóm nhạc nam, cái hồi xưa xưa tận 10 năm trước ấy, toàn các oppa đẹp hơn hoa. Lúc ấy mà thích các oppa này nọ là bị bọn con trai ghét lắm, suốt ngày đi cãi nhau tay đôi vì dám nói các oppa ái, giống gái, k men lỳ 😂😂😂không biết có ai trải qua thời kì ấy không?! Tới tận bây giờ mà bias các Boy band ngoại hình long lanh cũng bị nói vậy đó!
Lý do BIGBANG nói chung và SeungRi nói riêng được nhiều fan Boy yêu mến vì debut là nhóm nhạc hiphop với phong cách mạnh mẽ, lời rap chất lừ, tạo hình cool ngầu chứ không phải lung linh đồ 😌😌
MV LNFIL có thể coi là MV đầu tiên hình tượng mỹ nam đẹp hơn hoa ha 😂😂😂
👉2. SeungRi đã từng có thời gian bị chỉ trích rất nhiều vì quá tự tin về bản thân trong các show. Thời gian đó lên YouTube coi vid mà lộn cả ruột với mấy còm men kiểu : Tự tin thái quá, vênh, ghét Ri… Mà thành phần chủ yếu là các Boy. Boy có vẻ rất không có cảm tình với Chàng trai quá tự tin, trong khi các VIP thấy đó là bình thường, là đặc trưng tính cách của SeungRi chứ không hề có ý khoe khoang hay tự tin quá gì cả. Có một thời gian SeungRi không được lòng các chàng trai như vậy đó 😕
Nhưng SeungRi dần dần đã học được cách khiêm tốn hơn, mặc dù vẫn cái bài ca : Em thích SeungRi, em Sẽ hẹn hò với bản thân em. SeungRi của hôm nay được các Boy yêu thích hơn rồi!
👉3. SeungRi thân thiện, thích làm quen , dễ dàng thân với các chàng trai.
SeungRi từng nói cậu ấy rất tò mò khi gặp một ai đó. Nên hay lân la nói chuyện làm quen, mà quen thì quen rất nhanh nha, ai cũng có thể trở thành cạ cứng ngay lập tức của chàng trai 😌 Bảo sao đi đâu cũng bạn bè quá trời, mà để ý nha, Ri rất dễ bắt chuyện làm quen với các bạn nam. Danh sách anh em đồng chí huynh đệ của Sưng Ni trải dài từ Đông sang Tây, từ Hàn qua Nhật qua Mỹ. 😂😂
Hễ đi đâu là thấy úp đết với cả tá bạn trai. Tất nhiên gái cũng không thiếu. Nhưng nghĩ mà xem, thường con gái mới thích chụp hình cùng trai đẹp, người nổi tiếng. Nhiều chàng trai không thích chụp với ng mới quen mà Họ không thích đâu nhé 😚😚
Còn trai gái già trẻ nào cũng cưng Ri hết?! Bạn ấy bỏ bùa người ta chăng 😱😱😱
Ai gặp Sưng Ni cũng khen Ri thân thiện, cool và đáng yêu nhé
👉4. Uki, tới đây thì nhiều người vẫn nghĩ “Ủa, bình thường mà ta” Nhưng có bao nhiêu người được “quá nhiều” Boy yêu thích như SeungRi. Thậm chí còn thân tới mức gọi nhau là “My man, my boy, my lover ”
😂😂 Vậy hẳn SeungRi của chúng ta phải tốt và thân với họ lắm thì những người bạn đó mới nói vậy phải không nào?!
Thậm chí còn có nhiều người thân quá mức cơ 😱😱 Có cái fandom nào còn phải đi lo về các chàng trai như fandom này không??!
👉5. Khơi thuyền Nyongtory, làm mâu mần trong các concert với GD! 👬
Không bàn tới mối quan hệ này, hãy nói tới những người thích Nyongtory. Sự thật là rất rất nhiều fanboy thích Nyongtory 😌
Thậm chí SeungRi còn được bình chọn là idol được yêu thích của công đồng LGBT cơ 😱

👉Cuối cùng: Không biết có phải SeungRi đam mê các hoạt động mà các chàng trai thích như Đá bóng này, võ thuật, bắn súng, các Môn thể thao dễ nói chuyện với bất kì chàng trai nào 😚😚
Hay SeungRi thân thiện đáng yêu.
Hay đơn giản là chẳng ai cưỡng lại được sức hút của SeungRi 😌
Có bao nhiêu fanboy trong fandom này vậy 😱😱

16. CÂU CHUYỆN SEUNGRI & PHỤ KIỆN

Phụ kiện là những thứ đi kèm trang phục như : vòng vèo, nhẫn, khuyên tai, kính, mũ, túi …. Vân mây và vân mây 😁
Nhất là nhóm nhạc hiphop như BigBang thì phụ kiện trong mỗi dịp quảng bá là rất quan trọng. Có những phụ kiện gắn liền với hình tượng suốt thời gian quảng bá đó.
🇺🇸🇺🇸SeungRi của chúng ta là một chàng trai rất đơn giản, thích mặc đồ màu tối, mặc đồ đơn giản nhiều khi hơi đơn điệu và tuyệt nhiên những món phụ kiện kiểu vòng hay nhẫn các thứ ngoài sân khấu stylist bắt xài thì Ri ít khi mang lắm. 😂😂😂 Nếu có bắt buộc phải mang trong lúc quảng bá album hay tour thì sau tour sẽ tháo ra ngay.
Hai phụ kiện gắn liền với Ri đời thường là mũ và kính. Nhưng cũng có những món đồ mà Sưng Ni rất yêu quý và trân trọng. Cùng điểm lại một vài chuyện thú vị về phụ kiện với SeungRi nha 😚😚
1.Khuyên tai
Hồi mới debut SeungRi chỉ có một khuyên tai bé xinh bên tai phải để đeo khuyên bé thôi. Đợt Alive tour là hổ báo nhất 😂😂 làm luôn cái xuyên qua tai. Cắt tóc thì cụt lủn. Cái khuyên xiên đó thực sự rất là đẹp luôn í 😚😚 ad rất rất thích bạn Ri hình tượng đợt đó. Men lắm nhoa.
Cái khuyên đó gắn với một câu chuyện hài như thế này.
Không biết là fanacc hay mấy mẻ kể trong chương trình nào?! Chỉ biết là truyền nhau vậy thoy.
Khi SeungRi đi xỏ cái khuyên đó đã la hét và khóc vì đau 😂😂
Sau Alive tour là tháo ngay và luôn 😌 giờ chỉ thấy đeo mấy cái nhỏ nhỏ thoy!
Có fan lo lắng về vấn đề biến chứng của vết xỏ khuyên năm 2012, sợ Ri bị di chứng ( thật ra cũng có di chứng thật, trông sợ lắm nếu để bị nhiễm trùng, nhưng cả nhà yên tâm tai Ri vẫn bình thường )
Lần Vapp gần đây Ri nói là đi khám tai thực ra là đi khám để hút máu bầm và các vấn đề của những người tập võ hay bị 😁
Made tour lần này thì đeo khuyên ring be bé , thỉnh thoảng thì đeo khuyên chấm tròn thoy 😚😚
2. Vòng tay
Vòng tay thì SeungRi đeo khá nhiều, lắc, vòng kim loại nhưng có một chiếc vòng ấn tượng nhất cũng là đợt Alive tour. Là vòng Chrome Hearts mà GD tặng Ri. Ngoài ra còn một chiếc vòng đá mà Taeyang tặng, Ri cũng hay đeo trong đợt đó 💕💕
👉Fanacc trong buổi quay hình Go show 2012
“Khi SeungRi đang vẫy một cái khăn tay, cái móc của chiếc vòng tay đột nhiên bị lỏng nên nó bị “văng ra” và rơi xuống nền. Vòng Chrome Hearts được làm bằng kim loại nên khi rơi xuống, nó vỡ thành nhiều mảnh.
Khi Seungri đánh rơi nó, GD đứng ở bên và chạy đến để xem cổ tay của Seungri có sao không. Không chắc tại sao nhiều người nói GD tức giận nhưng anh ấy không như vậy. GD, Daesung (có thể là Youngbae) và Seungri cố tìm chiếc vòng tay vỡ trên sàn nhà. Khi phần thu âm đầu tiên trôi qua, Seungri ở lại để tìm nó một lần nữa (những người khác quay lại phòng chờ) và nói: “Chiếc vòng tay đó là quà của anh Jiyongie tặng nên nó rất quý giá. Hi vọng mọi người có thể giúp tôi tìm nó”. Cuối cùng anh ấy cũng tìm ra các mảnh vỡ.
Sự thật là Seungri cũng đeo một vòng tay khác trên tay trái. Chiếc được đeo bên tay trái là quà của Youngbae, chiếc bên tay phải (bị vỡ) là quà của GD.
Chính là pic ad đăng nè. Hồi đó đẹp mà nhiều phụ kiện lắm luôn 😂😂
Ad vẫn nghĩ SeungRi không phải là kiểu người thích đeo đồ kỉ niệm nhưng hẳn là nếu đeo Ri biết giữ đồ lắm đó 😚😚
Cre fanacc: bigbangfam
3. Kính
Kính đen chắc SeungRi có nhiều lắm nha 😌😌 đi đâu cũng thấy đeo nè. Hôm nao ad Sẽ thử làm một bài tổng hợp pic SeungRi đeo kính đen 😂😂😂
Thực ra ad thì thích bạn í không đeo kính hoặc đeo kính cận cơ. Cute mà thư sinh lắm nhé 😚
❤️4. Mũ
Gắn liền với SeungRi hẳn là mục snapback rồi ha. Thỉnh thoảng đổi gió già đi cả mấy chục tuổi với mũ nồi 😌
Bộ sưu tập mũ lưỡi trai của Gấu chắc cũng nhiều ngang với kính đen mất 😱😱
Có ai thích Ri đội mũ ngược không?! Cute Boy ❤️❤️❤️
❤️5. Vòng cổ
Vòng cổ những năm trước ad Sẽ không nói. Hãy nói về chiếc vòng gây tranh cãi trong năm nay 😌😌
👉Ad không nhớ chính xác thời gian mà SeungRi đeo nhưng có vẻ là từ đầu quảng bá Made tour. Ban đầu mọi người không ai để ý lắm vì phụ kiện đeo một thời gian lại tháo ra. Nhưng nếu tính trong lịch sử sử dụng phụ kiện của SeungRi thì chiếc vòng đó đúng là thọ thật. Được bạn í đeo đi khắp nơi. Tính tới nay là gần 1 năm rồi. Một điều đặc biệt nữa là chiếc vòng đó còn có sự thay đổi, 😌😌
👉Rất rất nhiều fan đồn đoán về nguồn gốc chiếc vòng đó. Theo những fan theo dõi phim Angle Eyes mà Ri đóng năm 2014 thì đó là chiếc vòng hình còi bằng bạc. Ý nghĩa đơn thuần là Khi cần Sẽ thổi chiếc còi, người đặc biệt Sẽ tới bên bạn 😚😚
👉Thật ra idea về chiếc vòng hình còi đã xuất hiện khá nhiều trong một số tác phẩm Nhật bản. Ad nhớ trong một bộ phim Nhật và vài bộ truyện Nhật cũng có đề cập đến.
👉 Có một fan Trung Quốc đã chia sẻ về ý nghĩa chiếc vòng hình còi như sau:
“Tặng cho người quan trọng chiếc vòng hình còi theo người Trung Quốc có ý nghĩa là Sẽ luôn ở bên cạnh bảo vệ người đó” ❤️
Cre: nyontory.love
Có fan cho biết chiếc vòng chỉ đơn giản trong bộ Sưu tập của một hãng trang sức. Theo ý kiến của ad thì chắc là vòng đặt riêng, vì trên thị trường chỉ có những chiếc na ná chứ ko có chiếc nào giống hệt như Ri đeo 😁✌️
Sau đợt đi Bali về , chiếc vòng hình còi còn có thêm 1 mặt dây chuyền nữa. Không biết ai là người tặng Ri chiếc vòng này, hay Ri tự mua hay có ý nghĩa gì đặc biệt với SeungRi mà bạn í đeo suốt 😚
Cái này hồi sau sẽ rõ, hiện tại vẫn là 1 bí ẩn 😌😌
❤️6. Nhẫn
SeungRi thường ít đeo nhẫn khi ngoài sân khấu. Một số nhẫn đặc biệt gắn với Ri như nhẫn Panda cute năm 2011, hay năm nay là nhẫn gấu Krunk 😚😚
Ngoài ra dạo này còn có nghi án Ri đeo một chiếc nhẫn mới 😌
Cái này chắc là phụ kiện thôi. Ri ra ngoài thì không có đeo gì hết ngoài vòng cổ
❤️7. Khăn
Có một thời gian chàng trai mùa đông rất hay đeo khăn nhé 😱😱😱
Nhiều màu sắc, có lúc còn quấn rất là điệu nữa cơ 😌

Sau khi liệt kê dài ơi là dài thì chốt lại Ri vẫn là chàng trai đơn giản , không xài phụ kiện gì hết.

16. SEUNGRI VÀ TRƯỜNG HỌC

Khá nhiều VIP và Ri-stan hiện vẫn là học sinh hoặc sinh viên 😚😚 Vậy có ai thắc mắc khi đi học SeungRi thế nào hem?
Hãy cùng điểm lại vài chuyện thú vị mà Ri đã từng kể trong các show truyền hình về thời đi học của mình nhé 😁
Trong Intimate Note năm 2008 SeungRi đã có đoạn chia sẻ về hồi đi học như này.
Hãy điền vào ô trống hoàn thành câu. Khi là học sinh tôi là “một học sinh nổi tiếng” 😂😂
Tiểu học
Vâng, bạn í nổi tiếng từ hồi tiểu học cơ ạ.
👉Ri học tại trường tiểu học GwangJu trong 5 năm. Cùng trường với Ri có Yon Bin WonderGirl và Yun Ho DBSK.
Năm Ri học lớp 5 , vào tuần thứ 2 Ri đã được bầu làm Hội phó trường 😌😌
Từ bé đã có tướng làm lãnh đạo =)) Bạn í kể về lúc bạn í tranh cử như sau :” Em chuẩn bị 2 tờ giấy “Rác thải” “Bạo lực” Rồi xé trước mặt tất cả. Nếu tớ làm hội phó thì những thứ này Sẽ không còn nữa 😱😱😱 mới tí tuổi đầu mà đã hổ báo thế rồi cơ!! Giỏi quá đi!!!
Được thầy cô nhận xét là chăm chỉ, hoạt bát, đã chuẩn bị những bức tranh sặc sỡ cho lễ hội, sau đó thì tự khen ” Mình giỏi thiệt” Yêu bản thân từ bé cơ, bảo sao bài ca: Em thích SeungRi lắm, em muốn hẹn hò với SeungRi cứ lặp đi lặp lại í nhờ!
👉Có môt vid SeungRi tự giới thiệu về bản thân năm học lớp 4. Nguyên văn lời giới thiệu của bạn í như sau :”Xin chào các bạn, mình là Seung Hyun, Thay vì nhớ tới mình như một thằng ngốc thì mình chỉ muốn ở bên các bạn mãi thôi. À mà còn nữa, hãy luôn nhớ đến nụ cười “sát thủ” của mình nghe chưa?Hẹn gặp lại các bạn khi mình trở thành một chàng trai đẹp trai và cao to nha!!”>\\\\\\< Max đáng yêu luôn ấy!!!!
Link vid tại đây :https://www.facebook.com/510254055752576/videos/791752767602702/
Trung học ( Cả thời trung học của Ri toàn gắn với nhảy, tham gia thi, làm trainee và debut thôi)
👉 Trung học của SeungRi là bắt đầu biết tới nhảy vào năm 14t. Khi đó Ri nổi tiếng khắp vùng GwangJu, các cô gái cùng lứa thậm chí còn để hình SeungRi trong cặp , giờ ra chơi đem ra ngắm. Ri đã chia sẻ trong tự truyện Shout out the world và trong BB Documentary tập về SeungRi và đoạn Ri thi nhảy với Team GD. Trước năm 14t Ri khá là ham chơi, thường la cà với bạn bè. Một lần khi xem một nhóm nhảy trên đường phố, Ri đã bị ấn tượng mạnh. Bắt đầu tự học những bước nhảy đầu tiên rồi xin vào nhóm. Sau khi Ri vào nhóm một thời gian thì trình độ nhảy đã tăng lên rất nhiều , trong một lần nhóm gặp khó khăn khi thay đổi thành viên, trưởng nhóm, Ri đã đề nghị mình được biên đạo nhảy cho team. Lần đó team Ri đã thắng giải Nhất trong hội thi 😂😂 có vid luôn nha! SeungRi trở thành thủ lĩnh tinh thần của nhóm, đặt tên nhóm là nhóm nhảy Il hwa, bắt đầu đi diễn ở nhiều nơi.
Điều thú vị là trong nhóm nhảy đó Ri là maknae 😁 cậu ấy thường làm những động tác đáng yêu thu hút các cô gái 😚 Một hyung trong nhóm nhảy với Ri đã chia sẻ trong chương trình The Secret BigBang 2008.
👉SeungRi luyện tập nhảy tại một trung tâm ( kiểu như Trung tâm văn hoá quận huyện ấy, Minzy 2NE1 và Go Hara nhóm Kara cũng từng tập luyện tai đây, còn là bạn thân từ hồi trung học với Ri nữa)Trong BB Documentary SeungRi về thăm trung tâm trong thời gian làm trainee, những thành viên ở đó đều rất nể Ri luôn nha, Ri hướng dẫn cho đàn em lẫn đàn anh 😚
👉Cũng trong Intimate Note 2008, SeungRi kể về thời trung học của mình, Ri đã rất tự hào khi kể lại. 😌 Nội dung nguyên văn như này :
“Hồi em học lớp 7, khi bắt đầu vào năm học có 2 bạn gái rất xinh chuyển tới và cả hai bạn đều thích em 😂😂 Khi đó em đã bị tụi con trai tẩy chay nhưng em vẫn tiếp tục chơi với hai bạn ấy” Tui đến chịu với Sưng Ni thoy!!
👉 Năm lớp 9 Ri có tình yêu đầu, là một noona lớn hơn tuổi. Chia sẻ về tình yêu đầu của mình, Ri kể là trong một buổi biểu diễn, bạn ấy đứng xem và Ri bị thu hút, sau khi diễn xong Ri đã xuống xin làm quen, hai người hẹn hò tới lúc Ri debut, noona ấy học đại học.
Nụ hôn đầu tiên của Ri là với mối tình đầu, dưới mưa, trong chiếc ô 😚😚 Lãng mạn đồ! moe moe
👉Năm Ri học Trung học còn có thời gian Ri tham gia cuộc thi Battle Shinwa. Ri đã từng phải đi đi về về giữa Seoul và GwangJu để vừa học vừa tham gia thi. Nhiều lúc còn tranh thủ ngủ trên xe hay thời gian chờ quay chương trình.
👉Khi Ri debut, các thành viên khác đều trong độ tuổi đã tốt nghiệp cấp 3. Vừa hoạt động BigBang, Ri đã chuyển lên học trường cấp 3 tại Seoul đó! 😁👯
👉Trong The Secret BigBang, cô giáo trung học kể về SeungRi “Em ấy thay đổi kiểu tóc liên tục, vài tuần tôi lại thấy em ấy có kiểu tóc mới” Ngoài ra cô còn tiết lộ biệt danh khi đi học của Ri là “mắt thâm”😂😂
❤️ Đại học
👉Sau khi vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học, Seung Ri được nhận vào Đại học tổng hợp Chung Ang (viết tắt CAU) và bắt đầu cuộc sống sinh viên của mình vào mùa xuân năm 2010, cùng với Yuri và Sooyoung của Girls ‘Generation.
👉Theo bảng xếp hạng năm 2013 Top trường đại học của Hàn Quốc theo Joongang Daily, CAU xếp hạng 8 ở Hàn Quốc, đặc biệt trường này đứng số một trong lĩnh vực nghiên cứu nhà hát, nghiên cứu điện ảnh và nhiếp ảnh. Ngoài ra, CAU còn xếp thứ 7 về uy tín trong bài báo đăng trên tạp chí SCI và thứ 4 trong danh sách các trường có tỷ lệ du học sinh (5,1%).Theo bảng xếp hạng các trường đại học QS năm 2013, CAU xếp hạng thứ 12 tại Hàn Quốc và lần thứ 71 ở châu Á.
👉Trong năm 2012, SeungRi ngừng học tại Đại học Chung-Ang vì lịch trình bận rộn với BigBang. Sau khi bỏ trường Đại học Chung-Ang, SeungRi quyết định tiếp tục việc học bằng cách đăng ký tại Đại học kỹ thuật số Gukje để có thể theo học các lớp trực tuyến và tham dự các lịch trình của mình cùng một lúc.
👉Còn hiện giờ anh nhà học xong hay chưa hay đang học cái gì thì hổng biết.
Kể về thời sinh viên của SeungRi cũng có nhiều chuyện đáng yêu lắm nha.
👉Trong Night After Night 2011, GD&TOP đã kể về chàng sinh viên SeungRi :😌
“SeungRi mới vào trường đại học, em ấy quen nhiều cô gái mới. Một lần chúng em ra ngoài ăn với nhau, Em ấy khoe về những người bạn gái trong trường và cho chúng em xem hình những cô gái đó. Có rất nhiều cô gái xinh đẹp trong các bức ảnh. Taeyang nói “Giới thiệu cho anh cho ấy, cô ấy thật xinh” Chỉ là nói đùa thôi. 😂😂Có một kiểu người như thế này. ban đầu bạn không quan tâm tới cô ấy nhưng khi một người đàn ông khác chú ý tới cô ấy thì bạn lập tức cũng chú ý. SeungRi là kiểu người như thế. Em ấy lập tức trao đổi tin nhắn với cô gái đó. SeungRi gửi một bức hình selfie rất dễ thương cho cô gái đó. Cô gái trả lời “Mình muốn cắn cậu ~♥♥ ” 😱😱😱Chúng em xem tin nhắn SeungRi gửi lại cho cô ấy , em ấy nhắn rất dễ thương “Mình không ngại bị căn đâu” Đến mức độ này thì em nghĩ mình phải quản lý tin nhắn của em ấy.😌
TIết lộ thêm khi đó cả 4 hyung đã lao vào cắn SeungRi vì trông em ấy đang rất muốn được cắn. KKK. Hiện giờ không biết Lét đờ có còn quản lý tin nhắn của maknae hem.😂😂
👉Trong Strong heart tập với Taeyang, SeungRi còn giới thiệu Yuri cho Taeyang luôn đó.
👉Có một fanacc kể rằng dù học chung đại học nhưng cô ấy chẳng bao giờ gặp SeungRi cả, nhưng có một lần cô ấy đã tình cờ gặp SeungRi đang ngồi bên cửa sổ đọc sách. Cô ấy đã ra xin chữ kí, SeungRi thân thiện kí tặng cô ấy luôn!😁✌️

❤️Mặc dù SeungRi là thành viên duy nhất của nhóm debut khi còn là học sinh và dừng học tại Chung-Ang nhưng dù ở đâu SeungRi cũng được yêu mến, những tính cách đặc trưng của cậu ấy từ bé vẫn chẳng thay đổi gì ha. Với những VIP còn trong độ tuổi đi học, hãy cố gắng theo đuổi những gì mà bản thân đam mê, thật chăm chỉ, nỗ lực hết mình nhé. Dù chọn con đường cũng cần sự chăm chỉ , cố gắng cả. Đọc xong tới đây thì mau đi ngủ đi. kkk😌

17. LƯNG VÀ GÓC MẶT 1/2 QUYẾN RŨ CỦA SEUNGRI

Daldal vốn là người cực kì nghiện mặt 1/2 của Ri ( Bao gồm đường Jawline và đường line từ đỉnh trán xuống cằm), cộng thêm hôm trước được một ss Ri-stan share lại cho bức hình lưng Ri nên làm bài này để trải nỗi lòng fan gơn về độ không cưỡng lại được từ lưng và góc mặt 1/2 sát thủ chết người vô cùng sexy đó!! 😚😚😚
Lưng SeungRi
🐼Nói thế nào nhỉ?! Con gái thường bị thu hút bởi lưng con trai. Ngoài những bộ phận gây chú ý ngay từ đầu như mắt, mũi, môi hay bộ ngực 6 múi thì tấm lưng là thứ con gái có thể nhìn thấy nhiều nhất.😌 Vì khi bạn ngồi sau chàng hay chàng dắt tay bạn đi, bóng lưng chàng nhìn từ phía sau, đó, chính khoảng khắc đó, thấy chàng quyến rũ không tả được. 💕💕
Thường chụp concert , album hay tạp chí chẳng ai chụp lưng cả, những tấm hình chụp lưng SeungRi thường từ ảnh sân bay, ảnh hậu trường. Thỉnh thoảng có ảnh chụp lưng Ri trên sân khấu. Nhưng chính vì thế mà mọi thứ lại rất thật, rất gần gũi. Cảm giác như SeungRi không còn xa vời nữa, ngay kia thôi, có thể chạm vào.
🍎 Nếu ai từng xem phim Goong thì có thể hiểu sức quyến rũ của tấm lưng 😂😂 nhiều lúc cũng muốn phạm tội lắm. Người ta quan điểm một tấm lưng đẹp của đàn ông có 3 yếu tố 1. là vai phải rộng, kiểu hình tam giác ngược ấy, 2. Là eo phải thon cơ mới là đẹp. 3 là lưng cũng phải dài cơ!! 😌😌SeungRi đẹp nhất là khi mặc áo sơ mi đóng thùng ( bất kể sơ mi nào) và mặc vest ôm người. Ad chỉ hờn là không thể nhét tất tần tật các pic chụp lưng SeungRi vào cái post này cho cả nhà chiêm ngưỡng 😂😂😂 thực sự là đẹp ơi là đẹp luôn.
Ad học về nghệ thuật, có học về nhân Trắc học và giải phẫu cơ thể nên ad tin vào con mắt thẩm mỹ của mình, nhiều lúc thấy lưng Ri y như mấy bức tượng Hy Lạp cổ đại luôn 😱😱😱
🍓Có một điều là không phải Lưng đẹp bẩm sinh đâu 😌 tất cả là mồ hôi công thức tập gym của anh cả đó nha! Có một vài chuyện vui về Lưng SeungRi như thế này.
👉Cái thời mới debut ấy, SeungRi nhỏ con lắm, vai còn chưa phát triển, mặc đồ toàn rộng thùng thình, hồi đó thì chẳng ai chú ý tới lưng ẻm 😂😂 thậm chí lúc quay hình, để trông vai rộng hơn, GD đã phải nhét giấy vào hai bên vai Ri.
Cho tới tận năm 2007-2008 trong Lies hay Haru Haru Ri vẫn khá gầy gò. Ngay cả tới Strong Baby, màn khoe body 6 múi vẫn chưa thu hút ánh nhìn về tấm lưng đó.
👉Thời điểm đỉnh cao nhan sắc 2010-2014. Đẹp không tả được ấy!! Cân nặng vừa phải, kiểu trổ mã ấy 😚😚 Đẹp xuất sắc! Thời điểm này lưng bắt đầu Ri quyến rũ lắm luôn. Cả nhà xem ảnh là biết liền!! Lại còn hay mặc sơ mi đồ, vest đồ. Cứ bảo sao trai gái đổ hàng loạt đi!!! Ad nhớ nhất là vid hậu trường 2NE1 TV năm 2011, trong phòng thay đồ, Văn Bê đã troll Ri khi Ri nói quần áo của em chẳng còn cái nào vừa.”Tôi đang lớn và quần áo chẳng còn vừa nữa” “Em đã lớn ở phần nào vậy?” =))) “Ngực và vai” “Em đã lớn thật sao?” “Em chỉ béo lên thôi SeungRi!!”
🍓 Mặc dù hiện nay so với hồi đầu Made tour anh đã tích thêm mỡ và từ lúc tập võ, người Ri nhiều lúc có cảm giác to ra. Nhưng yên tâm lưng anh vẫn vô cùng quyến rũ luôn 😌
P/s: Nhắc tới phần back còn có quả mông căng tròn nảy nở của anh nhà cũng nổi tiếng lắm đấy 😂😂

Góc mặt 1/2 hoàn hảo sexy!!!
👉Cả nhà có nhớ trào lưu “Finger trap test” (tạm dịch: Cách nhận diện người xấu, đẹp bằng ngón tay), nếu đường nối giữa mũi, môi và cằm nằm trên một đường thẳng thì nghĩa là bạn có gương mặt đẹp. daldal đã làm thử test này và tadaaaaa!!! Sưng Ni có góc mặt 1/2 hoàn hảo luôn nha!!! 

12373344_833128473465131_6581678248336872245_n.jpg
👉Được biết, phương pháp đo sắc đẹp này được hình thành dựa trên lý thuyết trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ trong đó có tỉ lệ hoàn hảo và độ cân xứng giữa mũi, môi và cằm. Được sáng tạo dựa trên tỉ lệ vàng hay đường thẩm mỹ Ricketts – đường nối từ đỉnh mũi đến đỉnh cằm và thường được dùng làm chuẩn mực để các bác sĩ cân nhắc và kiểm tra trước khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng. Gương mặt đẹp tự nhiên của SeungRi thực sự rất hài hòa, sống mũi thẳng cao, môi mỏng, góc cằm nam tính. 👉Mặc dù chẳng mấy khi được lọt Top Mỹ nam hay gương mặt đẹp, với Ri-stan thì ngay từ đầu Debut, SeungRi đã có gương mặt ưa nhìn rồi. Bản thân bạn í cũng thấy mình đẹp cơ!!😱😱
🐼🐼Biết mình có đường Jawline đẹp nên chụp ảnh cứ quay hoài cái góc mặt bên phải đó =)))) Trong mấy chương trình truyền hình cũng khoe suốt là có góc mặt đẹp, còn tạo dáng để khoe triệt để nữa.😌
👉Có một chuyện hài về góc mặt của SeungRi, chả là trong Intimate Note năm 2008 ấy, bạn í ban đầu được xếp ngồi bên trái Daesung lúc bịt mắt, sau khi mở mắt thì kêu Dae đổi chỗ vì “Góc mặt bên kia của em đẹp hơn” Có ai như idol nhà tui không???😂
😌😌 Thú thật đi, bao nhiêu người thích góc mặt này của Ri nào? Và trong bộ nhớ của bạn lưu bao nhiêu hình bạn í với góc mặt đó? kkk. Nếu có thì chia sẻ dưới post này nha!!!!❤️

 

–> TỔNG HỢP TÓI ĐÂY LÀ SỢ LUÔN, VÌ KHÔNG NGỜ BẢN THÂN CÓ THỂ VIẾT NHIỀU TỚI VẬY.

Cảm ơn Ri đã cho daldal động lực để viết, bất kì điều gì liên quan tới Ri daldal cũng muốn viết ra. Những bài cũ tới đây là hết. Cả nhà hãy chờ đón những bài mới hơn cùng fanfic của daldal nhé ^^

(Xin vui lòng dẫn nguồn khi copy sang site khác, daldal xin cảm ơn)

 

Advertisements

2 thoughts on “SEUNGRI VÀ BIGBANG-PART2 (SEUNGRI)

  1. cảm ơn daldal vì đã cho em biết nhiều điều hơn về Ri mà em chưa kịp tìm hiểu. Thương daldal, thương Ri, thương BB, thương luôn người thương của em ^^

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s